VietinBank minh bạch, chuyên nghiệp trong quan hệ nhà đầu tư

(VTC News) - Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích đã được VietinBank tổ chức tại Hà Nội chiều ngày 21/8/2015.

Tổ chức Hội nghị, VietinBank tiếp tục thể hiện những nỗ lực trong việc tăng cường hơn nữa tính minh bạch, tạo hình ảnh chuyên nghiệp, cởi mở về ngân hàng và cổ phiếu CTG trong mắt các nhà đầu tư.
Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ chia sẻ thông tin tại Hội nghị 

Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ chia sẻ thông tin tại Hội nghị 


Kênh thông tin hai chiều

TS. Lê Đức Thọ - Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank trực tiếp đối thoại tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện cổ đông chiến lược của VietinBank là IFC và BTMU; đại diện một số phòng/ban Trụ sở chính VietinBank. Đặc biệt là sự tham gia của nhiều chuyên gia phân tích đến từ các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán; các nhà đầu tư cổ phiếu CTG cùng các nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CTG.

Đây là hội nghị chuyên sâu có quy mô nhỏ hướng tới đối tượng là các chuyên gia phân tích của các công ty chứng khoán, các chuyên gia phân tích độc lập và các công ty quản lý Quỹ, nhà đầu tư chuyên nghiệp, quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ nhấn mạnh: Hội nghị là dịp để VietinBank cung cấp đến nhà đầu tư và chuyên gia phân tích những thông tin cập nhật về hoạt động kinh doanh của VietinBank trong 6 tháng đầu năm 2015. Ngoài ra, nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích tham gia đối thoại cùng Ban Lãnh đạo VietinBank để tìm hiểu thêm về hoạt động kinh doanh của ngân hàng và đánh giá cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CTG.

Kể từ khi cổ phiếu CTG của VietinBank chính thức được niêm yết và giao dịch trên SGD Chứng khoán TP. HCM (năm 2009) đến nay, VietinBank đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, công ty quản lý Quỹ và các chuyên gia phân tích trên thị trường.

Tại Hội nghị Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ đã trực tiếp đối thoại với các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích về các vấn đề quan tâm như: Kết quả kinh doanh của VietinBank; giải quyết nợ xấu; sáp nhập PG Bank; biến động cổ phiếu CTG thời gian qua; tình hình hợp tác với đối tác chiến lược BTMU; chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng tại Lào; kế hoạch tăng vốn điều lệ…
Toàn cảnh Hội nghị 

Toàn cảnh Hội nghị 


Minh bạch và chuyên nghiệp

Trong bài trình bày về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam, Ngành Ngân hàng và kết quả kinh doanh của VietinBank trong 6 tháng đầu năm 2015, Tổng Giám đốc VietinBank cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2015, uy tín và vị thế của VietinBank trên thị trường đang không ngừng được nâng cao và củng cố.

So với các ngân hàng trong cùng hệ thống, VietinBank đang nằm trong nhóm các ngân hàng dẫn đầu về quy mô, chất lượng, hiệu quả kinh doanh cũng như tham gia tích cực vào quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng theo chủ trương của Chính phủ và NHNN.

Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2015 đã thông qua phương án sáp nhập PG Bank vào VietinBank. Hiện tại, VietinBank và PG Bank đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để hoàn tất giao dịch sáp nhập trong thời gian tới. Dự kiến, giao dịch giúp VietinBank nâng cao năng lực cạnh tranh, sớm trở thành ngân hàng có quy mô, chất lượng hoạt động tương đương với các ngân hàng trong khu vực.

Đồng thời, VietinBank cũng được NHNN chỉ định tham gia quản trị, điều hành OceanBank và GP.Bank sau khi NHNN mua lại hai ngân hàng này với giá 0 đồng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2015, VietinBank đã không ngừng đa dạng hóa và mở rộng quy mô trên nhiều mảng hoạt động, chiếm thị phần đáng kể ở nhiều mảng hoạt động như: Cho vay (12,3%), huy động vốn (10,4%), Ngân hàng đầu tư (16,5%), chuyển tiền (15%), thanh toán quốc tế (12,9%) và dịch vụ thẻ (21%).                

Việc tổ chức Hội nghị tiếp tục thể hiện những nỗ lực của VietinBank trong việc tăng cường hơn nữa tính minh bạch, tạo hình ảnh chuyên nghiệp, cởi mở về ngân hàng và cổ phiếu CTG. 

Đây cũng chính là cơ hội để VietinBank chủ động cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ về VietinBank và cổ phiếu CTG. VietinBank đã tạo ra kênh thông tin hai chiều, là cầu nối cho mối quan hệ lâu dài giữa VietinBank với cộng đồng các nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích.


Lê Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN