Việt Tú: 'Nói thật, tôi không thể coi Chi Pu là ca sĩ'

(VTC News) - "Sau khi xem MV, nghe các phần hát live của Chi Pu, nói thật, tôi không thể coi cô ấy là ca sĩ" - Việt Tú chia sẻ.

 Video: Việt Tú nói về giọng hát của Chi Pu

Ca sĩ Việt Tú vừa cho ra mắt album Mộc - nhạc vàng muôn thuở, tập hợp những tình khúc nhạc vàng nổi tiếng trong thời gian qua như: Hoa trinh nữ, Xóm đêm, Lạnh trọn đêm mưa, Trộm nhìn nhau, Phận tơ tằm...

Điểm đặc biệt của album này là Việt Tú chỉ hát với tiếng đàn guitar của nghệ sĩ Văn Đạo. Toàn bộ các ca khúc đều được thu live trực tiếp. Không giống với cách thu âm thông thường, ca sĩ sẽ hát trên nền các bản hòa âm có sẵn, vì thế hát chênh, phô hoặc chưa ưng ý câu nào, chỉ cần tua lại đoạn nhạc đó và hát trám vào chỗ “lỗi”. Còn thu live như Viêt Tú, nếu ca sĩ hát sai thì sẽ phải thu lại từ đầu. Điều này tốn rất nhiều công sức.

Việt Tú chọn đúng thời điểm là ngày sinh của mình (20/11) để giới thiệu album mới. Buổi ra mắt album Mộc - nhạc vàng muôn thuở của anh có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ như: NSƯT Hồng Liên, ca sĩ Minh Quân, Thái Thùy Linh, Mỹ Dung, Hồ Quang Tám, Dương Hoàng Yến...

Khi được Minh Quân và Thái Thùy Linh truy hỏi về giọng hát đang gây ồn ào trong thời gian qua - Chi Pu, Việt Tú thẳng thắn chia sẻ: "Tôi ít khi nhận xét về người khác vì mỗi người có một hướng đi, một sự lựa chọn riêng. Tôi đã từng dẫn một sự kiện có Chi Pu tham gia. Lúc đó, Chi Pu đang là hot girl rất nổi tiếng trên mạng.

Sau khi xem MV của Chi Pu, nghe các phần trình diễn cô ấy hát live, nói thật, tôi không thể coi Chi Pu là ca sĩ. Với chất giọng đó, nếu muốn làm ca sĩ, Chi Pu phải mất 1, 2 năm đi học thanh nhạc".

Viet Tu: 'Noi that, toi khong the coi Chi Pu la ca si' hinh anh 1

Ca sĩ Việt Tú trong buổi ra mắt album riêng. 

Theo Việt Tú không thể đổi cho việc vừa nhảy vừa hát khiến Chi Pu hát chênh phô. Nếu là một ca sĩ có chất giọng, có kỹ thuật, dù nhảy thế nào họ cũng vẫn giữ cho cột hơi của mình được vững. Và nếu chẳng may có bị lỡ nhịp thì cũng chỉ ở một vài nốt nhạc thôi chứ không thể gần như toàn bộ bài hát như thế.

"Chi Pu có niềm đam mê dành cho âm nhạc nhưng giọng còn yếu. Chi Pu cần bỏ thời gian học tập để có được những bản thu âm tốt hơn" - nam ca sĩ gốc Nam Định nói.

>>> Đọc thêm: Càng bị khuyên 'đừng đi hát', Chi Pu càng tung ra những phát ngôn 'cứng như đá'

Thu Giang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU