Vietnam Airlines trễ chuyến, khách vật vờ 1 ngày tại Pháp
  • Zalo

Vietnam Airlines trễ chuyến, khách vật vờ 1 ngày tại Pháp

Kinh tế Thứ Tư, 26/06/2019 07:02:00 +07:00

Chuyến bay VN18 từ Paris (Pháp) đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14h ngày 24/6 (giờ địa phương) nhưng đã chậm lại 1 ngày, khiến nhiều hành khách bức xúc.

Theo phản ánh của khách hàng, lý do chậm chuyến được Vietnam Airlines thông báo là do lỗi kỹ thuật. Việc chậm chuyến này đã khiến nhiều hành khách phải vật vờ chờ đợi suốt 1 ngày trời tại sân bay Charles de Gaulle (Pháp).

Theo thông cáo báo chí của Vietnam Airlines mới phát đi, chuyến bay VN18 khai thác bằng máy bay Airbus A350 từ Paris (Pháp) đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14h ngày 24/6/2019 (giờ địa phương) đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh kỹ thuật tại hệ thống thông tin liên lạc.

vna

 Máy bay VNA chậm chuyến tại Pháp.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã quyết định hoãn chuyến bay, phối hợp với công ty phục vụ kỹ thuật của hãng hàng không Air France và nhà sản xuất Airbus để khắc phục.

Trong thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách, thông báo phục vụ ăn uống, hỗ trợ phương tiện di chuyển, khách sạn. 

Hãng đã vận chuyển gần 40 hành khách từ Paris về Hà Nội trên chuyến bay thường lệ và trên chuyến bay các hãng hàng không khác trong ngày 25/6, ưu tiên hành khách cần hỗ trợ đặc biệt, hành khách đi cùng trẻ em và hành khách nối chuyến.

Hiện, Vietnam Airlines đã cử nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao sang Pháp cùng Airbus, Air France đẩy nhanh tiến độ sửa chữa. 

Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành trở lại lúc 22h ngày 25/6 (giờ địa phương) khi vấn đề kỹ thuật được khắc phục xong và đảm bảo đủ điều kiện khai thác.

"An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được hãng đặt lên hàng đầu. Các phát sinh kỹ thuật luôn được xử lý kịp thời, đúng quy trình. Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này”, thông cáo nêu rõ.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vietnam Airlines trễ chuyến, khách vật vờ 1 ngày tại Pháp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin