Vietjet bắt tay Airbus đào tạo phi công

(VTC News) - Hãng hàng không tư nhân Vietjet sẽ hợp tác với tập đoàn sản xuất máy bay Airbus đào tạo phi công trong một dự án có vốn đầu tư tới 170 triệu USD.

Dự án có tên Trung tâm công nghệ hàng không nằm trong chương trình xây dựng Học viện hàng không Vietjet nhận chứng nhận đầu tư của Ban Quản lý Khu công nghệ cao (UBND TP.HCM) vào sáng nay, 18/2.

Vietjet bat tay Airbus dao tao phi cong hinh anh 1

 Vietjet đang khai thác 45 tàu bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày. 

Vietjet cho biết, dự án nhằm tạo đột phá trong hoạt động huấn luyện tiếp viên và phi công, đồng thời nghiên cứu và phát triển công nghệ hàng không vũ trụ.

Trung tâm công nghệ hàng không của Vietjet được xây dựng trên diện tích 5,54 ha thuộc khu nghiên cứu phát triển và đào tạo, vườn ươm của khu này.

Video: Vietjet Air đặt mua 100 máy bay Boeing trị giá 11,3 tỷ USD

Vốn đầu tư ban đầu là 170 triệu USD. Thời gian xây dựng dự án dự kiến 12 tháng và được khởi công từ 3/2017.

Hạng mục đầu tiên được đưa vào vận hành là Trung tâm thiết bị buồng lái giả định đào tạo phi công (Full flight simulator), hợp tác với tập đoàn sản xuất máy bay Airbus.

Cùng với giấy chứng nhận đầu tư trên, trong buổi lễ, hãng còn nhận chứng nhận thành viên của Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Để trở thành viên chính thức của IATA, Vietjet đã đạt và được cấp chứng nhận an toàn khai thác IOSA của IATA.

Vietjet cho biết, năm 2016, doanh thu của hãng đạt 27.532 tỷ đồng, lợi nhuận 2.394 tỷ đồng, vận chuyển trên 14 triệu lượt khách.

Vietjet bat tay Airbus dao tao phi cong hinh anh 2

  Trung tâm công nghệ àng không Vietjet tương lai tại TP.HCM.

Hiện, Vietjet đang khai thác 45 tàu bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển gần 35 triệu lượt hành khách, với 63 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của Vietjet cho hay, hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.

>>> Đọc thêm: Giao thừa trên… trời của nữ tiếp viên trưởng Vietjet Air

Hoàng Hưng
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa