Yêu cầu TQ hủy bỏ chính quyền trái phép quản lý Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam
  • Zalo

Yêu cầu TQ hủy bỏ chính quyền trái phép quản lý Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam

Tin tức Biển Đông Chủ Nhật, 19/04/2020 18:52:00 +07:00
(VTC News) -

Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và các hành vi liên quan đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Ngày 19/4, trước việc Chính phủ Trung Quốc ngày 18/4/2020 tuyên bố thành lập cái gọi là "khu Tây Sa" (tức quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) và "khu Nam Sa" (tức quần đảo Trường Sa của Việt Nam) tại "thành phố Tam Sa", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tuyên bố:

"Việt Nam đã nhiều lần mạnh mẽ khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Yêu cầu TQ hủy bỏ chính quyền trái phép quản lý Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và các hành vi liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không có giá trị và không được công nhận, không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia và gây thêm phức tạp tình hình Biển Đông, khu vực và thế giới.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, hủy bỏ các quyết định sai trái liên quan đến những việc làm đó và không có những việc làm tương tự trong tương lai".

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Yêu cầu TQ hủy bỏ chính quyền trái phép quản lý Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin