Báo Điện tử VTC News

Việt Nam vs UAE: Hàng quán 'nóng' trước giờ bóng lăn

(VTC News) - Bất chấp thời tiết giá lạnh, hàng quán bên ngoài SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) trước trận đấu Việt Nam vs UAE vòng loại World Cup 2022 vẫn 'mọc' lên và hút khách.

Viet Nam vs UAE: Hang quan 'nong' truoc gio bong lan hinh anh 1

 Nhiều giờ nữa, trận đấu Việt Nam vs UAE vòng loại World Cup 2022 trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) mới diễn ra. Nhưng nắm bắt trước thời điểm hàng chục nghìn cổ động viên đổ về đây cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, nhiều hàng quán, dịch vụ kinh doanh nhanh chóng "mọc" lên, bất chấp thời tiết giá lạnh.

Viet Nam vs UAE: Hang quan 'nong' truoc gio bong lan hinh anh 2

Ngay từ trưa, rất nhiều người đã tới và tập trung bên ngoài sân vận động, hồi hộp chờ giờ mở cửa. Phục vụ dòng người này là hàng chục hàng quán với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau như: quán nước, quán ăn vặt, quán bán đồ cổ động: cờ, kèn, băng rôn, áo in hình quốc kỳ...

Viet Nam vs UAE: Hang quan 'nong' truoc gio bong lan hinh anh 3

Theo khảo sát, có thể thấy giá các sản phẩm, dịch vụ hôm nay cao hơn ngày thường, thậm chí là tăng gấp đôi: áo có hình cờ đỏ sao vàng giá từ 100.000 đến 120.000đ đồng/chiếc, kèn cổ động 70.000 đồng/cái, cờ nhỏ 10.000đ đồng/lá...

Viet Nam vs UAE: Hang quan 'nong' truoc gio bong lan hinh anh 4

 Người bán cho biết, càng sát giờ mở cửa, sức mua càng tăng nhanh chóng, giúp họ dễ dàng có lãi chỉ trong thời gian ngắn. "Không chỉ người vào sân xem mua mà ngay cả người đi đường cũng muốn mua để "ăn theo" không khí, cổ vũ cho đội nhà. Giờ mở cửa SVĐ cũng là lúc tan tầm nên chắc chắn lượng người mua sẽ rất đông", một người bán đồ cổ động cho biết.

Viet Nam vs UAE: Hang quan 'nong' truoc gio bong lan hinh anh 5

 Người này cũng tiết lộ, hoạt động kinh doanh sẽ kéo dài đến đêm khi trận đấu kết thúc. Tuy vậy, lúc đó thì hàng quán bán đồ ăn nhanh lại đắt khách hơn cả.

Viet Nam vs UAE: Hang quan 'nong' truoc gio bong lan hinh anh 6

 Hoạt động buôn bán sôi nổi nhất trong mấy ngày nay và cho đến trước giờ bóng lăn vẫn là kinh doanh vé xem trận Việt Nam - UAE. Cánh phe vé bất chấp nguy hiểm tràn ra đường mời chào khách, giá vé vẫn đang ở mức cao hơn nhiều lần so với giá gốc.

Viet Nam vs UAE: Hang quan 'nong' truoc gio bong lan hinh anh 7

Vé đang được bán chủ yếu là loại có giá từ 400.000 đến hơn 1 triệu đồng/vé, những cặp vé cao hơn có giá lên tới 3 triệu đồng/cặp. Mức giá này cao hơn nhiều so với mệnh giá được niêm yết là từ 200.000 - 500.000 đồng/vé. Nhiều người bán vé ở đây cho biết, giá vé trận này vẫn được coi là "rẻ" hơn nhiều so với những trận đấu trước.

Viet Nam vs UAE: Hang quan 'nong' truoc gio bong lan hinh anh 8

 Mặc dù chỉ còn ít giờ nữa trận đấu sẽ diễn ra nhưng dân "phe" vẫn đang ôm rất nhiều vé, càng đến sát giờ diễn ra trận đấu giá vé lại càng tụt, khiến người bán tìm mọi cách để "đẩy" đi, trong đó có chèo kéo khách mua. 

Đội hình Việt Nam đấu UAE: Tuấn Anh đá chính, Công Phượng dự bị?

Đội hình Việt Nam đấu UAE: Tuấn Anh đá chính, Công Phượng dự bị?

HLV Park Hang Seo nhiều khả năng xếp Tuấn Anh đá cặp với Hùng Dũng, trong khi Công Phượng sẽ vào sân trong hiệp 2.
 
Muốn đánh bại UAE, HLV Park Hang Seo phải giải quyết 4 bài toán này

Muốn đánh bại UAE, HLV Park Hang Seo phải giải quyết 4 bài toán này

UAE rơi vào thế khó ở bảng G, nhưng sẽ không dễ để Việt Nam giành trọn 3 điểm trước đối thủ này.
Quốc Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU