• Zalo

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific khuyến cáo khách hàng cảnh giác nạn trộm cắp trên máy bay

Kinh tế Chủ Nhật, 11/11/2018 07:32:00 +07:00

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific vừa đưa ra khuyến cáo hành khách nên nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa trộm cắp.

Trong 4 tháng qua đã xuất hiện 6 vụ lục lọi, trộm cắp tài sản xách tay của khách bị phát hiện trên máy bay. Hiện tượng này có nguy cơ gia tăng vào cuối năm.

Để phòng ngừa loại hình tội phạm này, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa xử lý. Trong đó, chú trọng các biện pháp phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh, đảm bảo an toàn đến mức cao nhất.

Đồng thời các hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách nên sử dụng hành lý xách tay có khóa, hạn chế để tiền mặt, đồ vật có giá trị cao trong hành lý xách tay.

"Hành khách cần chú ý tự bảo quản tư trang, tài sản cá nhân trong suốt hành trình, thông báo ngay cho tiếp viên khi phát hiện các đối tượng trộm đồ của mình hoặc hành khách khác; tuân thủ các quy định và hướng dẫn của tổ bay về nơi để hành lý trên chuyến bay", Jetstar khuyến cáo.

jetstar

Một hành khách bỏ quên 230 triệu đồng trên máy bay. 

Đồng thời, Jetstar cũng cho biết, vừa qua trên chuyến bay của hãng đã xảy ra một sự kiện hy hữu, đó là việc một nam hành khách quốc tịch Mỹ đã để quên túi xách và số tiền lớn trên máy bay.

Cụ thể, ngày 3/11, trên chuyến bay mang số hiệu BL693 từ Đà Nẵng đi TP.HCM, sau khi máy bay hạ cánh và hành khách rời khỏi máy bay, trong quá trình kiểm tra an ninh, phi hành đoàn đã phát hiện một ba lô bị bỏ quên ở khu vực hàng ghế số 14, bên trong có 233.700.000 đồng tiền mặt.

Ngay lúc đó, phi hành đoàn đã lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao lại Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của hãng để xác minh chủ sở hữu và trao trả cho hành khách. Chủ nhân sở hữu được xác định là ông Randy T., người Mỹ gốc Việt.

Sau khi về khách sạn, ông Randy T. phát hiện mình quên ba lô cùng số tiền nên đã liên lạc với đại diện hãng tại sân bay để thông báo nhờ hỗ trợ.

Sau khi nhận được thông tin số tiền đã được tìm thấy và Jetstar Pacific đang cất giữ cẩn thận, ông rất vui mừng và yên tâm tiếp tục chuyến du lịch của mình. Vào tối 8/11, sau khi kết thúc chuyến du lịch, ông T. đã trở lại sân bay Tân Sơn Nhất để nhận lại ba lô và đầy đủ số tiền bỏ quên. 

Tân Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vietnam Airlines, Jetstar Pacific khuyến cáo khách hàng cảnh giác nạn trộm cắp trên máy bay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin