VietinBank tài trợ 40 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu

(VTC News) - VietinBank phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ bàn giao các công trình từ thiện và an sinh xã hội (TT&ASXH) do VietinBank tài trợ.

Ngày 4/6, VietinBank phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ bàn giao các công trình từ thiện và an sinh xã hội do VietinBank tài trợ.

         Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu  

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu  


Dự lễ có ông Bùi Văn Cường - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; ông Võ Văn Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; ông Lê Minh Khái - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, bà Lê Thị Ái Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Trần Kiên Cường Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VietinBank…


Những năm qua, kinh tế Bạc Liêu có những bước phát triển nhất định. Nhưng với đặc trưng địa hình sông nước với nhiều kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại chưa thuận tiện, hàng năm thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lụt… Do vậy đời sống nhân dân của một số địa phương còn nhiều khó khăn; cơ sở hạ tầng, nhất là lĩnh vực giao thông, giáo dục, y tế còn nhiều thiếu thốn.

Nhằm hỗ trợ địa phương có thêm điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, VietinBank tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng 1 tuyến đường giao thông nông thôn tại xã An Trạch huyện Đông Hải. Công trình đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con, mà còn góp phần giúp địa phương thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
         Đoàn đại biểu làm lễ tưởng niệm các AHLS tại Đài tưởng niệm Tết Mậu Thân 1968 

Đoàn đại biểu làm lễ tưởng niệm các AHLS tại Đài tưởng niệm Tết Mậu Thân 1968 


Bên cạnh đó, VietinBank còn hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để xây dựng công trình Trường Mẫu giáo Họa Mi giúp cho các cháu nhỏ có nơi học tập, vui chơi và phát triển trí tuệ, thể chất. Phát biểu tại Lễ bàn giao, Chủ tịch HĐQT VietinBank ông Nguyễn Văn Thắng bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy công trình có sự đóng góp kinh phí của VietinBank được chính quyền địa phương xây dựng khang trang và bền vững.

Ông nhấn mạnh: Đây là công trình Chào mừng Đại hội Đảng các cấp do VietinBank đầu tư tài trợ đối với địa phương. Chúng tôi hy vọng rằng với ngôi trường mới này, thày cô giáo và các em học sinh sẽ có điều kiện tốt hơn để “Dạy tốt, học tốt”, góp phần kế tục và phát huy những truyền thống lịch sử tốt đẹp của cha ông trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp.


Trong những ngày cả nước thiết thực hướng về kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, VietinBank với sự tri ân sâu sắc cũng đóng góp kinh phí 20 tỷ đồng xây dựng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trong sự kiện Mậu Thân năm 1968 tại thành phố Bạc Liêu. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý uống nước nhớ nguồn của tập thể cán bộ nhân viên người lao động VietinBank đối với các thế hệ cha anh, những người đã hy sinh xương máu và tính mạng của mình để bảo vệ độc lập - tự do của Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, bà Lê Thị Ái Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  đánh giá cao những đóng góp của VietinBank đối với tỉnh nhà. Bà chia sẻ: Sự hỗ trợ của VietinBank đã góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa tại địa phương.
         Đoàn đại biểu chúc mừng Trường mẫu giáo Họa Mi - Công trình Chào mừng Đại hội Đảng các cấp do VietinBank đầu tư tài trợ  

Đoàn đại biểu chúc mừng Trường mẫu giáo Họa Mi - Công trình Chào mừng Đại hội Đảng các cấp do VietinBank đầu tư tài trợ  


Nhiều huyện, xã nghèo sau khi có sự hỗ trợ của VietinBank, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của hộ nghèo được cải thiện và nâng cao rõ rệt, người dân có điều kiện về y tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe, các em nhỏ có cơ sở trường lớp tốt, khang trang bền vững để vui chơi, học tập.

Đây là những món quà hết sức to lớn đối với tỉnh nhà. Chính sự quan tâm chia sẻ bằng tấm lòng chân tình của tập thể cán bộ nhân viên VietinBank đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu.

         Lễ cắt băng khánh thành  

Lễ cắt băng khánh thành  


Biểu dương và ghi nhận sự đóng góp to lớn của VietinBank đối với công tác an sinh xã hội tại tỉnh Bạc Liêu, Lãnh đạo tỉnh đã trao tặng  Kỷ niệm chương cho VietinBank và Bằng khen cho các Lãnh đạo VietinBank: ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank; ông Nguyễn Văn Du - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank… cùng tập thể cán bộ nhân viên, ban Giám đốc VietinBank Bạc Liêu.


An Nhi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN