Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Viết ứng dụng chia sẻ bữa ăn ‘chuẩn cơm mẹ nấu’ trực tuyến

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 20/06/2017 09:53:00 +07:00

Người viết ứng dụng hữu ích này là Nguyễn Hồng Đức, sinh viên ĐH công nghệ thông tin Gia Định (TP.HCM), nhằm hướng đến đối tượng là các nhân viên văn phòng có đặc điểm chưa hài lòng với chất lượng các bữa ăn, không có thời gian ra ngoài dùng bữa, bằng các suất cơm do chính tay các bà nội trợ tại gia chế biến.

anh3

Nguyễn Hồng Đức nhận giải nhất cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp năm 2017 

Đức cho biết, ứng dụng di động này có tên là Friend Dinner, sẽ cung cấp cho thực khách những món ăn phong phú kèm hình ảnh và giá cả. Khách hàng sẽ lựa chọn phần cơm sau đó chốt đơn hàng. Người nấu ăn sẽ chế biến món ăn theo nhu cầu khách hàng rồi mang đến tận nơi làm việc của thực khách.

Chỉ với mức giá 35 đến 40 nghìn đồng, những người “lười” đi ăn cơm trưa sẽ được phục vụ tận nơi với những món ăn “chuẩn cơm mẹ nấu”, đồng thời, các đối tác của Friend Dinner là các bà nội trợ sẽ phải tuân thủ theo mức giá này.

Một tiện ích khác của Friend Dinner là tính năng Friend Meal cho phép khách hàng đến tận nhà của người nấu để thưởng thức bữa ăn đặc biệt đã đặt trước.

Theo Đức đây là tính năng rất hữu ích trong ngành du lịch, những người muốn có thêm các mối quan hệ, tìm kiếm thêm bạn bè, hoặc có thể là thưởng thức bữa ăn tại một không gian không phải những nhà hàng, quán ăn…

Với ứng dụng độc đáo này, Đức đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp năm 2017 do trường ĐH Văn Hiến (TP.HCM) tổ chức với sự đồng hành của Tạp chí Khám phá - Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Lệ Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin