VietinBank nhận cú đúp Giải thưởng tại Lễ trao giải Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Hai, 28/03/2022 11:59:52 +07:00
(VTC News) -

Tại Lễ trao giải Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 2021, VietinBank nhận giải “Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng có dịch vụ sáng tạo tiêu biểu”.

Giải thưởng do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức nhằm tôn vinh các ngân hàng có những thành tựu, đóng góp tiêu biểu cho ngành Tài chính - Ngân hàng Việt Nam.

Cơn sốt “Alias - Biệt danh tài khoản” hút khách

Mong muốn mang dịch vụ vượt trội về tính năng và tiện ích tới khách hàng (KH), năm 2021, VietinBank ra mắt dịch vụ đặt Alias - biệt danh tài khoản.

Dịch vụ đặt biệt danh cho tài khoản cho phép chủ tài khoản thỏa sức sáng tạo đặt tên và lựa chọn cho mình một tên tài khoản gắn với tên cửa hàng, tên thương hiệu, theo phong thủy, số điện thoại hoặc một dãy gồm các ký tự chữ và số theo mong muốn, góp phần khẳng định cá tính, phong cách riêng của mỗi cá nhân.

VietinBank nhận cú đúp Giải thưởng tại Lễ trao giải Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu - 1

Phó Tổng Giám đốc Trần Công Quỳnh Lân đại diện VietinBank nhận giải thưởng.

Nhờ hình thức đặt tên dễ nhớ, dễ nhận biết, chủ tài khoản và KH thuận tiện giao dịch nhanh chóng để nhận chuyển tiền thông qua Alias mà không cần nhớ số tài khoản dù thanh toán từ bất cứ ngân hàng nào.

Dịch vụ Alias độc đáo và dễ sử dụng được VietinBank tiên phong triển khai tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, trong chương trình Táo Quân 2022, Alias được “Ngọc Hoàng” tin dùng với Alias “NgocHoang” gây ấn tượng mạnh với “Trợ lý” và các Táo, thể hiện phong cách rất riêng và ấn tượng.

Hiện tại, VietinBank áp dụng miễn phí đặt Alias tài khoản là số điện thoại và miễn phí đặt Alias cho KH kinh doanh để ngày càng nhiều KH được tiếp cận và sử dụng dịch vụ độc đáo và ưu việt này.

Với các lợi ích, tính năng vượt trội và tiện dụng của Dịch vụ Alias, VietinBank xuất sắc nhận Giải thưởng “Ngân hàng có dịch vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2021” . Đây là là năm thứ 2 liên tiếp VietinBank nhận được hạng mục giải thưởng này.

VietinBank nhận cú đúp Giải thưởng tại Lễ trao giải Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu - 2

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng.

Giải thưởng là minh chứng cho nỗ lực sáng tạo tìm ra hướng đi riêng và bắt kịp xu hướng thị trường của VietinBank để ra mắt những sản phẩm, dịch vụ có tính ứng dụng cao, nâng giá trị cuộc sống. Thời gian tới, VietinBank sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm dịch vụ mới, đem tới sự tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, mang tới sự hài lòng và tin tưởng cho các KH.

Ấn tượng hoạt động bán lẻ

Sản phẩm dịch vụ sáng tạo, hoạt động Bán lẻ có sự tăng trưởng mạnh, bền vững là cơ sở để VietinBank vinh dự nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu năm 2021 lần thứ 2 liên tiếp. Kết quả đạt được trong hoạt động bán lẻ được thể hiện hết sức thuyết phục qua các số liệu, chỉ tiêu kinh doanh chính trong năm 2021.

Cụ thể, tăng trưởng tín dụng ngân hàng chọn lọc đi đôi với kiểm soát rủi ro và chất lượng nợ, đảm bảo hoạt động cho vay an toàn, hiệu quả, tạo được niềm tin với khách hàng. Bên cạnh các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, VietinBank còn nhanh chóng, kịp thời ban hành các chương trình, chính sách ưu đãi, hỗ trợ, đồng hành với các KH bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, giúp KH vượt qua khó khăn.

VietinBank là một trong những ngân hàng tiên phong triển khai sản phẩm vay thấu chi online dành cho KH bán lẻ với luồng quy trình hoàn toàn tự động, phù hợp với bối cảnh dịch bệnh, qua đó giúp các khách hàng chủ động về tài chính cho chi tiêu mà không cần đến ngân hàng và làm các thủ tục phức tạp.

VietinBank nhận cú đúp Giải thưởng tại Lễ trao giải Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu - 3

Dịch vụ đặt Alias -  biệt danh tài khoản thu hút khách hàng.

Năm 2021 cũng là năm phát triển CASA mạnh mẽ nhất trong hoạt động bán lẻ của VietinBank với tỷ trọng CASA đạt gần 15% trên tổng nguồn vốn huy động bán lẻ. Nhờ đó, VietinBank giảm chi phí đầu vào để tài trợ, cho vay đáp ứng nhu cầu vốn của KH với lãi suất ưu đãi.

Bên cạnh đó, VietinBank không ngừng đa dạng và phát triển các sản phẩm dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng thu ngoài lãi.

Hoạt động thanh toán thẻ tiếp tục giữ vững thị phần thứ nhất trên thị trường. Doanh số thanh toán thẻ năm 2021 tăng trưởng gần 40% so với năm 2020. VietinBank cũng triển khai thành công một số sản phẩm thẻ trọng điểm, tạo tiếng vang trên thị trường như: Thẻ đồng thương hiệu Sendo; Thẻ Tín dụng Nội địa 2Card, iZero; Thẻ Tín dụng Quốc tế phi vật lý.

Điểm nổi bật nữa trong hoạt động bán lẻ VietinBank đó là sự tiếp tục đổi mới và đầu tư cho công nghệ, chuyển dịch, tăng trưởng nhanh chóng quy mô và số lượng giao dịch qua kênh ngân hàng số VietinBank iPay. Để thu hút KH chưa có tài khoản ngân hàng, VietinBank tiên phong chuyển đổi iPay Mobile trở thành kênh bán hàng thông qua công nghệ định danh khách hàng điện tử eKYC.

VietinBank iPay Mobile mở rộng hệ sinh thái nhằm tăng trải nghiệm cho KH với hơn 60 tính năng mới và nâng cấp trong năm 2021 và chính thức triển khai iPay Web đồng nhất với iPay Mobile về trải nghiệm, giao diện và tính năng cho KH.

Đặc biệt, từ 1/1/2022, VietinBank áp dụng chính sách “khủng” với ưu đãi đặc biệt: miễn phí vô điều kiện cho mọi khách hàng giao dịch trên kênh Ngân hàng số VietinBank iPay.

Theo đó, khách hàng được miễn toàn bộ phí giao dịch trên kênh ngân hàng số bao gồm: phí giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống qua VietinBank iPay, phí duy trì tài khoản thanh toán/gói tài khoản thanh toán, phí duy trì dịch vụ VietinBank iPay, phí duy trì dịch vụ biến động số dư tài khoản qua OTT, phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa/thẻ ghi nợ quốc tế, phí đặt Alias theo số điện thoại.

Điều này cho phép KH tiết giảm chi phí dịch vụ, thoải mái thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán qua kênh ngân hàng số, tối đa hóa lợi ích cho mọi khách hàng.

Hai giải thưởng Bán lẻ đạt được là sự ghi nhận những nỗ lực của VietinBank trong quá trình xây dựng và không ngừng cải tiến các sản phẩm dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng, mang đến sự hài lòng cao nhất dành cho KH cũng như thực hiện tốt chính sách tiền tệ, chính sách không dùng tiền mặt của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ.

Hoạt động bán lẻ của VietinBank thời gian qua nhận được nhiều giải thưởng vinh doanh của các tổ chức uy tín:

- Giải thưởng “Ứng dụng ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam 2021” cho VietinBank iPay Mobile và “Sản phẩm tiền gửi tốt nhất Việt Nam 2021” cho 3 Gói tài tài khoản thanh toán do The Asian Banker trao tặng.

- VietinBank iPay Mobile là ứng dụng ngân hàng điện tử duy nhất đạt danh hiệu “Top 10 Sao Khuê” 2 năm liên tiếp 2020 và 2021.

- Top 10 Tin dùng Việt Nam năm 2021 cho sản phẩm Alias – Biệt danh tài khoản.

- Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2021” do Tạp chí International Finance trao tặng – là năm thứ 6 liên tiếp Ngân hàng đạt được giải thưởng, sau 5 năm liên tiếp được Global Banking and Finance vinh danh là “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam”.

Bảo Anh
Bình luận
vtc.vn