Việt Tú – Tùng Dương: Đồng nhất và đa chiều

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 31/03/2015 03:26:00 +07:00

(VTC News) - Đạo diễn Việt Tú và Tùng Dương là 2 cái tên ở 2 khu vực hoạt động nghệ thuật khác nhau nhưng họ đang tác động tích cực và đầy năng lượng đến bức tr

(VTC News) - Đạo diễn Việt Tú và Tùng Dương là 2 cái tên ở 2 khu vực hoạt động nghệ thuật khác nhau nhưng họ đang tác động tích cực và đầy năng lượng đến bức tranh sân khấu nhạc nhẹ.

Việt Tú và Tùng Dương chạm đến nhau như duyên kỳ ngộ ở liveshow Những chuyến đi. Đó là liveshow lớn đầu tiên trong sự nghiệp.

Đúng như cái tên, Những chuyến đi đã đưa Tùng Dương đi xa khỏi biên giới của những bản nhạc Pop truyền thống đương đại trên nền âm nhạc quen thuộc 5 năm trở lại đây.
Cống Hiến
Đạo diễn Việt Tú 
Tùng Dương với ca khúc Giăng tơ:Từ một nghệ sĩ mang hơi hướng Indie, Tùng Dương phá Pop, thử sức với dân gian đương đại, New Age, World Music, và ngọt ngào chinh phục khán giả với nhạc xưa. Ở tất cả dòng nhạc, Tùng Dương đều cho thấy bản ngã, đam mê của anh là không thay đổi.

Nhưng bên cạnh đó, lý trí cũng đủ mạnh mẽ để mang đến một tinh thần âm nhạc tự nhiên, đầy sức khơi gợi. Từ Chạy trốn, Li ti, Những ô màu khối lập phương cho đến Độc đạo, Tùng Dương đều chứng minh được khả năng biến đổi, tạo hình âm nhạc, và bùng nổ mạnh mẽ.


Đạo diễn Việt Tú có sự đồng nhất tương tự trên con đường đam mê, thực hiện những mơ ước nghệ thuật, và như một lẽ tự nhiên, cho đến thời điểm này, anh đã trở thành một trong những đạo diễn hạng A của nhạc nhẹ đương đại, có trong tay những sản phẩm 'ra tấm ra món' và quyền lực hữu hình thì không phải bàn cãi.
Cống Hiến
Tùng Dương 
Trước khi thực hiện Những chuyến đi, Việt Tú đã từng tạo nên cơn 'chấn động', cũng là bước ngoặt trong sự nghiệp của anh với Nhật thực.

Cả Những chuyến đi Nhật thực đều đặc trưng với hình thái ý niệm trong phong cách dàn dựng, thông điệp hình ảnh tinh giản nhưng mạnh mẽ, khai thác, khắc hoạ được nhiều chiều những ý tứ, thông điệp biểu diễn của Hà Trần hay Tùng Dương.

Ngay sau đó, anh tạo thế cân bằng và ghi thêm vào lịch sử của mình tính chất thương mại thành công không kém với live concert của Hồ Ngọc Hà năm 2011.

Ở những bước biến chuyển trong sự nghiệp đa dạng, dễ thấy Việt Tú luôn tích sẵn một nguồn năng lượng dồi dào không giới hạn, mà mỗi khi bùng nổ, anh là kẻ chịu chơi đến 'hơi thở' vinh quang sau cùng.
Cống Hiến
Tùng Dương - Hà Trần
Trở lại câu chuyện của năm 2015, trước thềm giải thưởng âm nhạcCống hiến, cả Tùng Dường và Việt Tú đều đang nhận được những kỳ vọng sẽ ghi thêm dấu ấn huy hoàng trong sự nghiệp của họ.

Bản thân 2 người đều đang giữ kỷ lục về số lần thành công trên tổng số các đề cử. Riêng Việt Tú còn cho thấy sự đa dạng trong các vai trò và tầm ảnh hưởng của anh, dù ở vị trí nào.

Việt Tú đã từng có vinh quang với Hồ Ngọc Hà và concert của cô trong năm 2011, đã từng là người âm thầm đứng sau, nhưng tác động lớn đến sự vụt sáng kỳ diệu của Phạm Thu Hà năm 2013.

Tất cả những câu chuyện đó để cho thấy, Cống hiến không phải sân chơi của tay mơ, và những người được xướng tên ở mỗi hạng mục đều là những 'ông chủ' nổi danh trong các cuộc chơi của họ.

Tùng Dương đang phải đối mặt với Mỹ Tâm hoạt động chăm chỉ, một Hồ Ngọc Hà luôn là 'nữ hoàng giải tr' trong suốt năm qua, và một Nguyễn Đình Thanh Tâm như ẩn số thú vị.

Còn ở hạng mục Chương trình của năm, live conert của Hồ Ngọc Hà do Việt Tú đạo diễn dường như chỉ đang có đối trọng với một 'đối thủ' lớn nhất, đó là liveshow Heart beat của Mỹ Tâm.
Cống Hiến
Cả Tùng Dương và Việt Tú đều có sự đồng nhất về hướng nhìn, sự cầu thị, tinh tế và không thiếu những phút chơi ngông, nhưng bên cạnh đó, họ cũng đa chiều và luôn thú vị ở nhiều góc nhìn khác nhau.

1 điều thú vị là 2 chương trình Những chuyến đi và của Hồ Ngọc Hà năm 2011 vẫn còn vĩ thanh cho đến thời điểm hiện tại. Đó là những sân khấu đẳng cấp mà đến thời điểm này vẫn ít có 'đối thủ'.

Dù vậy, Việt Tú vẫn tiếp tục cho thấy anh là 'bậc thầy dàn dựng' sân khấu khi đưa Hồ Ngọc Hà lên một tầm cao mới với live conert của cô trong năm 2014 vừa qua.

Việt Tú và Tùng Dương vẫn là đang là lá cầu đầu trong mỗi lĩnh vực họ theo đuổi. Điều đáng chú ý là khi các nhân tố của showbiz vẫn xuất hiện ngày một nhiều và không thiếu tài năng, nhiệt huyết, cả 2 cái tên Việt Tú, Tùng Dương vẫn cho thấy họ có thể vững vàng ở những sản phẩm ghi đậm dấu ấn nghệ thuật và chuyên môn.

Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !