• Zalo

Vietnam’s Got Talent: Giấu giếm để thành… thảm hoạ

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 17/01/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News)- Dù còn tài năng bị giấu giếm thì cũng không thể phủ nhận xem xong 4 tập đầu của Vietnam's Got Talent chỉ có biết thốt lên hai từ “thảm hoạ”.

(VTC News) – Đã tới tập thứ 4 và cũng là tập kết thúc vòng loại phía Bắc, Vietnam’s Got Talent quyết giấu giếm tài năng đến cùng hay là không thể tìm ra tài năng? Dù có tài năng hay do giấu giếm thì cũng không thể phủ nhận xem xong 4 tập đầu của chương trình tìm kiếm tài năng ăn khách nhất nhì hiện nay trên thế giới phiên bản Việt chỉ có biết thốt lên hai từ “thảm hoạ”.

Tập thứ 4 của Vietnam’s Got Talent đã không mang đến một bất ngờ nào có tên Tài năng Việt. Những tiết mục đặc sắc nhất của đêm diễn này được điểm mặt như sau: Tiết mục nhảy Cha cha cha của gia đình dance sport anh Nguyễn Văn Tâm, chị Nguyễn Thị Quyên và hai con là Nguyễn Bảo Linh, Nguyễn Như Minh qua hơn một phút đầu khuấy động được ban giám khảo và khán giả tại trường quay thì bỗng dưng “nhạc câm như hến”. Tiết mục nhảy cha cha cha không nhạc đệm cuối cùng cũng kết thúc và lọt tiếp vào vòng trong của Got Talent.

 
Nhưng thú thực cái làm nên chút khác biệt của tiết mục này chỉ duy nhất là yếu tố đặc biệt: cả gia đình đi thi. Còn lại bảo nhảy một bài nhảy đơn điệu như thế mà là tài năng cần tìm kiếm thì sẽ rất nhiều người hồ nghi với cái tiêu chí đánh giá tài năng của chương trình. Tuy vẫn biết đây là vòng loại nhưng cũng không thể để cho người xem thấy những tài năng ở mức quá thường như vậy đáng phải bỏ thời gian ra xem.

Một tiết mục nữa cũng khiến nhiều người sẽ tỏ ra khó hiểu là tiết mục chơi các nhạc cụ của một cựu chiến binh. Không thể tưởng tượng nổi với màn hoà tấu cũng nhạc đĩa thu sẵn vênh nhau đến thế mà vẫn giành được quyền đi vào vòng trong. Thật chẳng khác nào làm trò hề cho tên gọi của chương trình.

Trò hề không kém là phần thi của thí sinh Đỗ Mạnh Tráng (25 tuổi, Hà Nội) với ước mơ trở thành ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam đã mang đến tiết mục đọc rap khuấy động khán phòng.

“Bạn làm cho mọi người không còn khoảng cách nữa”- Giám khảo Tường Văn nói. Dù hơi bị lỗi nhịp nhưng Ban giám khảo vẫn rất thích và cho thí sinh này có dịp gặp lại họ tại vòng sau. Vừa bước vào sân khấu, đột nhiên thí sinh gặp ngay phải “rapper” ngẫu hứng Chi Bảo khi anh đội mũ, quấn khăn và nhảy ra đọc rap đối khẩu với Mạnh Tráng.

Không phủ nhận phần biểu diễn của thí sinh này là một phần khuấy động được không khi trong khán phòng nhưng nó chỉ dừng lại ở một trò văn nghệ xóm với những lời rap ngô nghê. Vui thì là cảm xúc thật, nhưng sau vui thì nhận được gì? Tài năng ứ? Không hề có.

 
Chưa kể thí sinh này cũng làm cho khán giả thấy được ước ao lớn nhất đời mình là trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên nổi tiếng thế giới. Trở thành niềm tự hào của khán giả vì anh là người Việt Nam. Những chia sẻ có phần hơi hoang tưởng này làm cho những người làm âm nhạc hẳn phải phì cười với một tài năng cỡ ấy. Không hơn không kém phần thi của  Đỗ Mạnh Tráng chỉ là trò mua vui được vài trống canh.

Một màn mua nước mắt khác trong chương trình là phần trình diễn của thí sinh khiếm thị Nguyễn Thanh Bình. Lần lượt từng nhạc cụ như guitar, harmonica, đàn đáy, nhị, kèn melodeon, sáo….đã được chơi trên một nền nhạc do chính Bình hòa âm phối khí, một bản cover và mix từ 2 ca khúc quốc tế nổi tiếng: Baby Beautiful Girls.

Như thí sinh này chia sẻ thì số nhạc cụ anh trình diễn tại vòng loại sân khấu chỉ là một nửa số nhạc cụ anh biết chơi, hơn nữa Bình còn là một nhạc sỹ sáng tác, nên những vòng sau, Nguyễn Thanh Bình sẽ còn cống hiến những màn trình diễn độc đáo hơn nữa cho khán giả của Vietnam’s Got Talent.

 
Với nhiều khán giả thì Nguyễn Thanh Bình không phải là gương mặt quá lạ, bởi thí sinh này đã xuất hiện trên truyền hình ngay từ khi còn ngồi trên ghế của trường Nguyễn Đình Chiểu và sau này là Học viện Âm nhạc Quốc gia. Những gì Thanh Bình làm được, là một sự nỗ lực rất lớn với một người khiếm thị. Nhưng nếu đặt vào hoàn cảnh, thí sinh được học hành tại Nhạc viện từ nhỏ, việc chơi được nhiều nhạc cụ, không phải là chuyện hiếm ở trường nhạc. Thanh Bình chỉ là một vị lạ, đủ để lấy cảm xúc của khán giả theo dõi Vietnam’s Got Talent hơn là một tài năng đặc biệt.

Ngoài ra, trong tập thứ 4 của Vietnam’s Got Talent, khán giả cũng được thưởng thức tài năng của cháu gái ca sỹ nổi tiếng Hà Trần. Thí sinh Trần Hoàng Hà (13 tuổi, Hà Nội) cũng có ông đi cùng là nhạc sỹ gạo cội Trần Hiếu. Sau khi Hoàng Hà biểu diễn xong, Thành Lộc thốt lên rằng: “Sự trong sáng đến tinh khiết trong giọng hát của bạn khiến trái tim tôi suýt văng ra ngoài”. Tiếp đến, thí sinh Dương Mạnh Hòa (21 tuổi, Hà Nội) với tiết mục nhảy hiphop dàn dựng theo điệu nhảy của robot chuyên nghiệp, đẹp mắt. Đây là hai màn trình diễn hiếm hoi có thể đặt hy vọng cho sự nhem nhóm của một tài năng tương lai. 

 
Nói như giám khảo Thành Lộc thì: “Cũng phải giấu bớt tài năng đi để càng những tập về sau chúng tôi mới bung ra những nhân tố thuyết phục. Chứ nếu cứ bung ra hết từ đầu thì sau chẳng có gì để coi cả. Đó là format của chương trình ngay từ ở nước ngoài, người ta đã làm vậy nên chúng tôi phải làm như thế.”

Nhưng với những gì Vietnam’s Got Talent mang đến trong tập thứ 4 cũng là tập kết thúc vòng loại sân khấu phía Bắc càng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Vietnam’s Got Talent chỉ có bây nhiêu tài năng thôi sao?

Có còn tài năng nào bị “giấu giếm” hay không? Và nếu có thì với Vietnam’s Got Talent, 4 tập đầu tiên đã thành thảm hoạ cả một phiên bản truyền hình ăn khách nhất nhì thế giới hiện nay.
 
Chu Ngũ Nương

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vietnam’s Got Talent: Giấu giếm để thành… thảm hoạ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin