Vietstar Airlines được cấp chứng nhận AOC, sắp bay thương mại

Kinh tếThứ Hai, 22/07/2019 17:48:00 +07:00

Cục Hàng không vừa cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho 2 loại tàu bay Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300 của Vietstar Airlines.

Theo đó, giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) được Cục Hàng không cấp cho Công ty Cổ phần Hàng không lưỡng dụng ngôi sao Việt (Vietstar Airlines) ngày 12/7. 

king-air-350

Beechcraft King Air B300 là tàu bay cánh quạt hiện đại, có tốc độ cao. 

Với việc được cấp giấy chứng nhận khai thác, Vietstar Airlines trở thành doanh nghiệp hàng không chung đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.

Được biết, Embrear Legacy 600 là tàu bay phản lực thương gia hiện đại lắp nội thất ghế VIP, có tầm bay thẳng lên tới 8 giờ trong bán kính khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Vietstar Airlines cho biết sẽ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ bay VIP cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước thể hiện tính sang trọng và đẳng cấp thương gia cao nhất.

Riêng Beechcraft King Air B300 là tàu bay cánh quạt hiện đại, có tốc độ cao, lắp 8 ghế du lịch.

Ngoài ra, Vietstar Airlines đã và đang thúc đẩy hợp đồng mua thêm chủng loại tàu bay thế hệ mới Legacy 650 vào khai thác trong thời gian tới.

vsa-oac

 Cục Hàng không cấp giấy chứng nhận Người khai thác tàu bay (AOC) cho 2 loại tàu bay Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300.

Bên cạnh các hoạt động bay hàng không chung, Vietstar Airlines và các doanh nghiệp khác trong hệ thống Vietstar còn cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng tàu bay thương mại, dịch vụ bay y tế (Medivac) nội địa, quốc tế với các loại máy bay hiện đại, tích cực chuẩn bị các dự án đầu tư hạ tầng sân bay tại các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng...

Việc ra đời 2 loại máy bay dành cho thương gia Việt Nam, Vietstar Airlines hy vọng các dự án của hãng hàng không Vietstar Air phù hợp với chính sách xã hội hóa đầu tư hạ tầng sân bay và mở cửa bầu trời của Chính phủ, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam.

H.Hưng
Bình luận
vtc.vn