Việt Nam vượt mặt Thái Lan, đứng đầu Đông Nam Á
  • Zalo

Việt Nam vượt mặt Thái Lan, đứng đầu Đông Nam Á

Thể thao Thứ Tư, 21/12/2011 07:00:00 +07:00

(VTC News)- Không có được những kết quả tốt trong những trận đấu bóng đá quốc tế nhưng ĐT Việt Nam bất ngờ vươn lên vị trí thứ 99 trong BXH mới nhất của FIFA.

(VTC News) - Không có được những kết quả tốt trong những trận đấu bóng đá quốc tế nhưng đội tuyển Việt Nam bất ngờ vươn lên vị trí thứ 99 trong BXH mới nhất của FIFA.

BXH các đội tuyển quốc gia trên thế giới tháng 12 vừa được FIFA công bố vào ngày hôm nay với không nhiều những sự thay đổi lớn so với tháng trước. Những chú bò tót TBN vẫn vững vàng ở ngôi đầu với số điểm 1564, bỏ xa đội bóng ở vị trí thứ 2 là Hà Lan tới gần 200 điểm. Điều đáng chú ý là cả 19 vị trí đầu tiên trên BXH đều không có bất cứ sự thay đổi nào so với tháng trước, bởi có quá ít trận đấu quốc tế diễn ra trong tháng vừa qua.

VN vươn lên vị trí thứ 99 trong BXH của FIFA. 

Tuy nhiên, ở tốp những đội bóng trung bình và yếu lại có sự thay đổi khá lớn về xếp hạng, khi những cái tên như Việt Nam hay Lebanon nhảy tới 35 bậc so với tháng trước. Thầy trò HLV Falko Goetz dù không thi đấu một trận nào trong tháng 12 nhưng vẫn được cộng tới 117 điểm, để vươn lên xếp thứ 99 thế giới. Thành tích này giúp VN không chỉ bỏ xa các đối thủ trong khu vực như Thái Lan (hạng 122), Indonesia (hạng 142), Singapore (hạng 145) mà còn vượt lên trên những nền bóng đá vốn được đánh giá cao hơn chúng ta rất nhiều như Bahrain (hạng 101), Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (hạng 130).

Như vậy, VN đã trở thành đội tuyển thăng tiến mạnh nhất ở Châu Á trong năm 2011, khi khởi đầu năm với vị trí 136 và kết thúc năm bằng vị trí 99 (tăng 184 điểm). Xét trên toàn thế giới, xứ Wales là đội bóng thăng tiến mạnh nhất trong năm nay khi tăng 330 điểm để vươn lên vị trí thứ 48. Danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất năm chắc chắn không thể ai khác xứng đáng hơn Tây Ban Nha, khi mà nhà ĐKVĐ thế giới tiếp tục thể hiện sự thống trị của mình ở cấp độ ĐTQG. Trong năm 2011, Xavi và các đồng đội đã thắng 9/12 trận, hòa 1 và chỉ để thua 2 trận. Họ chỉ 1 lần duy nhất để Hà Lan lấy mất ngôi số 1 thế giới vào tháng Tám vừa qua nhưng đã nhanh chóng giành lại chỉ sau 1 tháng.


Hồng Anh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Việt Nam vượt mặt Thái Lan, đứng đầu Đông Nam Á" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin