• Zalo

Việt Nam vs Malaysia: VFF lắp camera an ninh ngăn CĐV đốt pháo sáng

Thể thao Chủ Nhật, 06/10/2019 17:24:00 +07:00

Công tác an ninh sẽ được thắt chặt trước và trong trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia ở sân Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới.

Đảm bảo công tác an ninh là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu trong khâu tổ chức trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Sau gần 3 năm, sân Mỹ Đình mới lại tổ chức một trận đấu thuộc vòng loại World Cup và công tác an ninh cần được thắt chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đặc biệt sau sự cố CĐV Nam Định bắn pháo dù khiến một nữ khán giả bỏng nặng, phải nhập viện khẩn cấp.

Ngày 3/10 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã tổ chức cuộc họp về công tác bảo vệ an ninh, an toàn cho trận đấu. Tại đây, các thành viên đều thống nhất tập trung đảm bảo công tác an ninh, an toàn cho sự kiện (bao gồm an ninh, an toàn cho các quan chức làm nhiệm vụ của trận đấu; đội khách…).

phao sang ha noi fc nam dinh (5) 4

Pháo sáng là nỗi ám ảnh của bóng đá Việt Nam.

Vấn đề pháo sáng đã được các thành viên thảo luận rất cụ thể. Các đơn vị an ninh đều khẳng định kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm đốt pháo nổ, pháo sáng trên sân vận động; có phương án phòng ngừa từ xa các đối tượng quá khích; đối tượng cung cấp, sử dụng vũ khí, pháo nổ, pháo sáng. 

Camera sẽ được bố trí tại khán đài D vị trí của cổ động viên Việt Nam để ghi lại diễn biến hoạt động nhằm phòng chống pháo sáng, gây rối. Đại diện các cơ quan an ninh cho biết sẽ có những biện pháp nghiệp vụ để theo dõi và xử lý nếu có.

Có thể nói, pháo sáng đang bùng phát như một vấn nạn trên sân cỏ bóng đá trong nước, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, an toàn, thậm chí là tính mạng của những người đến sân cổ vũ và các thành viên của sự kiện; không chỉ vậy điều này đang khiến hình ảnh bóng đá Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng đối với quốc tế.

Malaysia

 Malaysia từng bị xử thua 0-3 vì để CĐV đốt pháo tràn lan.

BTC kêu gọi các khán giả hãy tới sân cổ vũ văn minh để các cầu thủ yên tâm cống hiến trận cầu đẹp mắt và đạt kết quả tốt.

Ngoài ra, cuộc họp đã thống nhất mở cổng kiểm soát khán giả lúc 16h (4 tiếng trước khi trận đấu bắt đầu) và trước lúc trận đấu kết thúc 15 phút để chống ùn tắc, thoát hiểm. BTC cũng khuyến cáo người hâm mộ nên đến sân sớm để được hỗ trợ tốt nhất, tránh đến sát giờ thi đấu sẽ gây ùn tắc cục bộ và chậm giờ vào sân cổ vũ.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin