Vietnam Airlines tăng gần 100 chuyến bay dịp Tết

(VTC News) – Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam vừa thông báo sẽ tăng thêm gần 100 chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp cao điểm Tết Tân Mão.

» VNA mất 1.000 tỷ đồng vì lạm phát và biến động tỷ giá?

Theo đó, ngoài việc tăng chuyến trên đường bay giữa TP.Hồ Chí Minh - Hà Nội, Đà Nẵng, Vietnam Airlines sẽ thực hiện tăng chuyến trên các đường bay địa phương thời điểm trước Tết từ 24-29 tháng Chạp và sau Tết từ 2-12 tháng Giêng.


Cụ thể: Chặng TP.HCM – Huế sẽ tăng thêm 41 chuyến bay bằng tàu bay A320 và ATR72. Như vậy, tính trung bình, mỗi ngày chặng TP.HCM – Huế sẽ tăng thêm 3 chuyến bay, nâng tổng số lên 7 chuyến/ngày.

Chặng TP.HCM - Phú Quốc sẽ tăng thêm 20 chuyến bay bằng tàu bay ATR72 trong giai đoạn sau Tết; chặng TP.HCM – Quy Nhơn tăng thêm 19 chuyến, chặng TP.HCM - Pleiku tăng thêm 13 chuyến (trung bình tăng 1 chuyến/ngày);  chặng TP.HCM - Vinh tăng thêm 6 chuyến (trước Tết 3 chuyến, sau Tết 3 chuyến).

Dự kiến bắt đầu từ ngày 17/1 tới, Vietnam Airlines sẽ triển khai mở bán đợt 4 (ưu tiên hành khách đã đặt sổ chờ (waiting list) từ trước) sau 3 đợt đã triển khai vào các ngày 10/12/2010, 20/12/2010 và 3/1/2011 vừa qua.


 

Được biết, hiện nay chặng TP.HCM – Hà Nội, Đà Nẵng vào ngày 26/1/2011 (tức 23 tháng Chạp) vẫn còn nhiều chỗ, khách hàng có nhu cầu có thể đặt chỗ bình thường. Giai đoạn sau Tết (từ 12 – 18 tháng Giêng), chặng Hà Nội, Đà Nằng – TP.HCM, các chuyến bay vẫn còn nhiều chỗ.


Tuy nhiên trong tuần cao điểm trước Tết (từ 24 – 30 tháng Chạp) chặng  TP.HCM - Hà Nội, Đà Nẵng và tuần cao điểm sau Tết (từ 4-11 tháng Giêng) chặng từ Hà Nội, Đà Nẵng -  TP.HCM, chỗ trên các chuyến bay thường lệ hiện còn hạn chế, chủ yếu trên các chuyến bay đêm.


Đại diện hãng cũng cho biết, hiện có tình trạng nhiều khách bỏ chỗ trên các chuyến bay đêm (chuyến bay tăng chuyến Tết) của Vietnam Airlines và chuyển sang đặt chỗ dự bị trên các chuyến bay trong ngày. Nhưng do số lượng chỗ trên các chuyến bay ngày còn hạn chế nên Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách không nên đặt chỗ dự bị vì khả năng được xác nhận chỗ sẽ khá thấp.

Hơn nữa, để đảm bảo thuận tiện và an tâm cho hành khách trong dịp cao điểm Tết Tân Mão khi thực hiện các chuyến bay đêm, Vietnam Airlines đã chủ động làm việc nhà chức trách sân bay và các doanh nghiệp vận tải mặt đất từ sân bay Nội Bài về trung tâm TP.Hà Nội. Các đơn vị này đã cam kết sẽ cố gắng bố trí đủ nguồn lực phục vụ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của hành khách.


Vietnam Airlines cũng khuyến nghị hành khách có trẻ nhỏ đi cùng cần đặt chỗ và mua vé cho các em, tránh tình trạng lên sân bay khi chưa có chỗ. Trong trường hợp số lượng trẻ em vượt quá quy định (5-30 trẻ em/chuyến bay tùy thuộc vào loại máy bay), hành khách nên lựa chọn chuyến bay khác.


Khi không có nhu cầu thực hiện chuyến bay theo kế hoạch đã định, hành khách nên thông báo sớm cho hãng để bố trí chỗ cho hành khách khác có nhu cầu. Điện thoại liên hệ: Hà Nội - (04) 38 320 320, 1900 5454 86; Tp. HCM - (08) 38 320 320; Đà Nẵng - (0511) 38 32 320.


Mọi thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ với các phòng vé và đại lý chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc tham khảo thông tin được đăng tải trên website: www.vietnamairlines.com.


Vietnam Airlines nhận vận chuyển cành đào, mai Tết

Đáp ứng nhu cầu của bà con về quê ăn Tết, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển cành mai, đào, quất trên các chuyến bay nội địa, khai thác bằng các loại máy bay: Boeing 777, Airbus A330, A321 và A320.


Cụ thể: Cành đào, mai thuộc loại hàng hoa tươi và cồng kềnh, Vietnam Airlines chấp nhận chuyển chở dưới dạng hành lý ký gửi khi đã được đặt chỗ trên hệ thống đặt giữ chỗ của Vietnam Airlines và không chấp nhận chuyên chở cành đào, mai dưới dạng hành lý xách tay.

Cành đào, mai cần buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước không quá 150x40x40 cm. Mỗi hành khách chỉ được vận chuyển một bó dưới dạng hành lý ký gửi theo chuyến bay và trả cước vận chuyển, từ 100.000 - 300.000 đồng/bó (đã bao gồm VAT), tùy theo từng đường bay. Cành đào, mai không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước của hành khách;

Trường hợp cành đào, cành mai của khách hàng không được đặt chỗ trước trên hệ thống đặt giữ chỗ thì chỉ được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa;

Các loại cây đào, cây mai, cây quất (cây có đất mang theo) chỉ được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

P
.H

Tin liên quan

» VNA mất 1.000 tỷ đồng vì lạm phát và biến động tỷ giá?


Thu Hiền
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN