Vietjet dẫn đầu số chuyến bay chậm và hủy trong tháng 3/2019

(VTC News) - Trong tháng 3/2019, Vietjet có 1.713 chuyến bay bị chậm và hủy, cao nhất trong 5 hãng hàng không của Việt Nam.

Theo số liệu vừa công bố của Cục Hàng không Việt Nam về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ, chậm, huỷ chuyến của các hãng hàng không trong tháng 3/2019, hãng hàng không Vietjet Air tiếp tục dẫn đầu với 1.713 chuyến bị chậm và huỷ.

Trong 1.713 chuyến của Vietjet Air, có 1.702 chuyến bị chậm và 11 chuyến bị hủy.

Tiếp theo là hãng hàng không Vietnam Airlines với 998 chuyến bị chậm và 10 chuyến bị huỷ.

Đứng thứ ba là hãng hàng không Jetstar Pacific với 786 chuyến bị chậm. Đáng lưu ý, không có chuyến bay nào của hãng này bị huỷ trong suốt tháng vừa qua.

Vietjet dan dau so chuyen bay cham va huy trong thang 3/2019 hinh anh 1

Vietjet dẫn đầu số lượng chuyến bay bị chậm và hủy trong tháng 3/2019. 

Vasco đứng vị trí thứ tư với 85 chuyến bị chậm và 13 chuyến bị huỷ. Cuối cùng là hãng hàng không Bamboo Airways với 57 chuyến bị chậm và không có chuyến nào bị huỷ.

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, việc chậm chuyến, hủy chuyến bay của các hãng hàng không gây ra những ảnh hưởng lớn không chỉ cho hãng hàng không, cho hành khách, các đơn vị cung cấp dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay mà còn cho cả nền kinh tế.

Đình chỉ công tác tổ bay Vietjet nghe nhầm huấn lệnh

Đình chỉ công tác tổ bay Vietjet nghe nhầm huấn lệnh

Cục Hàng không Việt Nam tạm thời đình chỉ tổ bay hãng Vietjet Air vì cơ trưởng nghe nhầm huấn lệnh khiến 1 máy bay khác không thể hạ cánh tại Vinh, Nghệ An.
 
Máy bay Vietjet Air không tuân thủ lệnh kiểm soát không lưu ở Vinh: Đình chỉ tổ bay, xử phạt hành chính

Máy bay Vietjet Air không tuân thủ lệnh kiểm soát không lưu ở Vinh: Đình chỉ tổ bay, xử phạt hành chính

Cục trưởng Hàng không cho biết đã đình chỉ tổ bay để phục vụ điều tra và xử phạt vi phạm hành chính sau sự cố hàng không vừa xảy ra.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU