Vietnam Idol: Mỹ Tâm đưa thí sinh lên tận mây xanh

(VTC News) - Trong đêm liveshow đầu tiên, Mỹ Tâm, Quang Dũng đã khen thí sinh hết lời và đưa họ lên tận... mây xanh.

Nhiều viên 'ngọc sáng'

Khi lần lượt top 12 rồi top 9 của Vietnam Idol mùa thứ năm lộ diện, người ta đã thấy năm nay chương trình dường như thay đổi phong cách khi tất cả các thí sinh đều có khả năng, thực lực và có những tố chất cần thiết có thể mài giũa trở thành viên ngọc sáng.
Top 9 Vietnam Idol mùa thứ năm - Ảnh: Hiếu Cao

Top 9 Vietnam Idol mùa thứ năm - Ảnh: Hiếu Cao

Mặc dù không có những cái tên có thể ‘thu hút’ được dư luận như Hương Giang Idol mùa trước nhưng đêm thi đầu tiên của vòng liveshow đã diễn ra khá hoàn chỉnh và gây được sự chú ý với người xem.
Nhật Thuỷ kết thúc đêm thi một cách xuất sắc 

Nhật Thuỷ kết thúc đêm thi một cách xuất sắc 

Tiêu biểu phải nhắc đến là thí sinh Nhật Thuỷ với bài hát Vết mưa của Cát Tường. Khi giọng hát của Nhật Thuỷ vừa cất lên, người ta đã hiểu ra tại sao tiết mục này được dàn dựng nhiều hơn so với những thí sinh khác, mặc dù nhiều hơn ở đây chỉ là ba nhạc công cùng ngồi chơi đàn trên sân khấu.

Người ta cũng hiểu ra tại sao tiết mục này được đặt xuống cuối cùng của đêm diễn, bởi Thuỷ không chỉ thể hiện được chất giọng, kỹ thuật của mình mà cô còn có những ‘điểm nhấn’ đắt giá khiến ban giảm khảo vô cùng ưng ý.

Phần trình diễn của Nhật Thuỷ với ca khúc Vết mưa:

Cũng chính nhờ phần trình diễn này mà Mỹ Tâm đã dành tặng Nhật Thuỷ lời khen tặng rằng cô cảm thấy rất may mắn khi có Thuỷ trong Vietnam Idol năm nay. Mỹ Tâm cũng khẳng định rằng ca khúc Vết mưa là phần trình diễn hay nhất đêm thi.

Bên cạnh Nhật Thuỷ thì các giọng ca nam trong đêm thi cũng đều đem đến được cho khán giả những nét riêng của mình. Cả Tiến Việt, Phú Hiển, Đông Hùng, Anh Quân đều có những phần trình diễn tròn vẹn cũng như khiến cho khán giả tại trường quay liên tục hô to tên mình.
Tiến Việt với màn tung hứng cùng giám khảo Mỹ Tâm 

Tiến Việt với màn tung hứng cùng giám khảo Mỹ Tâm 

Phú Hiền cùng ca khúc Tình về nơi đâu 

Phú Hiền cùng ca khúc Tình về nơi đâu 

Tuy nhiên, trong đêm thi đầu tiên với mục đích giới thiệu tên tuổi của mình đến với công chúng, thì Khánh Linh, Ngân Hà, những giọng hát đầy kỹ thuật lại làm khó chính bản thân mình với hai ca khúc khá kén người nghe là Cuối đườngMưa nhớ.

Đây có thể là con dao hai lưỡi với chính bản thân họ bởi thử nghiệm là tốt, thế nhưng nếu thử nghiệm không thành, thì đó cũng là lúc mà họ không dành được tình cảm của khán giả, và số bình chọn ít ỏi là chắc chắn sẽ xảy ra.
Phương Linh tự làm khó mình với 'Cuối đường'

Phương Linh tự làm khó mình với 'Cuối đường'

Ngân Hà với ca khúc 'Mưa nhớ'

Ngân Hà với ca khúc 'Mưa nhớ'

Đa phần, các thí sinh trong đêm thi đầu tiên thường chọn cho mình những bài hát dễ nghe, sôi động để có thể chiếm được tình cảm của khán giả.

Thế nên, cách lựa chọn ca khúc này có thể sẽ thành công khi đem đến một đêm thi đa sắc màu, và giới thiệu một giọng hát cá tính, hoặc cũng có thể sẽ đem đến phản ứng ngược nếu các thí sinh không hoàn thành tốt thử thách mà họ đặt ra cho chính mình.

Phần trình diễn của Phương Linh:


Phần trình diễn của Ngân Hà:Ban giám khảo… nhạt nhoà

Thực ra đây không phải là hạn chế của duy nhất Vietnam Idol mà bất cứ chương trình hay cuộc thi được phát trực tiếp nào, những người cần phát biểu cũng sẽ nói rất an toàn.

Điều này không trách được ban giám khảo, bởi họ cần giữ an toàn cho bản thân mình trước tiên, sau đó là cho chương trình.

Thế nhưng sự an toàn không đồng nghĩa với việc khen thí sinh hết lời. Thí sinh này thì được Mỹ Tâm cho rằng cần biết ơn vì đã tham gia cuộc thi, thí sinh kia lại được nhạc sỹ Anh Quân đánh giá là tiết mục xuất sắc nhất từ trước đến nay…

Thực ra một cuộc thi âm nhạc như Vietnam Idol là một hành trình, mà từ hành trình đó, khán giả có thể thấy thí sinh tiến bộ như thế nào qua mỗi tập thi.
 Anh Quân với 'Nơi nào có em'

Anh Quân với 'Nơi nào có em'

Có thể đây mới chỉ là liveshow đầu tiên, nên ban giám khảo không muốn chê nhiều vì dễ làm mất tinh thần của thí sinh. Nhưng có lẽ, để khán giả có cái nhìn theo hướng chuyên môn thì bên cạnh việc khen ngợi cần có những lời chê đúng mực.

Phần trình diễn của Tiến Việt:

Phần trình diễn của Phú Hiển:

Phần trình diễn của Anh Quân:

Phần trình diễn của Đông Hùng:

Phần trình diễn của Minh Thuỳ:

Phần trình diễn của Yến Lê:


Đêm công bố kết quả liveshow 1 chương trình Vietnam Idol mùa thứ năm sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào lúc 20h ngày 20/01/2014.

Lâm Phương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN