Vietnamobile đề nghị mua EVN Telecom

(VTC News) – Hanoi Telecom vừa có văn bản gửi lên Thủ tướng đề nghị mua lại cổ phần EVN Telecom, do lo ngại việc các nhà mạng lớn khác "thôn tính" mạng di động này.

Trong văn bản số 474 vừa được gửi Thủ tướng Chính phủ, Công ty
Hanoi Telecom muốn mua lại EVN Telecom - ảnh: Vietnamobile
Cổ phần Viễn thông Hà Nội - Hanoi Telecom bày tỏ nguyện vọng được mua lại EVN Telecom, nếu Chính phủ cho phép EVN Telecom được sáp nhập vào doanh nghiệp khác. Hanoi Telecom là đơn vị chủ quản của Vietnamobile.

Hanoi Telecom và EVN Telecom có thoả thuận hợp tác với nhau và cùng được Bộ TT&TT cấp cho băng tần 2 x 15MHZ, liên danh cũng đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ đề đầu tư cơ sở hạ tầng cho mạng lưới 3G chung, do vậy Hanoi Telecom lo ngại việc EVN Telecom có thể sáp nhập vào một mạng di động khác (ở đây là Viettel) có thể gây ảnh hưởng nặng nề tới Hanoi Telecom.

Đơn vị sở hữu Vietnamobile khẳng định sẵn sàng mua lại phần thiết bị và hạ tầng mạng của EVN Telecom, riêng hệ thống cơ sở cáp quang và hạ tầng viễn thông khác có thể bàn giao cho các tập đoàn lớn để khai thác.

Hãng Viễn thông Hà Nội là đối tác của tập đoàn viễn thông quốc tế lớn là Hutchison và Hutchison cũng đã "rót" vào liên danh này một khoản đầu tư khổng lồ lên tới gần 1 ỷ USD.

Bảo Anh

» Không mua được EVN Telecom, Vietnam Mobile sẽ khai tử?
» Hanoi Telecom khao khát mua lại EVN Telecom
» Thương vụ mua bán, sáp nhập EVN Telecom còn là ẩn số
» Nợ đầm đìa, EVN phá sản giấc mơ chứng khoán, viễn thông
» Viettel sẽ mua lại EVN Telecom?Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN