• Zalo

Việt Thắng 'trả ơn' nửa tỷ cho bầu Đệ?

Thể thao Thứ Bảy, 02/03/2013 01:00:00 +07:00

(VTC News) – Chiều nay, Việt Thắng trong màu áo Đồng Tâm Long An sẽ có cuộc chạm trán với các đồng đội cũ ở đội bóng xứ Thanh.

(VTC News) – Chiều nay, Việt Thắng trong màu áo Đồng Tâm Long An sẽ có cuộc chạm trán với các đồng đội cũ ở đội bóng xứ Thanh.


Hơn ai hết, Việt Thắng hẳn là người muốn sút tung lưới đội bóng của bầu Đệ nhất. Sút để bớt đi những ấm ức còn đeo nặng Thắng “bế” kể từ bữa anh phải hoàn lại nửa tỷ cho bầu Đệ mới có đường lên tuyển Việt Nam.

Việt Thắng trên tuyển chuẩn bị cho AFF Cup 2012 (Ảnh: Quang Minh)

Chuyện cũ hẳn nhiều người còn nhớ. Sau vòng 24 V-League 2012, Việt Thắng đã “biến mất” khỏi đội Thanh Hóa mà không có lời để lại. Đó là lý do mà CLB Thanh Hóa quyết đề nghị VFF treo giò tiền đạo này 1 năm.

Theo bầu Đệ thì hợp đồng mượn Việt Thắng mà Thanh Hóa ký với B.Bình Dương quy định rõ, tiền đạo này chịu sự quản lý của đội bóng xứ Thanh cho tới hết mùa giải 2012.

Việc Việt Thắng vô cớ vắng mặt (từ vòng 24) khi V-League 2012 đang diễn ra là vi phạm hợp đồng. Vì thế, CLB Thanh Hóa quyết định gửi công văn tới Ban kỷ luật VFF và để đề nghị treo giò Việt Thắng với thời hạn 1 năm.

Bên cạnh việc gửi công văn lên Ban Kỷ luật VFF, phía Thanh Hóa còn yêu cầu Việt Thắng phải đền bù việc vi phạm hợp đồng số tiền lên tới gần 600 triệu đồng. Số tiền này bao gồm tiền phí chuyển nhượng mà Thanh Hóa trả cho B.Bình Dương (khoảng 200 triệu đồng), tiền phạt do không thi đấu 2 vòng cuối (mỗi vòng khoảng 100 triệu đồng) và các khoản tiền phạt khác liên quan đến hợp đồng đã kí kết giữa các bên.

Nhận được tin, Việt Thắng lúc ấy đang ở quê đã lập tức ra Bắc, tìm đến đại bản doanh đội bóng xứ Thanh để bàn tính cách giải quyết. Việt Thắng sau đó thừa nhận mình có lỗi khi rời Thanh Hóa sau vòng 24 mà không có văn bản gửi lên xin phép lãnh đạo CLB.

Kế đến, anh làm đơn xin lãnh đạo CLB Thanh Hóa giảm bớt số tiền phạt và đến sáng 30/8/2012, ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã họp để xem xét lá đơn của Việt Thắng. Kết quả, số tiền mà tiền đạo này phải đền bù cho Thanh Hóa được giảm bớt 100 triệu đồng (xuống còn gần 500 triệu đồng).

Sau khi nhận lỗi và chấp nhận đền 500 triệu, Việt Thắng được phía Thanh Hóa “nói lại cho rõ” và ngay lập tức có tấm giấy thông hành quay lại ĐTQG. Một câu chuyện như đùa, có lẽ thuộc loại “độc nhất vô nhị” ở BĐVN đã kết thúc theo cách không thể bi hài hơn…

Lên tuyển nhưng không đảm bảo được phong độ, Việt Thắng đã bị loại trước thềm AFF Cup 2012. Cùng thời điểm đó, Việt Thắng trở lại Long An và xin gia nhập đội bóng cũ.

Việt Thắng trong màu áo V.Ninh Bình từng chống lại đội bóng cũ Đồng Tâm Long An (Ảnh: Quang Minh)

Hôm qua, trên facebook cá nhân, Thắng “bế” đã đăng tải bức hình có dòng chữ “Welcom back home – Việt Thắng” (Chào mừng Việt Thắng trở lại nhà) mà CĐV Đồng Tâm Long An dành tặng anh, kèm theo dòng ghi chú: “Thật hạnh phúc với tấm băng rôn như thế này. Cảm ơn tất cả các bạn, tôi không chắc chắn sẽ chơi tốt, nhưng chắc chắn một điều là tôi sẽ cháy hết mình vì các bạn”.

Chiều nay, để đạp lại tình cảm mà các CĐV Long An dành cho mình, đồng thời là dịp xóa đi nỗi ấm ức hôm nào với đội bóng xứ Thanh, không gì tuyệt vời bằng việc Việt Thắng ghi bàn giúp Đồng Tâm Long An giành chiến thắng.

Nếu được, bàn thắng ấy có thể gọi vui là bàn thắng nửa tỷ.


Tiểu Hàn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Việt Thắng 'trả ơn' nửa tỷ cho bầu Đệ?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin