Vietnam Idol:Thanh Hưng bị loại, Hương Giang đi tiếp

(VTC News) – Dù giọng hát yếu hơn các thí sinh khác nhưng với kết quả tin nhắn bình chọn, Hương Giang tiếp tục may mắn trong đêm công bố kết quả còn Thanh Hưng bất ngờ bị loại.

Đêm công bố kết quả Gala1 Vietnam Idol 2012 đã diễn ra tối nay (12/10) tại TP HCM.  Các giám khảo và thí sinh Vietnam Idol đều xuất hiện giản dị với chiếc áo pull màu trắng in dòng chữ “nghe có ý thức” – thông điệp của nhạc sĩ Quốc Trung, Huy Tuấn và những người bạn là hãy nghe nhạc văn minh, tôn trọng tác quyền đang được cộng đồng mạng hưởng ứng.

  MC Huy Khánh và các thí sinh Idol hưởng ứng “nghe có ý thức” 

MC Huy Khánh và các thí sinh Idol hưởng ứng “nghe có ý thức” 


5 thí sinh nữ: Hoàng Quyên, Thảo My, Hương Giang, Thanh Trúc, Bảo Trâm mở màn đêm công bố kết quả khá ấn tượng với ca khúc Rung động. Các cô gái của Vietnam Idol trình diễn rất sôi động, trẻ trung, kết hợp ăn ý khi lần lượt chia nhau solo và bè đệm khá tốt.

Ngay sau đó, 5 chàng trai là: Ya Suy, Thanh Tùng, Anh Quân, Thanh Hưng, Hồng Phước cũng có màn kết hợp cùng nhau trong ca khúc Mưa rơi lặng thầm. Phần kết hợp của các chàng trai Vietnam Idol không tốt bằng các cô gái khi các thí sinh có chất giọng khác biệt nhiều, bè đệm cho nhau chưa nhuần nhuyễn.

Xuất hiện trong chương trình, Á quân Vietnam Idol 2010 và Quán quân Vietnam Idol 2008 cũng dành tặng khán giả những ca khúc hit của mình: Văn Mai Hương với bản hit mới nhất của cô – Chuyện tình nhà thơ rất dễ thương, Quốc Thiên sôi động với ca khúc Xin chào! Xin chào!

Sau phần mở màn, phần công bố kết quả chương trình được MC Huy Khánh lần lượt công bố. Thí sinh nào được nhiều bình chọn sẽ vào nhóm an toàn đi tiếp. Những thí sinh vào nhóm an toàn đầu tiên là Ya Suy, Hồng Phước, Hoàng Quyên, Thảo My. Đây đều là những thí sinh xứng đáng khi sở hữu giọng ca nhiều tiềm năng.

  Đêm Gala1 tỏa sáng giúp Ya Suy được khán giả yêu mến nhất 

Đêm Gala1 tỏa sáng giúp Ya Suy được khán giả yêu mến nhất 


Hương Giang, thí sinh gây chú ý trong chương trình khi công khai việc chuyển giới cũng có mặt trong nhóm an toàn dù cô không sở hữu giọng hát nhiều lợi thế bằng các thí sinh khác và chưa gây được ấn tượng thực sự bằng ca khúc nào.

Đây cũng không phải là điều bất ngờ bởi trong Top 10, Hương Giang cũng được khán giả bình chọn nhiều nhất và được BGK ưu ái bởi nghị lực của thí sinh này. Thanh Trúc và Thanh Tùng là 2 thí sinh cuối cùng vào Top an toàn.

  Hương Giang đi tiếp 

Hương Giang đi tiếp 


Các thí sinh vào Top nguy hiểm gồm: Anh Quân, Thanh Hưng và Bảo Trâm. Đây cũng là điều khá bất ngờ bởi Bảo Trâm và Anh Quân là 2 thí sinh có nhiều tiềm năng được đánh giá cao, nhất là Anh Quân có phần thể hiện khá nổi trội ở đêm Gala1 với ca khúc Ngày không mưa được nhạc sĩ Quốc Trung khen ngợi.

Còn Bảo Trâm, cô có giọng hát tốt và gây được ấn tượng ngay từ những vòng đầu nên việc lọt Top nguy hiểm của thí sinh này được các khán giả tại trường quay không ngớt gọi tên cô. Nhưng ngay sau đó, khán giả cũng được thỏa lòng khi MC công bố Bảo Trâm về nhóm an toàn.

Hai thí sinh còn lại, Anh Quân may mắn hơn và Thanh Hưng có ít bình chọn nhất phải hát sing-off để các giám khảo dùng quyền cứu thí sinh, vớt vào vòng trong hay không. Đây là một bất ngờ bởi trước đó, Thanh Hưng là thí sinh được khán giả bình chọn đi tiếp Top 10.

Thanh Hưng ôm đàn đệm và hát sing-off ca khúc tự mình sáng tác đã được thể hiện ở vòng Audition trước đó – Tìm về lời ru để tặng mẹ đang ngồi dưới sân khấu và những người mẹ Việt Nam nhân dịp 20/10 sắp tới.

Có thể nói, việc ôm guitar đệm và hát những ca khúc tự sáng tác là hình ảnh không thể lẫn của Thanh Hưng nhưng cũng bộc lộ nhiều hạn chế của Hưng: giọng hát bình thường, đệm đàn chưa hòa nhập với không khí của giai điệu khi vào phần điệp khúc, nhịp điệu và ca từ bài hát nhàn nhạt, không gây ấn tượng lắm.

Tuy nhiên, điểm cộng của Hưng là ở phần cảm xúc khi hát. Mẹ của Hưng dưới sân khấu cũng bật khóc vì món quà xúc động của con trai.

  Thanh Hưng chia tay chương trình 

Thanh Hưng chia tay chương trình 

Mỗi giám khảo có quyền cứu thí sinh 1 lần (trong suốt 9 đêm Gala) nhưng sau khi BGK nhận xét và hội ý, Quốc Trung đã thay mặt BGK đưa ra quyết định “rất tiếc phải chia tay” Thanh Hưng. Giám khảo Quốc Trung cũng động viên thí sinh rằng, dù không được khán giả bình chọn, đi hát không đắt sô nhưng “để làm những điều và đời sống của mình thì nên làm những gì mình thích”.

Như vậy, 9 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục dự thi đêm Gala2 vòng chung kết Vietnam Idol 2012 vào 20h thứ sáu tuần sau (19/11) được trực tiếp trên VTV3.

    » Tiếp sóng công bố kết quả chung kết 1 Vietnam Idol
» Thí sinh Vietnam Idol chê Bảo Anh The Voice gặp nguy?
» Vietnam Idol: Ya Suy đang dẫn đầu bình chọn
» Top 10 Vietnam Idol Thảo My đánh mất sự trong sáng?
» Vietnam Idol 2012 bắt đầu

» Tiếp sóng công bố kết quả chung kết 1 Vietnam Idol » Thí sinh Vietnam Idol chê Bảo Anh The Voice gặp nguy? » Vietnam Idol: Ya Suy đang dẫn đầu bình chọn » Top 10 Vietnam Idol Thảo My đánh mất sự trong sáng? » Vietnam Idol 2012 bắt đầu "bứt phá" » Quốc Trung: 'Quang Dũng phải ghen tị với tôi' » Hương Giang chuyển giới cảm ơn các chàng trai từng yêu » Gala1 Vietnam Idol:Ya Suy nổi bật, Hoàng Quyên nhạt dần

Phượng Hoàng
Photo: Ân Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN