Việt Nam yêu cầu Ai Cập trừng trị thích đáng thủ phạm vụ đánh bom xe buýt chở du khách Việt

(VTC News) - Việt Nam yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này.

Trước tin vụ đánh bom xe chở khách du lịch làm thiệt mạng và bị thương các khách du lịch Việt Nam ngày 28/12 tại Ai Cập, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom nêu trên.

Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao triển khai ngay các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập, hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân, đề nghị các cơ quan chức năng của Ai Cập tạo điều kiện thuận lợi nhất để các gia đình nạn nhân sang Ai Cập làm các thủ tục liên quan.

Viet Nam yeu cau Ai Cap trung tri thich dang thu pham vu danh bom xe buyt cho du khach Viet hinh anh 1

Du khách Việt đang điều trị tại bệnh viện Ai Cập sau vụ đánh bom. (Ảnh: Bộ Ngoại giao) 

"Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội và yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này.   

Việt Nam kêu gọi chính phủ cùng nhân dân các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng để xây dựng cuộc sống hòa bình và đi lại an toàn tự do cho người dân lương thiện trên toàn thế giới. 

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ điều trị và bảo hộ các công dân Việt Nam bị tấn công trong vụ việc này", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh trong tuyên bố đưa ra trưa 29/12. 

Trước đó, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, các cơ quan liên quan của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tích cực triển khai các hoạt động bảo hộ công dân, thăm hỏi, động viên những người bị nạn, làm việc với cơ quan chức năng sở tại và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam yêu cầu phối hợp, hỗ trợ cứu chữa người bị nạn, tạo mọi điều kiện, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu trợ giúp của gia đình các nạn nhân Việt Nam, cấp thị thực khẩn cấp cho thân nhân của các khách du lịch bị thiệt mạng và bị thương sang Ai Cập để giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

>> Đọc thêm: Đoàn khách của Saigontourist gặp nạn tại Ai Cập ngay trước lúc về

Đánh bom xe buýt ở Ai Cập: Sức khỏe 11 nạn nhân người Việt giờ ra sao?

Đánh bom xe buýt ở Ai Cập: Sức khỏe 11 nạn nhân người Việt giờ ra sao?

Phóng viên VOV đưa tin từ bệnh viện ở Ai Cập nơi đang điều trị cho 11 du khách Việt bị thương trong vụ đánh bom xe khách vào tối qua (28/12).
Đánh bom xe buýt ở Ai Cập: Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng

Đánh bom xe buýt ở Ai Cập: Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng

Vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe chở các du khách Việt Nam là vụ việc kinh hoàng, giáng thêm một đòn vào ngành du lịch Ai Cập vốn đã rơi vào tình trạng ảm đạm.
Nguồn: Bộ Ngoại giao
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU