Vietnam Idol trước nguy cơ bị đình chỉ sản xuất, BHD lên tiếng

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 20/03/2015 12:40:00 +07:00

(VTC News) - Vietnam Idol đứng trước nguy cơ bị đình chỉ sản xuất, công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD) - đơn vị thực hiện chương trình lên tiếng.

(VTC News) - Vietnam Idol đứng trước nguy cơ bị đình chỉ sản xuất, công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD) - đơn vị thực hiện chương trình lên tiếng.

Trước việc Vietnam Idol có nguy cơ bị đình chỉ sản xuất, liên hệ với công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD) – đơn vị sản xuất, đại diện công ty cho biết  BHD chỉ đảm nhận phần sản xuất, còn VTV chịu trách nhiệm về toàn bộ thủ tục, giấy tờ liên quan đến quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng như việc phát sóng.

Hiện phía BHD đang chờ đợi phản hồi và cách xử lý của VTV cho Vietnam Idol.

Đến thời điểm hiện tại, Vietnam Idol đã hoàn thành việc tuyển sinh ở Hà Nội và đang chuẩn bị cho việc tuyển sinh tại TP.HCM. Thành phần BGK cũng đã được tiết lộ với truyền thông.
vietnam idol
Vietnam Idol 2015 đã khởi động 
Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn gửi Đài truyền hình Việt Nam về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết.

Theo đó, qua công tác thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước về báo chí, trong thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy, trong quá trình hoạt động, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã để xảy ra một số sai phạm về nội dung thông tin, trong đó có những chương trình do Đài liên kết với đối tác để thực hiện.

Qua rà soát hồ sơ cho thấy, các chương trình liên kết mắc sai phạm phần lớn tập trung vào các chương trình giải trí, gameshow phát sóng trên kênh VTV3.

Đáng chú ý, có nhiều chương trình do đối tác liên kết thực hiện để xảy ra sai phạm lặp đi lặp lại nhiều lần như: Công ty TNHH Bình Hạnh Đan; Công ty TNHH Quảng cáo, tư vấn và tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa.  

Nhằm bảo đảm hoạt động liên kết được thực hiện đúng pháp luật, khắc phục tình trạng để xảy ra sai phạm trong các chương trình liên kết, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết cho VTV với đối tác liên kết mà trước đó đã để xảy ra sai phạm nhiều lần, gồm: Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD), Công ty TNHH Quảng cáo, Tư vấn và Tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký các chương trình liên kết dự kiến phát sóng trên kênh VTV3 để Đài Truyền hình Việt Nam tập trung có các biện pháp chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình trước khi phát sóng.  

Sơn Tùng hát Em của ngày hôm qua trên sân khấu Vietnam Idol:

Thuần Vũ
Bình luận
vtc.vn