Chân dài Top Model đánh nhau: Mâu thuẫn là thật, thí sinh không được chỉ đạo 'diễn'

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 19/07/2017 11:34:00 +07:00

Trước ý kiến cho rằng, tranh cãi giữa giám khảo, thí sinh trong "Vietnam's Next Top Model" là dàn dựng, đại diện nhà sản xuất khẳng định: "Nếu chúng tôi có yêu cầu diễn, họ cũng không làm nổi".

Video: Giám khảo "Vietnam's Next Top Model All Stars" mỉa mai, công kích nhau

Trải qua 4 tập phát sóng, Vietnam's Next Top Model All Stars 2017 khiến khán giả chú ý bởi những xung đột giữa hai giám khảo Nam Trung - Võ Hoàng Yến và những màn cãi vã không ngớt của các thí sinh trong ngôi nhà chung. Có nhiều ý kiến cho rằng, những mâu thuẫn trong cuộc thi đã vượt xa ngưỡng bình thường mà trở nên phản cảm, thiếu văn hóa. 

Bên cạnh đó cũng có không ít chỉ trích về phía ban tổ chức, cho rằng, họ cố tình xoáy sâu vào những mâu thuẫn để tăng lượng người xem cho chương trình.

Trước những ý kiến trái chiều này, phóng viên báo VTC News đã có cuộc trò chuyện với bà Lê Thị Quỳnh Trang - Giám đốc sản xuất của Vietnam's Next Top Model All Stars 2017.

- Gần đây, khán giả phản ứng với việc giám khảo Nam Trung - Võ Hoàng Yến và các thí sinh của "Next Top Model All Stars 2017" liên tục cãi vã, mâu thuẫn gay gắt với nhau. Với tư cách nhà sản xuất, bà nghĩ sao về điều này?

 
Họ không phải diễn viên, họ là con người thật, trong hoàn cảnh thật nên mọi cảm xúc, phản ứng, mâu thuẫn của họ cũng là thật

Bà Lê Thị Quỳnh Trang

Vì trong truyền hình thực tế, cảm xúc nhân vật là thật. Họ không phải diễn viên, họ là con người thật, trong hoàn cảnh thật nên mọi cảm xúc, phản ứng, mâu thuẫn của họ cũng là thật. Chúng tôi tôn trọng cái thật và chúng tôi cũng chưa bao giờ cổ suý cho những hành động không đẹp.

Tuy nhiên, phàm là con người ai cũng có cảm xúc, điều quan trọng hướng đến, sau tất cả, họ đã ngồi lại với nhau, cùng nhau giải quyết vấn đề để mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Điều đó cho thấy thái độ hành xử văn minh và đáng quý của những người trong cuộc.

- Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, các cuộc cãi vã đó đã vượt qua ngưỡng tranh luận bình thường mà trở nên phản cảm, thiếu văn hóa. Bà nói gì về nhận xét trên?

Một lần nữa khẳng định chúng tôi không cổ suý, mỗi người một cá tính nên họ có cách thể hiện khác nhau. Khi có biểu hiện tiêu cực, chúng tôi sẽ chấn chỉnh, cụ thể là tranh cãi đỉnh điểm tập 4 vừa qua, chúng tôi đã lập tức có mặt để hoà giải, giúp thí sinh nhìn ra cái đúng và cái sai. Họ đã hiểu ra vấn đề và nhà chung đã bình yên trở lại.

Chúng tôi đã giải quyết mọi mâu thuẫn với tư cách là những người đi trước, chia sẻ kinh nghiệm sống, giải quyết sự việc bằng sự chân tình và chân thành.

0

 Bà Quỳnh Trang lên tiếng về những mâu thuẫn giữa các thí sinh trong ngôi nhà chung của "Vietnam's Next Top Model All Stars 2017".

- Bên cạnh đó, có giả thuyết, các cuộc cãi vã này là ý đồ của nhà sản xuất nhằm tăng lượng người xem cho chương trình, đặc biệt là khi một số clip hậu trường không lên sóng vẫn được nhà sản xuất tung lên mạng để gây tranh cãi. Thực hư của điều này như thế nào?

Tôi khẳng định trong tất cả các tập vừa qua, ê-kíp sản xuất của Vietnam's Next Top Model All Stars 2017 chưa bao giờ chỉ đạo thí sinh phải diễn như thế này như thế khác.

Thậm chí tôi có thể nói là nếu chúng tôi có yêu cầu họ diễn thì thí sinh cũng không thể diễn nổi vì họ chỉ là những con người bình thường với đầy đủ cung bậc cảm xúc hỉ nội ái ố. Đó là cảm xúc thật của những người thi không phải là các diễn viên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, mỗi tập phát sóng ghi hình 3-4 ngày mà thời lượng phát sóng chỉ có 60 phút, chúng tôi cố gắng chuyển tải những nội dung chính, có nhiều nội dung không thể chuyển tải được hết. Bởi vậy khi mà khán giả lên tiếng, ban tổ chức cố tình dàn dựng mâu thuẫn ngôi nhà chung, chúng tôi đã công bố clip để khán giả có cái nhìn thực tế khách quan và bên cạnh đó, chúng tôi đã xuất hiện để giải quyết vấn đề.

Chúng tôi đã mất trắng đêm để ngồi lại với các thí sinh để phân tích thiệt hơn, đó chắc chắn không phải tình huống dàn dựng.

- Siêu mẫu Xuân Lan - người từng giữ vị trí host của "Vietnam's Next Top Model" chia sẻ: Truyền hình thực tế giống một bộ phim truyền hình dài tập. Nếu phim càng dài, càng phải có nhiều vai phản diện. Phim nào không có vai ác, khán giả sẽ thấy nhạt và không xem nữa. Điều này có đúng với "Vietnam's Next Top Model All Stars 2017"?

Tôi không bình luận vì hiện tại chúng tôi không cộng tác với Xuân Lan nên chúng tôi không kiểm soát phát ngôn của cô ấy. 

0

Nam Trung - Võ Hoàng Yến thường xuyên có những tranh cãi nảy lửa khi ngồi ghế nóng cuộc thi "Vietnam's Next Top Model All Stars 2017".

- Nếu như ê-kíp sản xuất "Vietnam's Next Top Model All Stars 2017" không đứng sau các màn tranh cãi, vậy họ đã có những hành động nào để can thiệp, giúp giải quyết các mâu thuẫn giữa các thí sinh, giám khảo hay cứ để mặc nó diễn ra?

Chúng tôi luôn nhắc nhở các em luôn có hành xử có văn hóa, luôn kiểm soát bản thân. Các thí sinh cạnh tranh nhau là điều không tránh khỏi vì đây là một cuộc thi và ngôi vị quán quân chỉ có một. Ê-kíp sản xuất luôn nói với các em rằng: “Nhà chung có dậy sóng thì hãy dậy sóng văn minh và văn hoá”.

- Theo bà, nếu không có các cuộc cãi vã như cái chợ của giám khảo, thí sinh, cuộc thi liệu có còn hấp dẫn với người xem?

Vietnam's Next Top Model trong suốt 8 mùa qua, chúng tôi đã và chưa bao giờ lấy yếu tố drama câu view khán giả. Chúng tôi muốn thu hút bằng giá trị cuộc thi, rèn rũa thí sinh qua các thử thách để từ cuộc thi bước ra, các em vững vàng với nghề.

Thực tế là qua 7 mùa, diện mạo ngành người mẫu đã thay đổi và Vietnam's Next Top Model đã tạo ra được những thế hệ người mẫu nổi tiếng từ trong cho tới ngoài nước và luôn xuất hiện tại tất cả các sự kiện thời trang, các tạp chí lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Mỗi tập phát sóng, thời lượng nhà chung chỉ chiếm tối đa 6/60 phút nên chúng tôi luôn tập trung vào các thử thách. Nhưng vì format cuộc thi nên chung tôi luôn luôn phải truyển tải nhà chung và thử thách theo format. Điều đó cho thấy chúng tôi đã và chưa bao giờ dùng drama để câu view.

- Có ý kiến cho rằng, cuộc thi Next Top và một số chương trình truyền hình thực tế khác đã vẽ ra một không khí u ám về những câu chuyện hậu trường giữa các người mẫu Việt. Bà nghĩ sao về điều này?

Trong 8 năm qua, chúng tôi đã xây dựng được hình ảnh đẹp của người mẫu trong lòng công chúng góp phần làm thay đổi diện mạo ngành người mẫu tại Việt Nam, đó là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, ở lĩnh vực nào trong đời sống này cũng vậy, luôn có sự đa dạng, cũng có người này và người khác.

Chúng tôi không muốn tô vẽ một bức tranh hào nhoáng che giấu đi những điểm chưa đẹp. Quán quân chỉ có một và người xứng đáng với vị trí đó hẳn nhiên phải là người vừa có tài vừa có đức.

Nghề nghiệp nào cũng có cám dỗ, thị phi, làm sao để vượt qua những điều đó, hoàn thiện bản thân từng ngày để xứng đáng với vị trí mà họ đã tranh đấu để có được. Tôi luôn nghĩ rằng, đứng trước mỗi khó khăn thử thách, người thành công là người biết lắng nghe, tiết chế cảm xúc, tập trung làm điều mình muốn.

Cảm ơn bà về cuộc trò chuyện!

Thu Giang
Bình luận
vtc.vn