Vietnam Cycle 2018 - Cơ hội thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp không khói

Sản phẩmThứ Năm, 15/11/2018 16:20:00 +07:00

Với chủ đề “Những vòng quay không ngừng”, triển lãm Vietnam Cycle 2018 với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp tên tuổi trong và ngoài nước, sở hữu các công nghệ hiện đại bậc nhất cùng hơn 100 chủng loại sản phẩm xe hai bánh vừa được khai mạc vào sáng 15/11 tại Hà Nội.

Triển lãm Quốc tế Xe hai bánh Việt Nam (Vietnam Cycle) được phối hợp tổ chức bởi Công ty Vinexad và Hiệp Hội Ô tô Xe máy Xe đạp Việt Nam dưới sự ủng hộ của Bộ Công Thương và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, là sự kiện xúc tiến thương mại tiên phong trong lĩnh vực xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện tại Vệt Nam.

Sự kiện được tổ chức thường niên tại Hà Nội và TP.HCM đến nay đã là năm thứ 6, đã và đang đóng góp tích cực trong việc phát triển ngành công nghiệp không khói ở nước ta.

cong nghe xe dien (1)

Ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm Vietnam Cycle 2018 (Ảnh: Phan Minh) 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam (VAMOBA) cho biết: Nhu cầu của thị trường là “đề bài” đặt ra cho các hãng chuyển hướng sản xuất hệ thống chạy điện ở cả ba phân khúc là xe đạp, xe máy và ô tô. Trong đó, thị trường xe điện hai bánh (xe máy điện và xe đạp điện) ở Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo số liệu của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), hiện cả nước có trên 3 triệu chiếc xe điện đang lưu hành, trong đó khoảng 70% là xe máy điện. Cũng theo số liệu từ Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam, năm 2017, tổng lượng xe máy điện, xe đạp điện bán ra trên cả nước đạt khoảng 500.000 chiếc, tăng 30% so với 2016.

cong nghe xe dien (2)

 Lễ nhấn nút khai mạc triễn lãm kép Vietnam Cycle 2018 và Vietnam Sport Show 2018 (Ảnh: Phan Minh)

Đây là mức tăng trưởng khá cao so với các phương tiện giao thông khác. Xe đạp điện và xe máy điện được học sinh - sinh viên, các bà nội trợ đón nhận tích cực vì sự nhỏ gọn, thuận tiện với mức giá bỏ ra khá hợp lý, thêm một nhóm khách hàng nữa sử dụng xe máy điện hiện nay là các công ty giao nhận hàng. “Xu hướng sử dụng xe điện trong giao thông là điều hiển nhiên tại Việt Nam”, ông Sơn nhận định.

Các nước chuyên sản xuất xe động cơ điện có tầm cỡ như Trung Quốc, Thái Lan… đang có sự quan tâm đến việc đầu tư sản xuất và giới thiệu các mẫu xe điện được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến mới tại thị trường Việt Nam. Một số công ty có mặt tại Vietnam Cycle 2018 có thể kể đến như Tanlan (Malaysia), Lotus N Lotus (Thailand)...

Được tổ chức song song với Vietnam Cycle 2018, Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Sản phẩm Thể Thao (Vietnam Sport Show 2018) được Công ty Vinexad tổ chức dưới sự ủng hộ của Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch với thông điệp kết nối và hòa nhịp, như một làn gió mới trong việc thúc đẩy mạng lưới kinh doanh giữa các doanh nghiệp thể thao trong nước và quốc tế.

cong nghe xe dien 3

 Các gian hàng tại triển lãm kép thu hút được sự quan tâm cảu đông đảo khách tham quan (Ảnh: Phan Minh)

Triển lãm Vietnam Sport Show 2018 thu hút 120 doanh nghiệp với hơn 5.000 sản phẩm đa dạng từ dụng cụ, máy móc và thiết bị phòng tập; sản phẩm dành cho thi đấu và cá nhân các bộ môn (bóng rổ, cầu lông, bơi lội, chạy bộ, bóng đá, dã ngoại, bóng chày…); các hãng thời trang thể thao (găng tay, quần áo, ba lô, giày thể thao); thực phẩm và thiết bị điện tử dành cho người chơi thể thao.

Hai triển lãm sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 18/11/2018 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) – 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phan Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn