• Zalo

Vietjet vận chuyển thiết bị y tế viện trợ từ Đức về TP.HCM

Tin tức Chủ Nhật, 22/08/2021 15:34:41 +07:00
(VTC News) -

Ngày 21/8, chuyến bay số hiệu 9515 của Vietjet chuyên chở miễn phí hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng dịch viện trợ từ Đức về đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Đây là số hàng viện trợ y tế của bang Sachsen, thành phố Leipzig (gồm sự hỗ trợ của Bệnh viện Đại học St. Georg, Bệnh viện Đại học Leipzig, Bệnh viện Sana), thành phố Heidelberg, Công ty Si-US-Instrument, Công ty Innovation Lab, Công ty Odenwald cùng tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng người Việt tại Đức và các nước châu Âu ủng hộ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19.

Tổng số hàng gồm khoảng 150.000 bộ kit thử COVID-19, hơn 180.000 khẩu trang các loại, 4.400 bộ quần áo bảo hộ, 3.600 cuộn màng nylon y tế bảo vệ và 50 bộ vật tư phòng thí nghiệm, với giá trị khoảng 616.100 Euro (tương đương khoảng 16,7 tỉ đồng).

Vietjet vận chuyển thiết bị y tế viện trợ từ Đức về TP.HCM - 1

Số trang thiết bị y tế được Vietjet vận chuyển từ Đức về sân bay Tân Sơn Nhất sẽ góp phần quan trọng giúp cho các cơ sở y tế điều trị bệnh nhân (ảnh: H.Tai).

Ông Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Việt Nam tại Công hòa Liên bang Đức, cho biết đây là kết quả nỗ lực vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Đức và cộng đồng người Việt Nam tại Đức ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh cử chỉ cao đẹp này thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Đại sứ đã cảm ơn hỗ trợ của Tập đoàn Airbus và Hãng hàng không Vietjet trong việc kịp thời vận chuyển miễn phí số hàng viện trợ trên.

Vietjet vận chuyển thiết bị y tế viện trợ từ Đức về TP.HCM - 2

Sau khi về tới Việt Nam, những món quà kịp thời này sẽ được chuyển đến các cơ sở y tế trên cả nước để đưa vào phục vụ việc điều trị, khám chữa cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Trước đó, ngày 13/8, một chuyến bay khác của Vietjet đã chuyên chở 200 máy thở cao cấp, hiện đại từ Đức đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất. Số máy thở do Tập đoàn Sovico, Vietjet tài trợ cho Bộ Y tế để chuyển đến các bệnh viện đưa vào điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Vietjet vận chuyển thiết bị y tế viện trợ từ Đức về TP.HCM - 3

 Các lô hàng thiết bị y tế được tiếp nhận tại Đức, trước khi đưa lên tàu bay Vietjet chở về Việt Nam (ảnh: H.Tai).

Trong suốt giai đoạn dịch vừa qua, Vietjet đã thực hiện nhiều chuyến bay vận chuyển hàng trăm tấn thiết bị y tế phòng chống dịch. Ngoài ra, hãng cũng vận chuyển hàng ngàn y bác sĩ, sinh viên, học viên các trường đại học y tăng cường cho các tỉnh chống dịch.

Ông Đinh Việt Phương, giám đốc điều hành Vietjet, khẳng định: “Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Vietjet xác định việc tham gia hoạt động phòng chống dịch là nhiệm vụ, là trách nhiệm. Chúng tôi luôn sẵn sàng chung tay, góp sức cùng Chính phủ, cùng người dân cả nước để sớm đẩy lùi đại dịch”.

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin