Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018: Điểm tựa hàng thủ xuất sắc

Thể thaoThứ Bảy, 15/12/2018 22:25:00 +07:00

Hàng thủ xuất sắc đã được tôi luyện qua nhiều giải đấu và chính là bí quyết thành công hay sự khác biệt của Việt Nam so với các đội bóng còn lại tại giải đấu AFF Suzuki Cup 2018.

Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018 với hàng loạt những kỷ lục: đội bóng có chuỗi trận bất bại dài nhất, kỷ lục trắng lưới dài nhất, chưa một lần bị dẫn trước và là đội bóng đầu tiên vô địch AFF Suzuki Cup theo thể lệ mới. 

Bên cạnh đó, Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018 với điểm tựa là hàng thủ xuất sắc với việc trắng lưới 4/8 trận đấu trong suốt giải đấu. 4 trận vòng bảng, Việt Nam giành 3 thắng lợi và 1 trận hòa, ghi tới 8 bàn thắng và không lọt lưới bàn nào. 

Kể từ vòng bán kết, Việt Nam để lọt lưới 4 bàn thua nhưng các học trò của HLV Park Hang Seo vẫn thi đấu rất chặt chẽ và luôn biết cách bảo đảm an toàn cho khung thành. 

vietnam malaysia23 3

 Việt Nam vô địch với điểm tựa hàng thủ vững chắc bậc nhất.  

Hàng thủ của đội tuyển Việt Nam với nòng cốt là những cầu thủ thuộc lứa U23 đã cùng HLV Park Hang Seo giành ngôi Á Quân tại VCK U23 châu Á và lọt Top 4 đội mạnh nhất ASIAD 2018. Duy Mạnh, Đình Trọng cùng đội trưởng Quế Ngọc Hải tạo ra bộ ba không thể thay thế ở trung tâm hàng thủ. 

Thủ môn Đặng Văn Lâm chắc chắn trong khung gỗ với những pha cứu thua xuất sắc cùng Văn Hậu - Trọng Hoàng - một nhân tố mới lạ ở biên phải là những mảnh ghép tạo nên hàng thủ vô địch của Việt Nam. 

Trong suốt giải AFF Suzuki Cup 2018, Việt Nam để lọt lưới 4 bàn - ít nhất giải. Các đối thủ khác đều để lọt lưới nhiều hơn: Malaysia - 6 bàn thua/8 trận, Thái Lan - 5 bàn thua/8 trận, Philippines - 7 bàn thua/8 trận. 

Malaysi vs Viet Nam chung ket (11) 34

Quế Ngọc Hải là chốt chặn an toàn ở hàng thủ của Việt Nam. 

So sánh với kỳ AFF Suzuki Cup gần nhất, hàng thủ đội tuyển Việt Nam đều để lọt lưới ít hơn khi lọt sâu vào vòng trong: AFF Suzuki Cup 2016 - 5 bàn (lọt vào bán kết), AFF Suzuki Cup 2014 - 6 bàn (lọt vào bán kết), AFF Suzuki Cup 2012 - 2 bàn (loại từ vòng bảng), AFF Suzuki Cup 2010 - 03 bàn (lọt vào bán kết). 

So sánh với lần vô địch gần nhất - năm 2008, Việt Nam để lọt lưới tới 6 bàn thắng. Chỉ riêng sau vòng đấu bảng, thủ môn Dương Hồng Sơn đã phải vào lưới nhặt bóng 4 lần - bằng với số bàn thua sau 8 trận tại AFF Suzuki Cup 2018. 

Hàng thủ xuất sắc đã được tôi luyện qua nhiều giải đấu và chính là bí quyết thành công hay sự khác biệt của Việt Nam so với các đội bóng còn lại tại giải đấu AFF Suzuki Cup 2018. 

Khánh Huy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn