• Zalo

Vietinbank nói gì về trái phiếu Tân Hoàng Minh bị huỷ bỏ?

Tài chínhThứ Tư, 06/04/2022 15:00:09 +07:00
(VTC News) -

Ngân hàng VietinBank vừa lên tiếng về các lô trái phiếu của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh mới bị Uỷ ban Chứng khoán huỷ bỏ.

Theo thông cáo vừa phát hành, Ngân hàng Vietinbank khẳng định không bảo lãnh phát hành, không bảo lãnh thanh toán, không thực hiện dịch vụ phân phối 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà Ủy ban chứng khoán đã có quyết định hủy.

VietinBank cho biết, chỉ thực hiện cung ứng dịch vụ quản lý tài khoản và quản lý tài sản cho các đợt phát hành trái phiếu của Công ty CP Đầu tư và dịch vụ khách sạn Soleil, Công ty CP Đầu tư BĐS Ngôi Sao Việt và Công ty CP Cung điện Mùa Đông với tổng số tiền 6.530 tỷ đồng.

Vietinbank nói gì về trái phiếu Tân Hoàng Minh bị huỷ bỏ? - 1

Vietinbank lên tiếng không bảo lãnh thanh toán trái phiếu Tân Hoàng Minh. (Ảnh minh hoạ)

Đối với dịch vụ quản lý tài khoản, VietinBank cung ứng dịch vụ mở tài khoản để phục vụ việc nhận và thanh toán cho các nghĩa vụ của tổ chức phát hành liên quan đến trái phiếu theo hợp đồng giữ, quản lý tài khoản trái phiếu và theo quy định của pháp luật.

Đối với quản lý tài sản, VietinBank chỉ có trách nhiệm quản lý hồ sơ tài sản bảo đảm, kiểm tra, theo dõi tình trạng tài sản bảo đảm và đại diện cho các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu xử lý tài sản bảo đảm theo hợp đồng quản lý tài sản bảo đảm và theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã hủy 9 đợt phát hành trái phiếu để huy động hơn 10.000 tỷ đồng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do "che giấu, công bố thông tin sai sự thật".

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03), từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, ông Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty CP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 09 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật, tổng trị giá 10.300 tỷ đồng, để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử dụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp