Vietnam's Got Talent phủ nhận ép thí sinh thỏa thuận

(VTC News) – BTC Got Talent đã có phản hồi chính thức khẳng định không ép Nguyễn Cường (Mr. T) kí thỏa thuận bất hợp lý và việc thí sinh này đưa thông tin lên facebook là vi phạm cam kết.

Tối qua (10/4), đơn vị sản xuất chương trình Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s Got Talent  đã ra thông cáo chính thức phản hồi về việc thí sinh Nguyễn Cường (còn gọi là Mr T)  “tố” chương trình đã ép thí sinh ký những thỏa thuận vô lý – lý do khiến Nguyễn Cường bỏ thi bán kết trên facebook cá nhân.

  Thí sinh Nguyễn Cường 

Thí sinh Nguyễn Cường 


BTC chương trình khẳng định không yêu cầu bất kỳ thí sinh nào ký kết bất kỳ thỏa thuận nào mang tính ép buộc mà việc ký kết thỏa thuận để tham gia Vietnam’s Got Talent là hoàn toàn trên cơ sở tự nguyện của thí sinh. Tại mỗi vòng như vòng tuyển sinh và vòng bán kết, chương trình có các bản thỏa thuận riêng, theo quy định với các điều khoản chặt chẽ và nghiêm ngặt do các luật sư quốc tế soạn thảo nhằm lường trước tất cả các tình huống có thể xảy ra và cơ sở pháp lý cho các tình huống đó của đơn vị sở hữu bản quyền là Fremantle. 


BTC cũng cho biết, do thí sinh Nguyễn Cường từ chối ký các thỏa thuận theo thể lệ nên chương trình tôn trọng quyết định hủy thi của thí sinh này và đã chọn một thí sinh khác thay thế.

Việc thí sinh Nguyễn Cường đưa những thông tin liên quan đến các điều khoản thỏa thuận lên facebook là không tôn trọng nghĩa vụ bảo mật đã cam kết với BTC khi tham gia Vietnam’s Got Talent ngay từ vòng loại.

Nguyễn Cường đã trích dẫn không chính xác và không đầy đủ dẫn đến sự hiểu lầm từ phía những người tiếp nhận thông tin, đồng thời dẫn đến những tin bài không có căn cứ chính thức và gây tổn hại đến chương trình cũng như các thí sinh khác của Vietnam’s Got Talent.

  Nguyễn Cường tố BTC Got Talent ép thí sinh kí các điều khoản vô lý trên facebook cá nhân

Nguyễn Cường tố BTC Got Talent ép thí sinh kí các điều khoản vô lý trên facebook cá nhân


BTC cũng trích một số phân tích của bà Phạm Bích Hạnh, Luật sư Vietnam’s Got Talent để làm rõ những nội dung “tố” chương trình ép thí sinh ký thỏa thuận bất hợp lý của Nguyễn Cường như sau:

1. Liên quan đến nội dung từ facebook được cho là của thí sinh Nguyễn Cường “Công ty BHD có quyền chấm dứt cuộc thi của thí sinh không cần lý do và trách nhiệm”, thì  điều khoản cụ thể và chính xác trong thỏa thuận là:
“Công ty sẽ nỗ lực để triển khai cuộc thi và áp dụng các quy định và điều kiện của chương trình do công ty và/hoặc các bên sở hữu bản quyền format chương trình đặt ra (“Các Quy Định”).  Tuy nhiên, tôi công nhận và đồng ý rằng quyết định của công ty là quyết định cuối cùng và công ty có toàn quyền được loại tôi ra khỏi cuộc thi hay loại tôi ra khỏi các địa điểm của chương trình theo quyết định của riêng công ty”                                           

Chương trình Vietnam’s Got Talent khẳng định đây là những quy định mà bên sở hữu bản quyền cuộc thi đã đặt ra và cần thiết. Các quy định được soạn thảo có tính đến và dự trù các trường hợp có thể xảy ra trong thực tế. Tuy nhiên, nhà sản xuất luôn nỗ lực tổ chức cuộc thi tốt nhất có thể với mục đích tìm kiếm những tài năng và mở rộng các cơ hội để phát triển sự nghiệp của họ sau cuộc thi. 

2. Liên quan đến nội dung “Nếu được chọn vào chung kết, Công ty có quyền yêu cầu thí sinh đi diễn cho chương trình trong vòng 12 tháng kể từ ngày tập cuối chương trình kết thúc” thì trong thỏa thuận đề cập chính xác như sau:

“Tôi qua đây công nhận và đồng ý rằng trong trường hợp tôi được công ty lựa chọn là một trong những thí sinh vào Vòng Chung kết của cuộc thi, công ty có quyền yêu cầu tôi tham gia vào bất kỳ chương trình phụ hoặc có liên quan đến Chương Trình vào ngày, giờ và thời hạn do công ty đặt ra trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày phát sóng tập cuối cùng của chương trình”. (Chương trình được đề cập ở đây là Chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent)


Thông thường, trong các cuộc thi về tài năng, BTC có thể có một vài chương trình phụ có liên quan đến cuộc thi, ví dụ các buổi giao lưu với khán giả, các buổi họp báo, các chương trình sau khi nhận giải thưởng để tôn vinh chiến thắng, tôn vinh những tài năng thực sự… Đây là những quy định mở mà nhà sản xuất dành cho các thí sinh với mục đích góp phần phát triển sự nghiệp của họ sau khi cuộc thi đã kết thúc. Đây không phải là yêu cầu thí sinh đi diễn không nhận tiền thù lao như thông tin trên facebook được cho là của thí sinh Nguyễn Cường và một số thông tin khác trên mạng đã đề cập. 

 3. Liên quan đến thông tin, cũng từ facebook được cho là thí sinh Nguyễn Cường: “Công ty BHD sẽ không trả một khoản phí nào cho thí sinh”, phía công ty này cũng khẳng định:

Trong tất cả các thỏa thuận mà từ trước đến nay các thí sinh ký kết đều không có quy định như trên. Chúng tôi chỉ có một điều khoản như sau liên quan về các khoản phí và sự xuất hiện của thí sinh trong chương trình Vietnam’s Got Talent:

“Tôi qua đây đồng ý rằng sự xuất hiện của tôi trong chương trình không phải là một buổi trình diễn chuyên nghiệp và tôi không có quyền được đòi hỏi trả lương, thù lao hay bất kỳ một lợi ích hay đền bù vật chất nào khác” (Chương trình được đề cập ở đây là Chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent).

Hoàng Anh

    » Thí sinh 'tố' BTC VN's Got Talent ép kí biên bản
» Got Talent: Văn Thương không vượt qua được chính mình
» Got Talent bán kết 6: Phần hát nhạt nhòa
» Got Talent: Xem đại gia đình Bong Bóng 'lột xác'
» Got Talent: Huy Tuấn ngưỡng mộ bản lĩnh bé Hoàng Anh
» Got Talent: Tri Giao liều lĩnh với 'When you believe'
» Got Talent: Sân chơi của tài năng lỡ thì và lỡ thời
» Đăng Quân - Bảo Ngọc, nhóm Mộc vào chung kết Got Talent
» Got Talent: Đăng Quân - Bảo Ngọc múa dân gian dễ thương
» Xem 'Mộc' cứu nguy Got Talent bán kết 5

» Thí sinh 'tố' BTC VN's Got Talent ép kí biên bản » Got Talent: Văn Thương không vượt qua được chính mình » Got Talent bán kết 6: Phần hát nhạt nhòa » Got Talent: Xem đại gia đình Bong Bóng 'lột xác' » Got Talent: Huy Tuấn ngưỡng mộ bản lĩnh bé Hoàng Anh » Got Talent: Tri Giao liều lĩnh với 'When you believe' » Got Talent: Sân chơi của tài năng lỡ thì và lỡ thời » Đăng Quân - Bảo Ngọc, nhóm Mộc vào chung kết Got Talent » Got Talent: Đăng Quân - Bảo Ngọc múa dân gian dễ thương » Xem 'Mộc' cứu nguy Got Talent bán kết 5

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN