Vietnam Airlines bán vé tết giá rẻ?

Bắt đầu mở bán từ tháng 10, giá vé máy bay tết hạng thường của hãng hàng không Vietnam Airlines chỉ tương đương với các hãng bay giá rẻ như Jetstar Pacific hay Vietjet Air.

» Vietnam Airlines tung thêm vé giá rẻ
» Mở bán vé máy bay Tết
» Điều ít biết sau chiếc vé máy bay giá rẻ
» Hàng không tăng tải, vé máy bay rẻ hơn rau

Theo thông báo từ phía Vietnam Airlines, hãng đã bắt đầu triển khai kế hoạch mở bán và tăng tải phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán.

Cụ thể, từ ngày 2/10, Vietnam Airlines sẽ mở bán vé Tết và thực hiện thêm 835 chuyến bay tăng tải trên 9 đường bay có nhu cầu lớn về tải, phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết.

Riêng đường bay Hà Nội - TP.HCM-Hà Nội, số lượng chuyến bay tăng tương ứng là 385 chuyến.

Đợt vé Tết đầu tiên của Vietnam Airlines đã được tung ra vào sáng 2/10, với giá một chiều từ TP.HCM đi Hà Nội trong các ngày từ 21/1 đến 30/1 là 2,9 triệu đồng cho hạng thường.

Tính cả thuế, phí, khách hàng sẽ phải chi khoảng 3,1 triệu đồng cho mỗi chiếc vé xuôi chiều để về Hà Nội dịp Tết.

Nguồn tin từ phía Vietnam Airlines cho biết, 10% số vé sẽ được bán trong đợt 1, 60% vé bán ra đợt 2 (khoảng ngày 10-15/10), số còn lại được bán vào đợt 3 (khoảng đầu tháng 12).

Như vậy, với mức giá hơn 3 triệu đồng cả thuế, phí, vé máy bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chỉ ngang với giá vé cùng hạng của các hãng bay giá rẻ.

Điều tưởng chừng như nghịch lý này lại thành "quen" trong 2 năm trở lại đây, khi các hãng cùng đặt mức sàn cao cho vé mùa Tết, nhằm bù đắp chi phí.

Tương tự như Jetstar hay Vietjet Air, đợt bán vé đầu tiên của Vietnam Airlines cũng được khách hàng tranh mua mạnh tay.

Những chiếc vé siêu tiết kiệm giá 2,5 triệu đồng chỉ còn trong chặng bay khởi hành ngày 21/3, trong khi vé bay ngày 23-24/1 chỉ còn hạng thương gia, với mức trên 5,5 triệu đồng/chặng.

Vào các ngày còn lại, giá vé hạng thường chỉ còn xuất hiện trong các chặng bay đêm. Trước đó, tình trạng vừa mở bán đã báo hết cũng xuất hiện trên trang web của Jetstar, ngay sau khi hãng thông báo mở bán vé Tết.

» Vietnam Airlines tung thêm vé giá rẻ
» Mở bán vé máy bay Tết
» Điều ít biết sau chiếc vé máy bay giá rẻ
» Hàng không tăng tải, vé máy bay rẻ hơn rau

Theo Tri thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN