Việt Tú: Đạo diễn đa tài phía sau Bài hát yêu thích

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 18/06/2015 03:13:00 +07:00

(VTC News) - Việt Tú không còn là cái tên xa lạ trong showbiz Việt, nghĩ đến anh, người ta thường liên tưởng tới những thứ 'chất', sang trọng, một chút điên rồ,

(VTC News) - Việt Tú không còn là cái tên xa lạ trong showbiz Việt, nghĩ đến anh, người ta thường liên tưởng tới những thứ 'chất', sang trọng, một chút điên rồ, một chút lạnh lùng, và có thể ngất đi vì công việc.

Mỗi lần gặp Việt Tú, thấy anh quay cuồng trong công việc và những dự án, dễ nghĩ nếu anh tham gia bộ môn điền kinh, chắc chắn sẽ là người đàn ông không phổi. Mà cũng hay, vị đạo diễn nổi tiếng này ngoài đời cũng là một người đang ông say mê "chạy" đến điên cuồng.
việt tú
Có lẽ cách anh luôn giữ sự cân bằng trên những đường chạy song song, ngoài đời và trong công việc, nên anh mới có thể dẻo dai và giàu năng lượng đến vậy.


Nghe số lượng chương trình của Việt Tú trong một năm người ta sẽ 'sốc', ngót nghét 50, có những lúc anh như phân thân, sáng Hà Nội, tối Sài Gòn, có lúc còn ngày hôm trước ở Nga, 2, 3 hôm sau đã quần quật ở Cung Việt Xô, Hà Nội.
việt tú
Nhìn Việt Tú làm đạo diễn, thấy đây là nghề có sướng, có khổ, nhưng cái sướng, khổ ấy phải nuốt vào trong, và tốn năng lượng của con người một cách khủng khiếp. Người trong giới luôn truyền tai nhau về cái tài trong cách quản lý con người và hệ thống của vị đạo diễn khó tính này.

Đó là cách anh vận hành một hệ thống ekip trơn tru trong nhiều năm qua, luôn được khách hàng đánh giá cao về sự chu toàn, chặt chẽ.


Nếu không có một năng lượng tràn đầy với nghề cùng một cái đầu lý trí, ít đạo diễn nào trong nghề theo được một chương trình trong suốt 4 năm như Việt Tú với Bài hát yêu thích.
việt tú
Cho đến thời điểm hiện tại, anh vẫn giữ lửa cho Bài hát yêu thích, có được độ nóng trong lòng khán giả, nhờ những màn dàn dựng tinh tế, thú vị và ở mặt giải trí, rất bắt mắt với khán giả.

Không ít lần, những vị khách mời bình luận trong chương trình, thay vì nhận xét nghệ sĩ, lại mải mê khen Việt Tú với những màn dàn dựng gây bất ngờ về độ cầu kỳ và sáng tạo của anh, những khách mời như nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhà báo Trác Thuý Miêu, nhà báo Quỳnh Hương, MC Diễm Quỳnh, đều không dưới 1 lần phải công nhận bàn tay phù thuỷ trên sân khấu của anh.
việt tú
Chỉ mới trong chương trình Bài hát yêu thích tháng trước thôi, Việt Tú còn tạo một cú nổ lớn dành cho Tóc Tiên với bản hit Ngày mai. Cả hội trường sân khấu ngoài trời của Đài truyền hình Việt Nam như vỡ tung, tạo thành màn flashmob Vũ điệu cồng chiêng sôi động và đẹp mắt.

Với 5 phút ngắn ngủi của Tóc Tiên cùng các fan trên sân khấu, Việt Tú đã phải mất cả tháng casting các vũ công nghiệp dư này từ đội fan của Tóc Tiên, rồi hướng dẫn mỗi người từng động tác nhỏ.

Qua 3 ngày tập luyện quần quật, Vũ điệu cồng chiêng mới có cơ hội toả sáng xuất sắc như vậy trên sân khấu Bài hát yêu thích.

Việt Tú đã nhiều lần chia sẻ một cách tương đối rằng, để có thể giữ lửa lâu cho một chương trình, bản thân người tổng đạo diễn phải là một người đầu tàu chiến lược, tư duy màn trình diễn bằng đầu óc logic, bằng nhạy cảm với thị hiếu khán giả, nhưng khi bắt tay vào làm phải luôn có một niềm đam mê mạnh mẽ.


Việt Tú luôn tạo cho các nghệ sĩ trẻ những sân chơi, những cơ hội, chẳng thấy anh dàn dựng 'chán' đi cho một nghệ sĩ chưa có tên tuổi, để đẩy những ngôi sao lên trên, mà luôn tạo cho họ môi trường, mảnh đất tốt nhất, còn sự toả sáng, còn phụ thuộc vào bản lĩnh của tự thân từng người.

Hà Hồ mang siêu xe lên sân khấu:


Sơn Tùng M-TP đã nổi lên trong chương trình Bài hát yêu thích sau màn trình diễn Cơn mưa ngang qua đầy dấu ấn dưới bàn tay Việt Tú, Trung Quân Idol đã nhiều lần mang những cơn mưa tới Bài hát yêu thích, và qua những sân khấu được đặc tả, dàn dựng tinh tế, anh luôn tập trung và tạo được sự thăng hoa.

Phạm Anh Khoa cũng đã 'phá' âm nhạc thành công với các bản Rock hoá bài hit, từ sau màn trình diễn Chờ người nơi ấy tạo được dư luận đa chiều tại Bài hát yêu thích.


4 năm đang dần trôi qua, Việt Tú là một người khổng lồ nhưng thầm lặng đằng sau Bài hát yêu thích. Không thấy anh mấy khi lên tiếng, cũng không bình luận, phân bua về các tranh luận, hay xuất hiện ở bất cứ đâu có ánh đèn sân khấu. Luôn luôn là vậy, ở sau tất cả, bình tĩnh, bản lĩnh, có một cái đầu lạnh, nhưng tâm huyết và ý tưởng thì luôn tràn đầy.

Hân Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !