Vietnam Airlines mở lại đường bay quốc tế thường lệ đến 15 nước

Thị trườngThứ Năm, 23/12/2021 18:16:50 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ mở lại mạng đường bay quốc tế thường lệ đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ trong nửa đầu năm 2022.

Đường bay quốc tế thường lệ được mở lại trên cơ sở dịch bệnh được kiểm soát tích cực tại nhiều quốc gia và kết quả đàm phán của các nhà chức trách. Việc nối lại các đường bay sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn và phụ thuộc vào việc phê duyệt, triển khai của cơ quan chức năng.

Vietnam Airlines mở lại đường bay quốc tế thường lệ đến 15 nước - 1

Vietnam Airlines mở lại đường bay quốc tế thường lệ đến 15 nước, vùng lãnh thổ trong nửa đầu 2022.

Giai đoạn 1 dự kiến bắt đầu từ 1/1/2022, Vietnam Airlines lên kế hoạch khai thác các chuyến bay hai chiều giữa Việt Nam và Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia. Giai đoạn này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, khoảng hai tuần. Vietnam Airlines sẽ mở bán vé sau khi có phê duyệt của nhà chức trách.

Giai đoạn 2, hãng lên kế hoạch khôi phục thêm các đường bay hai chiều giữa Việt Nam và Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia.

Tần suất khai thác sẽ theo phương án phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam. Trong giai đoạn 1, mỗi chặng bay dự kiến có từ 1-4 chuyến/tuần và sẽ tăng dần dựa trên nhu cầu khai thác thực tế, yêu cầu phòng chống dịch bệnh. Số lượng chuyến bay tập trung trên các đường bay có nhu cầu lớn như Đông Bắc Á, Đông Nam Á.

Các chặng bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Mỹ dự kiến sẽ được Vietnam Airlines khai thác bằng các dòng tàu bay thân rộng lớn nhất của hãng là Boeing 787 hoặc Airbus A350.

"Vietnam Airlines đang tiếp tục làm việc với các nhà chức trách để bổ sung, hoàn thiện kế hoạch bay. Hãng sẽ cập nhật sớm nhất tới hành khách trong trường hợp lịch bay thay đổi vì lý do bất khả kháng", đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không, cơ quan này đang làm việc với nhà chức trách hàng không các nước để thống nhất số chuyến, lịch bay, sớm phân bổ cho hãng hàng không. Muốn phân bổ lịch bay thì phải được cả hai bên chấp nhận.

“Khi thống nhất được với nhà chức trách hàng không các nước, chúng tôi sẽ triển khai phân bổ slot ngay, không thể đơn phương làm trước được”, ông Thắng nói.

Việt Nam đã nhận được ý kiến chính thức từ Nhật Bản, trước mắt sẽ thực hiện 4 chuyến một tuần.

Hòa Bình
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp