Vietnam Idol: Bằng Kiều nhận xét thí sinh 'bị đần' khi trình diễn

(VTC News) - Kết thúc đêm Gala 8, Top 3 của Vietnam Idol đã chính thức lộ diện sau khi Thảo Nhi dừng chân đầy tiếc nuối.

Xuất sắc có mặt trong top 4, Janice Phương, Việt Thắng, Thảo Nhi và Quang Đạt mang đến cho ban giám khảo lẫn khán giả một “Đêm hát đôi” đầy cảm xúc với những phần trình diễn thể hiện sự biến hoá đa dạng cùng với các ca sĩ khách mời – Trọng Hiếu, Nhật Thuỷ, Dũng Hà và Ái Phương.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 1

 Top 4 Vietnam Idol 2016: Thảo Nhi, Việt Thắng, Quang Đạt, Janice Phương

Bên cạnh đó, sự kết hợp lần đầu của những cá tính âm nhạc khác biệt trong top 4 – Việt Thắng và Thảo Nhi, Quang Đạt và Janice Phương, cũng mang đến nhiều ngạc nhiên thú vị trong Gala 8.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 2

 Đều là những giọng hát trẻ sở hữu giọng hát chắc chắn cùng khả năng xử lý kỹ thuật tốt, sự kết hợp của Quang Đạt cùng quán quân Vietnam Idol mùa thứ 5 – Nhật Thuỷ đã mang đến một tiết mục mở màn đầy cảm xúc trong một sáng tác của Phạm Toàn Thắng – “Tìm”.

Đây cũng là ca khúc giúp Quang Đạt phát huy được những thế mạnh trong giọng hát, đặc biệt là cách xử lý tinh tế ở những nốt cao để đẩy cảm xúc của người nghe.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 3

 

Với phần trình diễn đầy tình cảm, ca sĩ Thu Minh cho rằng, “Nếu chỉ nhìn hai người hát trên sân khấu thì em nhỏ tuổi hơn Nhật Thuỷ vì cách em thể hiện rất ngôn tình, lãng mạn. Nếu đó là cách diễn của em, thì đây là lần diễn hay nhất, đạt nhát của em. Khi người ta có cảm xúc, sự thoải mái trong lúc hát, tình cảm chân thành thì đó là điều tạo nên thành công cho phần trình diễn của em”.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 4

 

Trong khi đó, ca sĩ Bằng Kiều lại cho rằng, “May mắn hôm nay là em hát với Thuỷ. Những cái em xử lý của một bài song ca rất hợp lý. Hợp với quãng giọng của cả hai. Cách kể chuyện hay”. Tuy nhiên, nam giám khảo lại mong muốn “giọng hát của Quang Đạt phải tình hơn nữa”.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 5

 Dù nhận được những ý kiến trái chiều từ khán giả sau Gala 7, thế nhưng, sức hút của chàng trai sở hữu chất giọng khàn hiếm có – Việt Thắng là điều không thể phủ nhận. Trong “Đêm hát đôi”, sự kết hợp giữa hai cá tính âm nhạc tưởng chừng như rất khác biệt Việt Thắng và Ái Phương, lại mang đến một phần trình diễn hiệu quả trong ca khúc mang đầy chất tự sự - “Dòng thời gian”.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 6

 

Không chỉ thông minh trong cách lựa chọn bài hát, cách phân chia câu hát, bè của cặp đôi này đã mang đến ngạc nhiên thú vị cho ban giám khảo. Phần trình diễn này đã nhận được lời khen từ giám khảo Bằng Kiều, “Hôm nay em hát rất hay, rất tốt. Dù bài này khó hát song ca. Em và Ái Phương làm cho bài này thú vị. Anh thấy thích. Tuy nhiên tụi em quay mặt vào nhau nhiều quá khiến người xem khó cảm nhận, bớt hiệu quả, dù đây là phần trình diễn thành công”.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 7

 Là một trong những sự kết hợp được mong đợi nhất trong “Đêm hát đôi”, Jancie Phương và Trọng Hiếu đã không để khán giả phải thất vọng khi mang đến một phần trình diễn “Could I have a kiss forever” hấp dẫn cả về phần nghe và phần nhìn.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 8

 Lãng mạn, ngọt ngào và đầy cảm xúc trong từng lời hát lẫn những bước di chuyển trên sân khấu, “đôi tình nhân” Trọng Hiếu và Jancie Phương đã khiến hai giám khảo Thu Minh và Bằng Kiều phải bật khỏi ghế nóng để nhún nhảy.

Với ca sĩ Bằng Kiều, “Bài này bản thân là bài song ca rất hay, Trọng Hiếu hát hay và diễn rất tuyệt vời. Hôm nay phát hiện em hát song ca không được, em đơ lắm. Cách diễn đơ lắm. Nhưng giọng hát của em thì quá hay rồi, không có gì phải bàn cãi”.

"Could I have this kiss forever" - Trọng Hiếu và Janice Phương

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 9

 Không đồng ý với nhận xét của đồng nghiệp, ca sĩ Thu Minh lại cho rằng, “Em sống lâu lên lão làng, trong đầu em, cảm xúc của em nhạy hơn. Đó là vì sao cô ấy là học trò. Nhìn ở khía cạnh dễ thương, cô ấy cho em cảm giác thú gị. Trái với cách diễn rất tình của Trọng Hiếu thì cảm giác ngượng ngùng, không diễn của em rất là dễ thương. Tiết mục hôm nay chị rất thích. Giọng hát rất chuẩn, rất hay. Biết kìm nén power để làm cho bài hát tình”.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 10

 Đều sở hữu “chất điên” trong giọng hát lẫn cá tính, cặp đôi Thảo Nhi – Dũng Hà đã khuấy động sân khấu với ca khúc “Need you know”. Một Dũng Hà mạnh mẽ và phóng khoáng, kết hợp với một Thảo Nhi dữ dội và mãnh liệt đã tạo nên sức nóng cho sân khấu trong “Đêm hát đôi”.

Phần trình diễn ấn tượng này đã gây dấu ấn mạnh với ban giám khảo. Đạo diễn Quang Dũng cho rằng, nếu như vòng thi trước Thảo Nhi vẫn còn loay hoay, “hoang mang xác định phong cách”, thì hôm nay là “Phong cách hay nhất, hợp nhất với em. Em có cách diễn tự nhiên, hiện đại. Em trình diễn như một ca sĩ chứ không bị… kịch. Em có phong cách, có cái gì bí ẩn bên trong thì với cách trình diễn này khiến người ta tò mò hơn”.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 11

 Chia sẻ về sự kết hợp cùng Janice Phương trong tuần này, Quang Đạt cho biết anh cảm thấy rất căng thẳng và lo lắng bởi không chỉ ban giám khảo, mà khán giả sẽ soi kỹ hơn về cách phát âm tiếng Anh của mình khi song ca cùng Janice Phương.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 12

 Thế nhưng, với “Like I’m gonna lose you”, Quang Đạt và Janice Phương đã cho thấy họ đều là những đối thủ ngang tài ngang sức khi khi mang chất riêng của mình để làm mới một ca khúc rất quen thuộc và được đông đảo khán giả trẻ trên toàn thế giới yêu thích.

Đánh giá về phần trinh diễn này, ca sĩ Thu Minh cho rằng, “Hai em đều có những kỹ năng vững chắc. Dù ai là bè chính, bè phụ thì đều giữ được bè rất chắc. Hai em biết nương nhau và nâng đỡ nhau. Các em hát có sự enjoy lẫn nhau chứ không phải đang có sự đối đầu. Đó là điều cơ bản nhất để trở thành một nghệ sỹ trên sân khấu”.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 13

 

Đều là những cá tính âm nhạc nổi trội của mùa thi năm nay, Việt Thắng và Thảo Nhi đã có một sự kết hợp ăn ý khi mang đến một “Chơi vơi” đầy lạ lẫm và cuốn hút. Với giám khảo Bằng Kiều, điều anh nhận thấy ở Việt Thắng, đó là, “Em cố gắng nhìn mặt em đần ra, nhìn buồn cười lắm. Trong khi, em không cố gắng nhìn rất nhanh nhảu, láu cá. Nhi vẫn là rất tốt, nó là kiểu của em rồi”.

"Chơi vơi" - Thảo Nhi,  Việt Thắng:

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 14

 

Trong khi đó, đạo diễn Quang Dũng, anh cho rằng, “cái đần đó là có trách nhiệm khi làm việc chung với người khác. Anh ghi nhận điều đó. Em cứ mặc đồ trắng là okie. Nếu em được vào trong, mình phải làm sao để phá cách mà vẫn tự tin”.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 15

 Với những phần trình diễn song ca thăng hoa và đầy cảm xúc, top 4 với Thảo Nhi, Việt Thắng, Janice Phương và Quang Đạt đã thể hiện những bước tiến vượt bậc và chứng tỏ họ là những ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân Vietnam Idol 2016.

Vietnam Idol: Bang Kieu nhan xet thi sinh 'bi dan' khi trinh dien hinh anh 16

 Có những phần trình diễn thành công, Quang Đạt là thí sinh đầu tiên có mặt trong top 3 với số lượng bình chọn cao nhất, kế tiếp là Việt Thắng, Janice Phương. Dù thành công ghi được dấu ấn khó quên trong lòng khán giả, thế nhưng, Thảo Nhi là thí sinh phải nói lời chia tay với chương trình

Chu Nguyên
Bình luận