• Zalo

Vietnam Airlines tạm dừng đường bay tới Pháp, Malaysia

Thị trường - Tiêu dùngThứ Ba, 17/03/2020 19:33:19 +07:00
(VTC News) -

Vietnam Airlines sẽ tạm dừng khai thác tất cả đường bay giữa Việt Nam - Pháp, Malaysia từ 17/3.

Cụ thể, hãng sẽ huỷ chuyến bay VN11 từ TP.HCM đến Paris (Pháp) trong đêm 17/3.

Vietnam Airlines tạm dừng đường bay tới Pháp, Malaysia - 1

Vietnam Airlines liên tục cắt giảm các chuyến bay giữa Việt Nam và các nước có dịch Covid-19. 

Các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp trong những ngày tiếp theo tạm thời dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của nhà chức trách.

“Do tình hình thực tế tại Pháp và điều kiện khai thác hạn chế, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp kể từ đêm 17/3”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Theo đại diện Vietnam Airlines, các đường bay giữa Việt Nam và Anh, Đức vẫn được duy trì khai thác theo kế hoạch.

Trong khi đó, tại Đông Nam Á, Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày 18/3 - 31/3 do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này.

Vietnam Airlines sẽ xem xét, cân nhắc phương án cắt, giảm các đường bay trong khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của Chính phủ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cách ly.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách bay giữa Việt Nam và Pháp với vé có ngày khởi hành từ 18/3 - 30/6/2020.

Hành khách bay giữa Việt Nam và Malaysia được miễn phí đổi ngày bay với vé có ngày khởi hành từ 18/3 - 31/3/2020.

Vietnam Airlines cho biết sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Pháp và Malaysia sau khi có quyết định mới của nhà chức trách.

Đối với các điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của Chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp.

Trước đó, Vietnam Airlines tạm ngừng chở khách chiều từ châu Âu về Việt Nam. Cụ thể, từ 15/3, các chuyến bay của hãng từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chở hành khách.

Trong khi các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được hãng phục vụ bình thường để hành khách châu Âu trở về nước.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết thông tin trên nhằm ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh Covid-19 vì sức khỏe cộng đồng.

Vietnam Airlines sẽ tạm thời cắt giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu.

Các đường bay bị cắt giảm bao gồm Hà Nội, TP.HCM với London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức). Tần suất bay sẽ khôi phục sau khi dịch được kiểm soát tốt.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !