Vietjet Air phản hồi tin đồn giảm tần suất bay, khan hiếm chỗ chặng Hà Nội - TP.HCM

(VTC News) - Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin hãng hàng không Vietjet Air giảm tần suất chuyến bay chặng Hà Nội - TP.HCM dẫn đến tình trạng khan hiếm chỗ.

Cụ thể, thông tin được các Facebooker chia sẻ được cho là nội dung thông báo của một số đại lý, theo đó, Vietjet Air đang khai thác chặng Hà Nội – TP.HCM (SGN-HAN-SGN) với tần suất từ 20-25 chuyến/1 ngày, nay rút còn khoảng 10 chuyến dẫn đến tình trạng khan hiếm chỗ.

Nhiều độc giả đang có ý định bay từ Hà Nội vào TP.HCM và ngược lại rất hoang mang về thông tin.

PV VTC News đã có cuộc trao đổi với đại diện truyền thông của Vietjet Air, theo đó, phía hãng hàng không cho biết, việc tăng giảm tần suất phụ thuộc vào nhu cầu của khách.

“Thời điểm hiện nay đang là thấp điểm của khách bay, vì vậy lượng khách không thể bằng những lúc cao điểm, căn cứ trên lượng khách đặt vé, hãng sẽ tăng cường hoặc giảm bớt tần suất. Đây là hoạt động điều chỉnh bình thường trong vận hành bay”, đại diện Vietjet Air cho biết.

Video: Vietjet Air đặt mua 100 máy bay

Thông tin trên website của Vietjet Air cho thấy, phía hãng không có thông báo về việc thay đổi tần số chuyến bay chặng Hà Nội – TP.HCM. Trên bảng thông báo, số chuyến bay vẫn duy trì từ 20-25 chuyến/ngày.

Để làm rõ băn khoăn của độc giả và là khách hàng của Vietjet Air, PV đã liên hệ với phòng kinh doanh của hãng để cung cấp thông tin chính xác nhất.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

>>> Đọc thêm: Từ tháng 11, các hãng hàng không 'delay' phải bố trí chỗ ngủ, ăn, uống cho hành khách

Giang Thanh
Bình luận