Viết ứng dụng học luật giao thông trên Google Maps, chàng trai 9X được vinh danh

(VTC News) - Với “Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Maps”, anh Nguyễn Quyết Thắng (Kon Tum) đã giành giải cao nhất cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2016.

Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông 2016” được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 12/2016. 

Cuộc thi còn tôn vinh các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Từ đó, kết quả cuộc thi góp phần đề xuất các biện pháp để giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và biểu dương những tấm gương tiêu biểu của thanh niên trong văn hóa giao thông.

Viet ung dung hoc luat giao thong tren Google Maps, chang trai 9X duoc vinh danh hinh anh 1

Anh Nguyễn Phi Long phát biểu tại lễ trao giải cuộc thi "Thanh niên với văn hóa giao thông" 2016.

Tại lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2016,  (Bí thư Trung ương Đoàn) cho biết: “Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

“Năm nay, với 1557 bài viết, ban tổ chức đã chọn ra 11 bài viết tiêu biểu, xuất sắc để trao giải. Trong đó, có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích”, anh Long nói.

Viet ung dung hoc luat giao thong tren Google Maps, chang trai 9X duoc vinh danh hinh anh 2

Trước đó, anh Nguyễn Quyết Thắng (giữa) đã tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ thông tin với mong muốn góp một phần công sức của mình vào việc đảm bảo an toàn giao thông.

Với đề tài: “Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Maps”, anh Nguyễn Quyết Thắng (sinh năm 1990, công tác tại phòng tài chính – kế hoạch Đăk Tô – Kon Tum) đã giành giải cao nhất cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2016.

Đến với cuộc thi này, anh Quyết Thắng không đặt ra mục tiêu là giành giải thưởng nhưng khi biết được tin giành giải cao nhất, anh đã rất vui và bất ngờ.

“Mình rất vui khi đề tài của mình được nhiều người đánh giá rất cao. Hơn nữa, giành giải cao nhất để mình có cơ hội đặt chân đến Thủ đô”, anh Thắng nói.

Anh Thắng chia sẻ để giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, cần tạo điều kiện để học sinh, sinh viên được trang bị kiến thức về giao thông ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với mong muốn góp một phần công sức vào việc phổ biến văn hóa giao thông tại Kon Tum, anh Thắng đã tìm tòi về lý thuyết và thực tiễn để viết nên “Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ Google Maps” với phiên bản 1.0

Viet ung dung hoc luat giao thong tren Google Maps, chang trai 9X duoc vinh danh hinh anh 3

Giải khuyến khích được trao cho 5 cá nhân.

Viet ung dung hoc luat giao thong tren Google Maps, chang trai 9X duoc vinh danh hinh anh 4

 Các cá nhân nhận giải nhì của cuộc thi.

Viet ung dung hoc luat giao thong tren Google Maps, chang trai 9X duoc vinh danh hinh anh 5

 Các cá nhân đạt giải 3 của cuộc thi "Thanh niên với văn hóa giao thông" 2016.

Giải nhất thuộc về tác phẩm “Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Maps” của tác giả Nguyễn Quyết Thắng đến từ Kon Tum.

Hai giải nhì thuộc về tác phẩm “Một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành việc đội mũ bảo hiểm của học sinh đi xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông ở trường THPT Bạch Đằng” của tác giải Đỗ Chí Cường (Hải Phòng) và tác phẩm “Tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện luật giao thông đường bộ tại trường THPT Ân Thi” của đồng tác giả Nguyễn Anh Tuấn – Lê Cao Thắng (Hưng Yên).

Ngoài phần thưởng tiền mặt, các tác phẩm đoạt giải còn nhận được Giấy chứng nhận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

 > > > Xem thêm: Ca sỹ Duy Khoa 'cháy' hết mình cùng thanh niên với văn hóa giao thông

Lưu Ly
Bình luận