VietinBank và American Express ký Hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex

Đầu TưThứ Hai, 31/08/2020 15:28:24 +07:00
(VTC News) -

Chiều 28/8/2020 đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex giữa VietinBank và American Express (Amex).

Tuân thủ quy định của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Lễ ký kết được tổ chức bằng hình thức trực tuyến hai điểm cầu Hà Nội và điểm cầu Singapore.

Tham dự lễ ký tại điểm cầu Hà Nội có: Ông Masahiko Oki - Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc VietinBank; ông Đàm Hồng Tiến - Giám đốc Khối Bán Lẻ; ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Trung tâm Thẻ; cùng đại biểu các đơn vị, phòng ban của Khối Bán lẻ và Trung tâm thẻ VietinBank.

VietinBank và American Express ký Hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex - 1

Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex giữa VietinBank và American Express tại điểm cầu Hà Nội

Tại điểm cầu Singapore có: Ông Sanjiv Malhotra - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện của Amex tại thị trường Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương; cùng đại diện Tổ chức Cố vấn của Amex; Trưởng phòng phát triển mạng lưới...

VietinBank là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, luôn tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ nói chung và hoạt động thanh toán thẻ nói riêng. Đối với mảng thanh toán POS và Ecomerce, VietinBank đang độc quyền với rất nhiều đơn vị trong các lĩnh lực kinh doanh khác nhau như siêu thị, nhà hàng, thời trang, du lịch,...

Với uy tín, tiềm lực tài chính lớn mạnh, chất lượng sản phẩm, dịch vụ tiên tiến, VietinBank luôn chú trọng hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thẻ đa dạng, đẳng cấp giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu cũng như tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.

VietinBank và American Express ký Hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex - 2

Toàn cảnh Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex giữa VietinBank và American Express tại điểm cầu Hà Nội 

Tổ chức thẻ quốc tế Amex là tổ chức tài chính đa quốc gia lâu đời và lớn nhất của Mỹ với hơn 165 năm hoạt động. Tại bất cứ thị trường nào, Amex luôn lựa chọn ngân hàng tốt nhất để kết nối. Tại Việt Nam hiện nay, VietinBank đang chấp nhận hầu hết tất cả các dòng thẻ trên thế giới như Visa, Mastercard, JCB, UPI, DCI. Việc gia nhập tổ chức thẻ quốc tế Amex sẽ góp phần mở rộng và hoàn thiện các dịch vụ VietinBank đang cung cấp trên thị trường; đồng thời cho phép khách hàng có thêm sự lựa chọn trong việc thanh toán thẻ Amex tại Việt Nam mà không bị phụ thuộc vào một đơn vị độc quyền như trước kia.

Sau thời gian đàm phán, VietinBank và Amex chính thức ký kết hợp đồng hợp tác triển khai hoạt động thanh toán thẻ Amex tại thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Đàm Hồng Tiến cho rằng: Việc ký kết Hợp đồng hợp tác chấp nhận thanh toán thẻ Amex sẽ đánh dấu bước tiến mới của VietinBank về việc đa dạng hóa dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên thị trường và trở thành Ngân hàng thanh toán lớn của Amex tại thị trường Việt Nam. Đồng thời việc ký kết Hợp đồng này cũng cho phép Amex và khách hàng của Amex gia nhập vào hệ sinh thái đơn vị chấp nhận thẻ của VietinBank và được trải nghiệm các chính sách ưu đãi, cũng như các đặc quyền của VietinBank dành cho đối tác, khách hàng.

Xuân Nguyện
Bình luận
vtc.vn