• Zalo

Viết thiếu tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên tượng 'Danh tướng'

Thời sựThứ Ba, 18/02/2014 04:00:00 +07:00

Không chỉ ghi thiếu tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp thành Võ Nguyên, mà lời chú thích của Dự án tượng "Danh tướng Việt Nam" có quá nhiều lỗi. 


Các tác phẩm "Danh tướng Việt Nam" được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Dự án tượng Danh tướng Việt Nam gồm: Việt quốc công Lý Thường Kiệt; Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn; Hoàng đế Quang Trung Nguyễn Huệ; Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và thu hút sự chú ý của công chúng.

Dự án tạc tượng 4 danh tướng của dân tộc ta do Hội quán di sản cùng Circle Group thực hiện. Tuy nhiên, trong các chú thích của các bức tượng đó có những sai sót nghiêm trọng cả về mặt ngữ pháp, lỗi chính tả và thậm chí là thiếu sự nhất quán trong cách sử dụng từ ngữ.


Chú thích này khá khó hiểu do tham chi tiết


Chiến thắng Kỷ Dậu 1789 không thể đặt sau hai từ "Ngoài ra"


Cách viết tên tác giả khiến người đọc dễ hiểu lầm đây là hai người


Lỗi cẩu thả không thể tha thứ khi viết thiếu tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Không chỉ thế, những lỗi sai chính tả, về dấu câu, về cách trích dẫn và sai về lịch sử cũng rất nhiều, như: “đánh thắng nhiều đế quốc với những trận thắng “trấn” động địa cầu”.


Đặt dấu chấm câu lộn xộn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: