VietinBank nhận 'cú đúp' giải thưởng An ninh thông tin và Vì cộng đồng

(VTC News) - VietinBank vừa nhận 2 giải thưởng “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu 2015” và “Ngân hàng Vì cộng đồng 2015”.

Đảm bảo an ninh trong hoạt động ngân hàng

“Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu 2015” là giải thưởng do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG Việt Nam) và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức trong chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam.
Khách hàng trải nghiệm dịch vụ QR Pay  của VietinBank 

Khách hàng trải nghiệm dịch vụ QR Pay của VietinBank 


Giải thưởng nhằm tìm kiếm và tôn vinh những ngân hàng hoạt động xuất sắc và có những đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của Ngành Ngân hàng Việt Nam nói riêng và nền kinh tế nói chung. Qua 3 vòng tuyển chọn đánh giá sâu sát từ các cơ quan, bộ, ngành, chuyên gia… trong lĩnh vực tài chính, công nghệ, Ban Tổ chức đã chọn được các ngân hàng tiêu biểu nhất trong nhiều lĩnh vực.

VietinBank là ngân hàng duy nhất được công nhận “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu 2015”. Giải thưởng đã minh chứng cho những nỗ lực của VietinBank trong việc đảm bảo an ninh trong hoạt động ngân hàng. VietinBank đã thường xuyên tiến hành kiểm tra, rà quét lỗ hổng an ninh bảo mật trong tất cả các ứng dụng mà ngân hàng triển khai.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Công Quỳnh Lân cho biết: Để đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu của khách hàng thì việc đầu tư công nghệ là thực sự cần thiết, các ngân hàng cần phải chú trọng đảm bảo rủi ro công nghệ.

Ông Lân cho biết trong thời gian tới, VietinBank vẫn tiếp tục đầu tư và không ngừng đổi mới hệ thống an toàn thông tin. Để thực hiện điều này, ông Lân mong muốn VietinBank có cơ hội học hỏi từ các ngân hàng bạn, từ sự hỗ trợ của các đối tác để tiếp tục giúp VietinBank nói riêng và hệ thống ngân hàng nói chung ngày càng quản trị rủi ro tốt hơn và có được hệ thống bảo mật an toàn hơn nữa.

Hàng năm, VietinBank đều dành khoảng 15 - 20% tổng đầu tư công nghệ thông tin để phục vụ cho công nghệ thông tin, các giải pháp an toàn thông tin của ngân hàng.

Từ năm 2001, ngân hàng đã triển khai chiến lược đảm bảo an toàn thông tin tổng thể, bảo vệ theo chiều sâu. Đó là sự kết hợp của nhiều thành phần bảo mật khác nhau: Từ bảo mật mức vật lý, bảo mật hạ tầng mạng, bảo mật hệ thống, bảo mật host, bảo mật ứng dụng, bảo mật dữ liệu đến bảo mật cho người dùng... Chiến lược đảm bảo an toàn thông tin của VietinBank liên tục được cập nhật để phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và nhu cầu của hệ thống.

Trước đó, năm 2012 VietinBank cũng vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu”. Cuối tháng 4/2015 VietinBank có 3 sản phẩm được nhận danh hiệu Sao Khuê 2015, gồm: Hệ thống ALM, Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, VietinBank iPay Mobile App.

Thành công tại Sao Khuê 2015, một lần nữa chứng tỏ thế mạnh về công nghệ thông tin của VietinBank cũng như những nỗ lực không ngừng xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, đem lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động quản trị, kinh doanh.
Đại diện VietinBank, ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc nhận 2 giải thưởng “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu 2015” và “Ngân hàng Vì cộng đồng 2015”. 

Đại diện VietinBank, ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc nhận 2 giải thưởng “Ngân hàng An ninh thông tin tiêu biểu 2015” và “Ngân hàng Vì cộng đồng 2015”. 


Tiên phong thực hiện an sinh xã hội

Song song với nhiệm vụ kinh doanh, VietinBank luôn ý thức rằng, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Đây cũng chính là giá trị tinh thần cao quý mà VietinBank luôn trân trọng, giữ gìn và phát huy trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

Được biết, nhiều huyện, xã nghèo sau khi có sự hỗ trợ của VietinBank bước đầu đã có sự thay đổi diện mạo cả về đời sống vật chất và tinh thần. Nhiều hộ nghèo có nhà để ở; nhiều địa phương có điều kiện y tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe; nhiều khu vực có hạ tầng giao thông đi lại an toàn thuận tiện; hàng vạn em nhỏ có trường lớp tốt, khang trang bền vững để vui chơi, học tập.

Đến nay, VietinBank đã dành số tiền trên 5.500 tỷ đồng tài trợ cho nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế, văn hóa, đền ơn đáp nghĩa ở 63 tỉnh/thành cả nước. Chính những đóng góp to lớn này, VietinBank cũng đã được vinh danh “Ngân hàng Vì cộng đồng 2015”.


PV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU