Vietnam Airlines: Xua tan nỗi lo lựa chọn vé máy bay Tết 2021

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Sáu, 16/10/2020 17:13:11 +07:00
(VTC News) -

Còn 4 tháng nữa mới đến Tết Tân Sửu 2021, nhưng đến hiện nay tất cả các hãng hàng không đều đã mở bán hàng triệu vé máy bay vé Tết.

Với lượng vé Tết cung ứng ra thị trường từ sớm và dồi dào, những tưởng có thể tạo nên thị trường vé Tết sôi động. Tuy nhiên, các đại lý, các phòng vé bán vé máy bay tại TP.HCM cho biết, vé Tết đã được mở bán sớm nhưng thị trường vé vẫn chưa thực sự sôi động, thậm chí chỉ vài người hỏi mua chứ không nhộn nhịp như cùng kỳ năm ngoái. Việc này có thể lý giải do tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp nên người dân vẫn chưa có tâm lý chuẩn bị mua vé máy bay, bên cạnh đó khách hàng cũng kỳ vọng có thể mua vé với nhiều ưu đãi hơn so với mọi năm nên vẫn tiếp tục chờ đợi để nhận được những thông tin mới từ thị trường vé Tết.

Hiểu rõ tâm lý này của khách hàng, là hãng hàng không cung cấp vé Tết đến thị trường đúng lúc nhất, Vietnam Airlines (VNA) đã nghiên cứu và tung ra thị trường vé Tết những sản phẩm có thể mang đến cho khách hàng sự yên tâm tuyệt đối cho chuyến hành trình cuối năm về quê hương yêu thương của mình.

Với mạng đường bay nội địa phủ rộng, đội máy bay thân rộng Boeing 787, Airbus A350 hùng hậu và lịch khai thác dày đặc, VNA có thể cung cấp dịch vụ hoàn hảo cho hành khách về thăm quê dịp Tết vào những khoảng thời gian thuận tiện nhất. Để có thể đặt được chỗ vào giờ bay ưng ý, (đặc biệt đối với những thành phố thường “cháy vé” dịp Tết như Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế, Pleiku, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc), khách hàng nên có kế hoạch đi lại và liên hệ đến các phòng vé, đại lý để mua vé sớm.

Bên cạnh đó, VNA đảm bảo vẫn đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách dịp Tết bằng cách tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. VNA cũng xây dựng chính sách hoàn vé, đổi vé dễ dàng, thuận tiện từ miễn phí hoàn toàn đến chỉ phải trả mức phí 300.000 - 600.000 đồng cho mỗi lần hoàn, đổi với nhiều hình thức: nhận tiền mặt ngay lập tức hoặc quy đổi sang voucher.

Vietnam Airlines: Xua tan nỗi lo lựa chọn vé máy bay Tết 2021 - 1

 

Đặc biệt, với hình thức quy đổi sang voucher, khi khách không có nhu cầu sử dụng vé, khách có thể liên hệ với VNA trước ngày bay quy đổi 100% giá trị vé và hoàn toàn không mất phí. Việc luôn lấy quyền lợi của khách hàng làm trung tâm trong công tác xây dựng sản phẩm và chế độ hậu mãi, VNA đã xua tan đi nỗi lo mùa dịch giúp cho hành khách có thể an tâm mua vé về quê, thăm thân, du lịch.... Khách hàng chỉ việc lập kế hoạch đi lại từ sớm và liên hệ với các phòng vé, đại lý gần nhất, VNA sẽ đảm bảo đặt được chỗ trong thời gian cao điểm.

Với tôn chỉ luôn đưa an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng lên hàng đầu, VNA vẫn duy trì nghiêm ngặt các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…

Trong văn hóa của người Việt, Tết Nguyên Đán là một dịp lễ đặc biệt. Cho dù bất cứ ai, làm bất cứ ngành nghề gì trong năm cũng đều mong muốn trở về nhà, về bên gia đình trong những ngày Tết. VNA tự hào được tổ chức những chuyến bay chuyên chở tình yêu thương và sâu xa hơn là kết nối các thành viên trong gia đình cùng hướng về cội nguồn, về ông bà, tổ tiên đúng theo phong tục tập quán ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Điều kiện của vé Tết (áp dụng từ 1/9/2020) trên cả hạng Phổ thông và Thương gia của VNA:

- Thay đổi vì lý do cá nhân: Phí áp dụng trước ngày bay trên vé 300.000 đồng; vào/sau ngày bay là 600.000 đồng. Riêng vé hạng Thương gia được phép thay đổi không mất phí.

- Hoàn vé vì lý do cá nhân: Phí áp dụng trước ngày bay trên vé 300.000 đồng; vào/sau ngày bay là 600.000 đồng

- Thay đổi/hoàn nếu chuyến bay bị chậm/ hủy vì lý do khai thác của VNA hoặc do nguyên nhân bất khả kháng:

• Chuyến bay khởi hành sớm/chậm/hủy không có chuyến bay thay thế từ 15’ đến dưới 2h: miễn phí đổi ngày bay (*)

• Chuyến bay khởi hành sớm/chậm/hủy không có chuyến bay thay thế từ 2h đến dưới 4h: miễn phí đổi ngày bay/đổi hành trình (*)

• Chuyến bay khởi hành sớm/chậm/hủy không có chuyến bay thay thế từ 4h trở lên: miễn phí đổi ngày/hoặc đổi hành trình/hoàn vé (*)

• Hoàn vé miễn phí

(*) Khách chỉ phải đóng chênh lệch giá, thuế, phí, phụ thu phát sinh trong trường hợp chuyến bay bị chậm/hủy do nguyên nhân bất khả kháng

- Hình thức chi hoàn: có nhiều lựa chọn cho hành khách

• Hoàn ngay về hình thức thanh toán ban đầu, áp dụng phí hoàn (nếu có) hoặc

• Hoàn ngay sang Voucher (nếu lý do cá nhân: ưu đãi hoàn miễn phí nếu thực hiện trước ngày bay). Voucher có giá trị sử dụng 1 năm kể từ ngày xuất và được sử dụng để mua vé mới hoặc các dịch vụ khác của VNA.

Dương Thanh Ngân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !