Vietnam Airlines bất ngờ đề xuất mua nhà ga T1 Nội Bài

(VTC News) - Sau hãng hàng không Vietjet, Tổng công ty Hàng không Việt Nam cũng vừa có đề xuất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc mua Nhà ga hành khách T1.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có đề xuất gửi Bộ GTVT về việc mua Nhà ga hành khách T1 - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài theo giá hiện hành.

Liên quan đến đề xuất này, đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc mua Nhà ga T1 sẽ tạo điều kiện cho hãng trực tiếp quản lý, sử dụng để tìm biện pháp giảm chi phí trong vận tải hàng không, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Đồng thời, linh hoạt và chủ động trong sắp xếp khai thác tại nhà ga; quản lý và chịu trách nhiệm khai thác phòng chờ, các quầy và mặt bằng trong ga để nâng cao chất lượng, dịch vụ, thuận lợi cho hành khách.

              Vietnam Airlines muốn mua nhà ga T1 -Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Vietnam Airlines muốn mua nhà ga T1 -Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài


Về phương thức mua, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ huy động vốn của mình, các doanh nghiệp có vốn đóng góp, đồng thời với việc huy động vốn của các doanh nghiệp, cá nhân bên ngoài.

Trước đó, Hãng hàng không tư nhân Vietjet đã có văn bản gửi Bộ GTVT, đề nghị cho phép Vietjet được nhượng quyền khai thác thương mại toàn bộ Nhà ga hành khách mới T1 trong thời hạn 20 năm. 

Trước đề nghị của hãng hàng không Vietjet, tại cuộc họp về huy động vốn xã hội hoá đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không diễn ra vào ngày 25/2 vừa qua, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thí điểm bán dứt điểm quyền khai thác sảnh E sân bay quốc tế Nội Bài cho hãng hàng không này.

Nhà ga T1 có diện tích 115.000 m2 phục vụ các đường bay quốc nội, công suất phục vụ 9 triệu hành khách/năm, gồm 19 cửa ra máy bay, 100 quầy thủ tục, 6 băng chuyền hành lý đến.

Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN