Việt Nam–U23 Hàn Quốc: Thêm đòn chí mạng

(VTC News) – ĐTVN đã phải trả giá bằng trận thua tuyển Turkmenistan 0-1 trong ngày khai mạc từ chính sự lóng ngóng của hàng thủ. Nay, “tử huyệt” này sẽ phải đối diện với một đội bóng có hàng công vô cùng sắc nhọn – U23 Hàn Quốc.

* VTC News sẽ tiếp sóng trực tiếp trận đấu này vào lúc 18h30

"Đồ nhái" nhưng vẫn lợi hại

Mang mác U23 Hàn Quốc sang Việt Nam dự VFF Cup lần này, thực chất đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Han Sung Jua chỉ là những chàng sinh viên đá bóng. Một chút thất vọng ban đầu về những gì mà các nhà tổ chức đã quảng cáo, rằng đội bóng xứ Kim Chi là mỳ chính cách U.23 Quốc gia với thành phần chủ yếu dưới 23 tuổi vừa được làm mới sau Olympic London 2012.

  HLV Ha Sung Jua

  HLV Ha Sung Jua


Trước sự tấn công dồn dập của báo giới trong buổi họp báo trước giải, HLV Han Sung Jua buộc phải “khai thật” đội bóng của ông là… “hàng nhái”. Tuy nhiên, điều ấy không đồng nghĩa với việc, đội bóng của thầy Jua là một hệ thành phần không chất lượng và dễ dàng lép vế tại VFF Cup.

“Tất cả cầu thủ của tôi đúng là sinh viên tại các trường đại học ở Hàn Quốc nhưng họ cũng đều là cầu thủ chuyên nghiệp và hiện đang thi đấu tại giải nhà nghề Hàn Quốc (K.League)…” – Ông Han Sung Jua khẳng định.

Quả nhiên là khi vào giải, U23 Hàn Quốc chẳng những không lép vế mà còn nổi lên là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Đội bóng của HLV Han Sung Jua đã đánh bại ĐT Lào 4-1 trong trận ra quân rồi đánh bại tiếp tuyển Turkmenistan 4-0. Nên nhớ, Tukmenistan là đội bóng mà Việt Nam đã để thua 0-1 ngày khai mạc.

U23 Hàn Quốc (đỏ) chơi rất kỷ luật và dồi dào thể lực (Ảnh: VSI)

U23 Hàn Quốc (đỏ) chơi rất kỷ luật và dồi dào thể lực (Ảnh: VSI)


Thêm đòn đánh chí mạng?

U23 Việt Nam thua 0-1 tuyển Turkmenistan bởi sự lóng ngóng của hàng thủ mà cụ thể tới mức điển hình là sai lầm của thủ thành Tấn Trường.

Tấn Trường ở trận thứ 2 theo đó mất suất, phải ngồi ngoài nhường chỗ cho Thanh Bình nhưng tử huyệt của tuyển Việt Nam không vì thế mà bị che lấp nếu không muốn nói, nó còn đẩy Việt Nam vào thế chòng chành, mạo hiểm hơn rất nhiều. May cho chúng ta, các chân sút đến từ xứ Triệu Voi còn thiếu độ quyết đoán và quá vô duyên nên không tung được đòn chí mạng.

Tuyển Việt Nam sẽ nhận đòn chí mạng nếu hàng thủ tiếp tục mơ ngủ (Ảnh: VSI)

Tuyển Việt Nam sẽ nhận đòn chí mạng nếu hàng thủ tiếp tục mơ ngủ (Ảnh: VSI)


HLV Phan Thanh Hùng có nhận xét thế này: “U23 Hàn Quốc là đội trẻ nhưng chơi rất nhiệt huyết và được tổ chức chặt chẽ, kỷ luật. Đặc biệt, U23 Hàn Quốc có thể lực rất tốt và họ trở nên rất lợi hại trong kiểu chơi phòng ngự phản công…”

Nhắc lại lời ông Hùng chỉ để nhấn mạnh, nếu hàng thủ Việt Nam hôm nay tiếp tục chơi kiểu “vòng vo tam quốc” và mơ ngủ như hai trận đã qua, U23 Hàn Quốc sẽ có cách đánh thức.

Và cũng xin nhắc lại một phần kết từ lời HLV Phan Thanh Hùng, rằng đối thủ đến từ xứ Kim Chi có nhiều điều đáng để chúng ta học.

Nhưng trước khi học, thiết nghĩ, đội bóng của “tướng” Hùng hãy tự rút ra cho mình những bài học còn mắc phải trước đó, nếu không, “mèo vẫn hoàn mèo”.

Dđoán: Hòa 2-2

Đội hình dự kiến của ĐTVN: Hồng Sơn, Văn Biển, Gia Từ, Phước Vĩnh, Văn Phong, Sỹ Cường, Ngọc Duy, Quốc Anh, Trọng Hoàng, Thành Lương, Quang Hải

  » HLV Turkmenistan: Tuyển VN ngang ngửa Philippines
  » Tuyển Việt Nam đừng sợ thua!
  » Công Vinh và đồng đội hết cơ hội đụng độ sao Barca
  » VFF Cup 2012 còn một ngày: Quẳng gánh lo đi mà lên ngôi
  » Bản tin AFF Cup: Sao Ngoại hạng Anh khó đụng độ ĐTVN
  » Công Vinh và đồng đội có cơ hội đấu sao Barca

» HLV Turkmenistan: Tuyển VN ngang ngửa Philippines » Tuyển Việt Nam đừng sợ thua! » Công Vinh và đồng đội hết cơ hội đụng độ sao Barca » VFF Cup 2012 còn một ngày: Quẳng gánh lo đi mà lên ngôi » Bản tin AFF Cup: Sao Ngoại hạng Anh khó đụng độ ĐTVN » Công Vinh và đồng đội có cơ hội đấu sao Barca

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN