• Zalo

Vietcombank hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi corona

Tài chínhThứ Ba, 11/02/2020 11:41:22 +07:00
(VTC News) -

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank triển khai nhiều giải pháp chia sẻ hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus Corona mới (2019-nCoV).

Đối tượng được hỗ trợ bao gồm các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực: Vận tải kho bãi; Dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn; Thực phẩm và đồ uống có cồn; Xuất nhập khẩu chủ yếu với thị trường Trung Quốc (thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, dệt may, da giày…); những ngành chịu tác động khác theo đánh giá cập nhật và thông báo của VCB.

Vietcombank hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi corona - 1

 

Biện pháp hỗ trợ bao gồm: Thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn; Giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu như 1%/năm đối với dư nợ vay VND ngắn hạn, 1,5%/năm đối với dư nợ vay VND trung dài hạn, 0,5%/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn và 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD trung dài hạn; Cho vay mới với lãi suất ưu đãi giảm tối đa tới 1%/năm đối với VND và 0,5%/năm đối với USD cho các khách hàng thuộc các lĩnh vực trên đáp ứng điều kiện vay vốn của VCB.

Thời gian triển khai bắt đầu từ ngày 11/2/2020 đến hết 30/4/2020.

Ngoài ra, VCB hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi cho 7 cơ sở quân đội thuộc Quân khu I và Quân khu II được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly người dân trở về từ vùng dịch nCoV.

Vietcombank cam kết chủ động, tiên phong thực hiện các chính sách điều hành của Chính phủ, của NHNN vì mục tiêu chung ổn định tình hình chính trị xã hội, phát triển kinh tế đất nước.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !