Vietcombank: Ngân hàng duy nhất 6 lần liên tục đạt Thương hiệu Quốc gia
  • Zalo

Vietcombank: Ngân hàng duy nhất 6 lần liên tục đạt Thương hiệu Quốc gia

Kinh tế Thứ Tư, 09/01/2019 09:58:00 +07:00

Ngày 20/12/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố các thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia 2018", do Hội đồng Thương hiệu Quốc gia và Bộ Công Thương tổ chức, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam từ Nhà hát lớn Hà Nội.

Đến tham dự chương trình, có ông Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương, Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu Quốc gia; ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Thành phố Hà Nội và đại diện các tỉnh, thành trong cả nước… Về phía Vietcombank, có bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng giám đốc cùng lãnh đạo một số phòng/ban TSC. Chương trình còn có sự tham dự của đại diện 97 Doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2018.

1

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Lễ công bố

Trong bối cảnh nước ta đang hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu sắc, vị thế chính trị và kinh tế của Việt Nam ngày một nâng cao trên trường quốc tế thì việc xây dựng các thương hiệu Việt Nam lớn mạnh, uy tín là mục tiêu quan trọng của Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể xã hội nhằm khẳng định Việt Nam là nước có hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao, uy tín, đầy đủ năng lực cạnh tranh trong nước và trên thị trường thế giới.

4 4

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh báo cáo tại Lễ công bố 

Với ý nghĩa đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam - Chương trình duy nhất của Chính phủ, giao Bộ Công thương chủ trì thực hiện nhằm quảng bá hình ảnh và thương hiệu quốc gia thông qua các thương hiệu sản phẩm, dịch vụ. Thông qua chương trình, nhiều thương hiệu Việt Nam đã được biết đến và tạo dựng uy tín lớn trên thị trường trong nước và quốc tế; điều đó đã khẳng định sự đúng đắn của chương trình này và cũng là sự cổ vũ thiết thực, hiệu quả đối với những bước đi sắp tới của Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận việc các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia trong những năm trước đây đến nay vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng trong sản xuất kinh doanh. Phó Thủ tướng cho biết những kết quả mà cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia, đạt được trong thời gian qua là nền tảng rất quan trọng và là hạt nhân để thúc đẩy các doanh nghiệp tạo ra nhiều sản phẩm mới có chất lượng, góp phần phát triển nền kinh tế xã hội.

2 5

Phó Tổng giám đốc Vietcombank Nguyễn Thị Kim Oanh nhận Biểu trưng và hoa chúc mừng từ Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh 

Nhân dịp Lễ công bố các Doanh nghiệp có sản phẩm Thương hiệu Quốc gia lần thứ 6 được tổ chức, ngày 18/12/ 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể các doanh nghiệp và biểu dương các Doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia, lực lượng tiên phong trong phát triển sản xuất kinh doanh và xuất khẩu. Thủ tướng đã động viên, nhắn nhủ tới cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam cần chủ động nắm bắt xu hướng phát triển của từng ngành và lĩnh vực góp phần củng cố vị thế của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Báo cáo tại Lễ Công bố, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Thương hiệu Quốc gia là chương trình duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu quốc gia thông qua việc xây dựng hình ảnh sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Bộ trưởng vui mừng cho biết, chương trình đã ngày càng nhận được sự quan tâm và hội tụ được nhiều doanh nghiệp cả về chất và lượng. Nếu như năm 2008 (lần đầu tổ chức) chương trình chỉ có 30 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia thì đến 2010, 2012, 2014, 2016 tương ứng là 43, 54, 63, 88 và đến năm 2018 con số này đã lên tới 97 doanh nghiệp được vinh danh. Đáng chú ý, các doanh nghiệp này đều được lựa chọn kỹ càng, dựa trên các tiêu chí khắt khe và không vì thành tích hay bất kỳ sức ép nào để nâng cao số lượng doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia.

3 6

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh chụp ảnh lưu niệm với đại diện các Doanh nghiệp Việt Nam được tôn vinh. Phó Tổng giám đốc Vietcombank Nguyễn Thị Kim Oanh (hàng thứ 2, thứ 5 từ phải sang) 

Là ngân hàng duy nhất 6 lần liên tiếp được vinh danh, Phó Tổng giám đốc Vietcombank Nguyễn Thị Kim Oanh đã vinh dự nhận biểu trưng và hoa chức mừng từ Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Kế thừa những kết quả quả kinh doanh của năm 2017, trong năm 2018 này, Vietcombank đã gặt hái được những thành quả vượt trội trên nhiều mặt. Bên cạnh các giải thưởng, bình chọn của các tổ chức trong nước, Vietcombank còn được các tổ chức, định chế tài chính khu vực và quốc tế đánh giá và bình chọn cho những danh hiệu cao. Mới đây nhất, ngày 29/11/2018, Vietcombank vịnh dự được The Banker trao giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu năm 2018" (Bank of the Year Vietnam 2018).

Đặng Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vietcombank: Ngân hàng duy nhất 6 lần liên tục đạt Thương hiệu Quốc gia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin