Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vietjet không có phi công Pakistan đang làm nhiệm vụ bay

Thị trường - Tiêu dùng Chủ Nhật, 28/06/2020 18:00:00 +07:00
(VTC News) -

Hãng hàng không Vietjet khẳng định hiện không có phi công quốc tịch Pakistan hay được cấp chứng chỉ tại Pakistan đang làm nhiệm vụ bay tại hãng này.

Trả lời VTC News, đại diện Vietjet Air cho biết hãng hiện có 823 phi công, trong đó 413/431 cơ trưởng là những phi công dày dạn kinh nghiệm với trên 5.000 giờ bay.

Tất cả các phi công đều được tuyển chọn theo các quy trình tiên tiến quốc tế, sát hạch nghiêm ngặt, xác minh hồ sơ lý lịch của các cơ quan ngoại giao và tư pháp.

Cục Hàng không Việt Nam tổ chức phỏng vấn, thi lý thuyết, bay kiểm tra trên SIM. Tất cả các phi công của hãng được Cục Hàng không Việt Nam cấp bằng lái theo đúng quy định.

Hãng hàng không Vietjet khẳng định thêm, hiện không có phi công quốc tịch Pakistan hoặc được cấp chứng chỉ tại Pakistan đang làm nhiệm vụ bay.

"Hãng luôn chủ động trong công tác quản lý nguồn lực, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả các chuyến bay của hãng. Ngay khi có thông tin từ phía Pakistan, Vietjet đã chủ động rà soát và không phân công làm nhiệm vụ đối với các phi công thuộc diện cần hãng kiểm tra, đánh giá", đại diện Vietjet nhấn mạnh.

Vietjet không có phi công Pakistan đang làm nhiệm vụ bay - 1

Vietjet Air cho biết, hiện không có phi công Pakistan đang làm nhiệm vụ tại hãng này.

Đại diện hãng hàng không này cũng nhấn mạnh, các phi công Việt Nam và quốc tế có cơ hội bình đẳng theo năng lực chuyên môn và tư cách đạo đức nghề nghiệp trong môi trường Vietjet, không phân biệt quốc tịch, màu da.

Sau khi thông tin về việc nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công Pakistan dùng bằng lái máy bay giả mạo, Cục Hàng không Việt Nam đã lập tức rà soát và tạm đình chỉ bay 27 phi công Pakistan đang làm việc tại Việt Nam.

Ngay sau đó, cả ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đã thông tin chính thức khẳng định không có phi công quốc tịch Pakistan hay được cấp chứng chỉ tại Pakistan đang làm nhiệm vụ bay.

Sau động thái tạm dừng bay 27 phi công người Pakistan đang làm việc tại Việt Nam, Cục Hàng không cho biết sẽ tiếp tục rà soát bằng cấp của các phi công này. Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam (HKVN), việc tạm dừng bay đối với 27 phi công người Pakistan đang làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam đã được tiến hành từ mấy ngày trước.

Ngay sau khi có thông tin chính thức từ Nhà chức trách Hàng không Pakistan, từ ngày 25/6, Cục Hàng không Việt Nam đã chủ động rà soát và đình chỉ tổng số 27 phi công có quốc tịch Pakistan đang làm việc tại các Hãng Hàng không của Việt Nam.

27 phi công quốc tịch Pakistan bị yêu cầu tạm dừng bay tại Việt Nam để phục vụ công tác rà soát lại bằng cấp. Theo ông Đinh Việt Thắng, đây là quyết định mang tính tình huống, tạm thời, phục vụ cho công tác xác minh, phòng ngừa nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn. Hiện Cục Hàng không vẫn đang tích cực làm việc với Nhà chức trách Hàng không Pakistan để xác nhận tính hợp pháp cũng như tính hợp chuẩn bằng lái của các phi công này.

Đồng thời, sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục HKVN sẽ tích cực, nghiêm túc phối hợp cùng các Hãng HKVN để tổng rà soát và xác minh tính hợp pháp, hợp chuẩn bằng lái của tất cả phi công nước ngoài đang làm việc tại các hãng HKVN.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin