• Zalo

Vietnam Airlines gia nhập Liên minh hàng không SkyTeam

Kinh tế Thứ Năm, 10/06/2010 09:10:00 +07:00

(VTC News)–Ngày hôm nay (10/6), Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh Hàng không toàn cầu Sky Team

(VTC News) – Ngày hôm nay (10/6), Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh Hàng không toàn cầu Sky Team.

Việc trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập Liên minh Hàng không toàn cầu SkyTeam đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của Vietnam Airlines.Việc gia nhập Liên minh hàng không SkyTeam đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của Vietnam Airlines (ảnh minh họa) 
Từ đây, hành khách của Vietnam Airlines sẽ được hưởng những dịch vụ thuận tiện và đồng nhất với tiêu chuẩn quốc tế trên mạng bay toàn cầu của SkyTeam (hơn 850 điểm đến tại 169 quốc gia). Hơn nữa, những khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines còn được cộng điểm và trả thưởng khi đi trên tất cả các chuyến bay của các hãng thành viên thuộc SkyTeam.

Trong buổi lễ gia nhập Liên minh Hàng không toàn cầu hôm nay (10/6),  ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Việc gia nhập SkyTeam  đã khẳng định đẳng cấp và vị thế của Vietnam Airlines là hãng hàng không lớn tại Đông Nam Á và là đối tác chiến lược của SkyTeam. Sự hợp tác này sẽ giúp SkyTeam và các hãng hàng không thành viên cùng phát triển hơn nữa, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và đồng thời đóng góp tích cực vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam”.
Đồng thời, việc Vietnam Airlines trở thành thành viên của Liên minh Hàng không toàn cầu cũng chính là một bước đi khẳng định chiến lược phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động tại thị trường Châu Á của SkyTeam.


Để trở thành thành viên của Sky Team, trong 14 tháng qua, Vietnam Airlines đã hoàn thành xuất sắc các thủ tục, trải rộng từ lĩnh vực dịch vụ khách hàng như hợp tác chương trình khách hàng thường xuyên, hợp tác phòng chờ sân bay, phục vụ hành lý ưu tiên đến lĩnh vực hợp tác liên danh với các hãng thành viên SkyTeam.

Điều này đã được ông Leo M.van Wijk, Chủ tịch SkyTeam khẳng định tại buổi lễ: "Chúng tôi rất vinh dự chào đón hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á trong sự kiện trọng đại ngày hôm nay. Châu Á là một thị trường phát triển chiến lược của SkyTeam và chúng ta đang đi đúng hướng trong quá trình củng cố và tăng cường hoạt động tại đây. Vietnam Airlines, với vai trò là thành viên chính thức đã và đang góp phần vững chắc cho mục tiêu này thông qua việc bổ sung thêm 20 điểm đến mới cho mạng bay SkyTeam”.


Hiện, Vietnam Airlines là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không quốc gia tại VN và khu vực tiểu vùng sông Mê Kông có trụ sở đặt tại Hà Nội. Hãng Hàng không Quốc gia này đang khai thác 75 đường bay tới 20 điểm nội địa và 26 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 290 chuyến bay mỗi ngày. Cùng với đội máy bay trẻ gồm 70 máy bay hiện đại như Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321/320, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay lên 115 chiếc vào năm 2015 và 165 chiếc vào năm 2020.


SkyTeam là Liên minh hàng không toàn cầu hiện có 10 thành viên là các hãng hàng không Aeroflot, Aeroméxico, Air France, Alitalia, China Southern, Czech Airlines, Delta Air Lines, KLM Royal Dutch Airlines Korean Air và Vietnam Airlines. Ngoài ra, SkyTeam còn có 2 thành viên liên kết là Air Europa và Kenya Airways. Hệ thống toàn cầu SkyTeam bao gồm hơn 415 phòng chờ sân bay, thực hiện hơn 13.000 chuyến bay mỗi ngày tới 884 điểm đến tại 169 quốc gia, phục vụ 393 triệu lượt hành khách trên toàn thế giới mỗi năm.
 

 
Thu Hiền

 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin