Việt Nam vô địch Cyber Seagame 2015

(VTC News) - Đội Việt Nam giành ngôi quán quân cuộc thi “Cyber Sea Game 2015” - Cuộc thi về các kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin mạng dành cho các đối tượng trẻ (dưới 30 tuổi) khu vực ASEAN diễn ra ngày 11/11/2015 tại Jakarta, Indonesia.

Cuộc thi được thiết kế theo hình thức cướp cờ (CTF), diễn ra trong một ngày với 4 hiệp thi đấu (session). Nội dung thi của Cyber Seagame là các kỹ năng phân tích điều tra an toàn mạng, dịch ngược mã, phòng thủ mạng máy tính, xử lý sự cố, kiểm tra đánh giá an toàn hệ thống (Forensics, Reverse Engineering, CND (Computer Network Defence =Hardening), Pentest). Mỗi nước ASEAN được cử từ 1 đến 2 đội, mỗi đội 3 người tham gia cuộc thi. Tất cả các đội tham dự đều là các đội đã chiến thắng tại các cuộc thi qui mô quốc gia tại nước mình.
Đội Việt Nam 1 đang nhận phần thưởng từ Ban Tổ chức 

Đội Việt Nam 1 đang nhận phần thưởng từ Ban Tổ chức 


Vòng chung kết cuộc thi Cyber Geagame 2015 với sự tham gia tranh tài của 14 đội kết thúc lúc 18h00 ngày 11/11/2015 tại Jakarta, Indonesia. Ghi nhận của từ Ban tổ chức Cyber Geagame 2015, tại vòng chung kết, hai đội của Việt Nam đều thể hiện sự xuất sắc trong cuộc chơi. Đội Việt Nam 1 đã thực sự vượt trội bằng việc ghi điểm đầu tiên tại tất cả các hiệp đấu, đồng thời là đội luôn đứng nhất tại mỗi hiệp. Kết quả chung cuộc, Đội Việt Nam 1 đạt 2005, vượt xa ngôi á quân là đội Thái Lan 500 điểm (đội Thái Lan đạt 1505 điểm).

Về phía Việt Nam, được Bộ Thông tin và Truyền thông giao nhiệm vụ,  Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam – VNCERT đã chủ trì triển khai việc tuyển chọn thí sinh tại Việt Nam để cử đi Indonesia tham dự cuộc thi này. Đã có 2 đội tuyển đại diện quốc gia Việt Nam tham dự Cyber Seagame 2015.
Kết quả Bảng tổng sắp thành tích của 14 đội tham dự vòng Chung kết Cyber Sea Game 2015 

Kết quả Bảng tổng sắp thành tích của 14 đội tham dự vòng Chung kết Cyber Sea Game 2015 


Chia sẻ với báo giới, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam cho biết: để tìm đủ nhân tài cho 2 đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự Cyber Seagame, VNCERT đã phối hợp cùng các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ thông tin tìm kiếm các cá nhân đã đoạt giải tại các cuộc thi an toàn thông tin hàng năm; các sinh viên ưu tú tại các trường Đại học có khoa CNTT, ATTT. Qua những gì diễn ra tại cuộc thi và kết quả đạt được cho thấy việc đầu tư vào con người là một hướng đi đúng đắn phục vụ cho phát triển ngành công nghệ về An toàn thông tin nói riêng, các ngành công nghệ và các ngành khác nói chung. Tuy nhiên đây cũng mới chỉ là kết quả bước đầu, chúng ta cần phải chung tay tạo điều kiện để các nhân tài có môi trường thuận lợi phát triển thành công sau này.  

Ông Đặng Hải Sơn, Phụ trách VNCERT chi nhánh Đà Nẵng, người trực tiếp dẫn đội Việt Nam sang Indonesia tham dự Cyber Seagame 2015 đánh giá “Các em thành viên đội vô địch đều là các em đã có kiến thức sâu và khá toàn diện trong lĩnh vực an toàn mạng”. Ông Sơn cũng cho biết sau khi trở thành Quán quân của cuộc thi Cyber Sea Game đầu tiên trong khu vực, Đội Việt Nam 1 cùng đội Á quân từ Thái Lan được quyền và sẽ được tài trợ sang Nhật Bản tham gia cuộc thi về an toàn mạng toàn cầu SECCON diễn ra vào tháng 1 năm 2016.

Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN