• Zalo

Vietnam Airlines chở công dân mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản về nước

Thị trường - Tiêu dùngChủ Nhật, 12/04/2020 11:44:55 +07:00
(VTC News) -

Vietnam Airlines vừa phối hợp với các cơ quan chức năng để chuyên chở 12 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay VN311 Tokyo – Hà Nội.

Chuyến bay được VN311 Tokyo – Hà Nội khởi hành lúc 08h00 ngày 12/4 (theo giờ Việt Nam).

Vietnam Airlines chở công dân mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản về nước - 1

Hành khách làm thủ tục về nước tại sân bay Narita, Tokyo.

Số công dân này bao gồm các hành khách bị mắc kẹt tại sân bay Narita hơn 10 ngày nay do Nhật Bản hạn chế nhập cảnh để phòng, chống dịch Covid-19 và các hãng hàng không đã dừng bay đến Việt Nam.

Ngoài ra, chuyến bay còn có các công dân Việt Nam thuộc diện đặc biệt khó khăn và không có nơi ở ổn định tại Nhật Bản, được Đại sứ quán hỗ trợ hồi hương.

Vietnam Airlines chở công dân mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản về nước - 2

Bên trong chuyến bay.

Chuyến bay VN311 Tokyo – Hà Nội ngày 12/4 của Vietnam Airlines là chuyến bay vận chuyển hàng hóa và chỉ chở thêm số hành khách cần hỗ trợ khẩn cấp. Tổ bay được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình.

Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, các hành khách sẽ được đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định, còn máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng.

Vietnam Airlines chở công dân mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản về nước - 3

Phi hành đoàn trước giờ khởi hành.

Các nhà chức trách và Vietnam Airlines vẫn đang phối hợp, đánh giá tình hình để tiếp tục tổ chức các chuyến bay hồi hương cho công dân Việt Nam trong thời gian tới.

Vietnam Airlines chở công dân mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản về nước - 4

Nhiều công dân Việt Nam đang lao động tại Nhật Bản có cơ hội về nước.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới, nhiều hãng hàng không dừng bay quốc tế, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách tại nhiều quốc gia để thực hiện những chuyến bay hồi hương cho cả công dân Việt Nam và công dân nước ngoài, như chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam tại Vũ Hán (Trung Quốc) về nước, chuyến bay hồi hương cho người Việt từ Philippines, châu Âu, Thái Lan, chuyến bay chở công dân Đức, Liên minh châu Âu về nước…

Video: Cục Hàng không yêu cầu hành khách ngồi cách nhau ít nhất một ghế

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !