• Zalo

Việt Trinh không sốc khi không còn 'hot'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 28/11/2013 11:50:00 +07:00

'Người đẹp Tây Đô' đình đám thuở nào cho biết chị không cảm thấy sốc khi không còn 'hot'.

'Người đẹp Tây Đô' đình đám thuở nào cho biết chị không cảm thấy sốc khi không còn 'hot'. 

việt trinh
Một 'người đẹp Tây Đô' đi qua nhiều biến cố cuộc đời 
Sau vai diễn Bạch Cúc trong phim Người đẹp Tây Đô, Việt Trinh nhanh chóng trở thành một trong những ngôi sao tên tuổi trong làng điện ảnh thấp niên 90.

Tuy nhiên, những biến cố xảy ra liên tục trong cuộc sống cá nhân lúc đó đã khiến Việt Trinh định lui về ở ẩn giữa lúc đang đứng ở đỉnh cao của sự nghiệp. Dù vậy, với những khán giả yêu mến cô khi nhắc tới Việt Trinh vẫn dành cho cô tên gọi 'người đẹp Tây Đô'.


- Nhân duyên nào đã đưa Việt Trinh đến với bộ phim Người đẹp Tây Đô?


Việc đến với vai Bạch Cúc trong Người đẹp Tây Đô là một bất ngờ đối với Việt Trinh, vì theo tiêu chí của đài truyền hình HTV, họ muốn chọn một gương mặt mới hoàn toàn cho nhân vật này.

Tuy nhiên, sau một tháng tìm kiếm không có diễn viên ưng ý, trợ lý của đạo diễn Lê Cung Bắc đã mời Việt Trinh tham gia casting bộ phim này.


- Sau vai diễn Bạch Cúc, khán giả thường thấy Trinh trong các vai diễn lấy nhiều nước mắt của khán giả, tại sao Việt Trinh không lựa chọn cho mình những vai diễn hạnh phúc hơn?


Đây là điều bình thường. Nếu vai diễn đầu tiên của Việt Trinh là một vai bi kịch, thì những đạo diễn sau đó sẽ mời mình vào các nhân vật cùng tuýp đó. Vì vậy, Việt Trinh cũng bị đóng khuôn trong các vai diễn có cùng tính cách. Ngày xưa, Việt Trinh và Lý Hùng từng được mệnh danh là 'nhà máy sản xuất nước'. (cười).

- Vậy tính cách của Việt Trinh có giống như những vai diễn chị tham gia?

Những người bạn thời phổ thông chơi với Việt Trinh khi nhìn thấy mình trên màn ảnh đều ôm bụng cười vì phong cách hàng ngày của Việt Trinh rất 'man' và mạnh mẽ nhưng trên phim lại trông rất nữ tính, dịu dàng.

- Thời điểm những năm 1990, Việt Trinh được khán giả biết tới với nhiều cái 'nhất' như diễn viên có thù lao cao nhất, diễn viên đi đóng phim nhiều nhất, diễn viên làm khổ đạo diễn nhiều nhất… nguyên nhân nào lại có những 'cái nhất' như vậy?


Vì gia đình của Việt Trinh lúc đó rất khó khăn, nên khi thành công đến với Việt Trinh từ sớm, Trinh mong muốn mình có thể kiếm được thật nhiều tiền trong thời gian nhanh nhất.

Thêm nữa, mới vào nghề nên Trinh lúc nào cũng muốn đi diễn nhiều, đó như một cách để chứng minh bản thân vậy. Tuổi trẻ cùng sự háo thắng, nông nổi đã dẫn tới nhiều quyết định sai lầm và khiến tôi đánh mất bản ngã của mình.


- Đó có phải lý do Trinh thực hiện 'cuộc cách mạng sám hối'?

Sai lầm khiến Việt Trinh mất đi nhiều bạn tốt. Thời điểm đó, Việt Trinh tình cờ đọc được một bộ kinh sám hối vì vậy Trinh đã làm một cuộc cách mạng bằng việc tìm lại những người mình từng làm tổn thương để xin lỗi trong một tuần.

- Từng nổi tiếng như vậy nhưng lại để vuột mất ánh hào quang, Việt Trinh có thấy hối tiếc?

Điều may mắn nhất của Việt Trinh đó là không bị sốc hay cảm thấy buồn khi không còn trên đỉnh của vinh quang. Mình tự suy nghĩ 'tre già măng mọc' là một điều tất yếu, mình lui về ở ẩn để thấy bình an.
việt trinh

Một Việt Trinh đứng dậy sau những vấp ngã

Chia sẻ về nguyên nhân quay trở lại điện ảnh sau nhiều năm vắng bóng, Việt Trinh cho biết cô đam mê và không thể từ bỏ cái nghiệp này:

 'Từ nhỏ, Việt Trinh đã đam mê nghệ thuật. Vì thế, khi trưởng thành, dù gia đình ngăn cấm, cắt tiền chi tiêu nhưng Trinh vẫn đấu tranh để được đi theo đam mê của mình. Sau đó, Trinh không đi thi đại học mà quyết định thi vào trường sân khấu điện ảnh'.


- Quay trở lại sau nhiều năm vắng bóng, sao Việt Trinh lại lựa chọn vai trò mới là đạo diễn?

Việt Trinh nghĩ vai trò đạo diễn có thể giúp Trinh rũ bỏ bớt những sân si tham vọng và làm được điều gì đó cho mọi người. Rất may mắn cho Việt Trinh khi gặp trở lại với điện ảnh thì gặp được Châu Thổ - một người đồng nghiệp có cùng chí hướng với mình.


- Trong những bộ phim Việt Trinh đã làm, bộ phim  nào tạo cho chị nhiều thử thách và vì sao?

Hiện tại, đó là bộ phim Trở về 3. Vì bộ phim được quay tại Thái Lan nên vấn đề về kinh phí là một áp lực rất lớn.

- Vậy tại sao lại không quay ở Việt Nam?

Ước muốn của Việt Trinh và chị Châu Thổ là muốn giới thiệu văn hóa và quảng bá du lịch của các quốc gia gần với Việt Nam tới khán giả trong nước và ngược lại, đồng thời Trinh muốn thông qua những hình ảnh tại các quốc gia khác sẽ mang những món ăn tinh thần lạ cho khán giả Việt.

- Có thể thấy trong Trở về 1- 2, Việt Trinh đã đưa nhiều hình ảnh của Phật giáo vào trong các bộ phim, với Trở về 3, chị có  làm điều tương tự?


Vì là bộ phim Việt Trinh dành riêng cho tuổi teen nên riêng trong Trở về 3, Việt Trinh mong muốn trẻ hóa các nhân vật và tình tiết, sẽ ít đưa các hình ảnh của chùa chiền vào đó. Tuy nhiên, thông điệp cuối cùng của phim là 'luật nhân quả' – một quan điểm quen thuộc trong Phật giáo.

- Sau Trở về 3, chị sẽ có dự định nào mới?

Sắp tới, Việt Trinh sẽ thực hiện một dự án bộ phim nhiều tập về một văn phòng luật sư, trong đó sẽ xuất hiện nhiều tình tiết ly kỳ và hấp dẫn.

Theo Tiin.vn


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều