• Zalo

Việt Nam và Pa-le-xtin ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Kinh tế Thứ Tư, 06/11/2013 01:15:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 6/11, tại Bộ tài chính, Việt Nam và Pa-le-xtin ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

(VTC News) - Bộ tài chính vừa ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập và tài sản giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Nhà nước Pa-le-xtin.

Sáng 6/11, tại Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Pa-le-xtin tại Việt Nam, ông Saadi M.H. Salama đã chính thức ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập và tài sản giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Nhà nước Pa-le-xtin.
Hiệp định tránh đánh thuế hai lần
Lễ ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập và tài sản giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Nhà nước Pa-le-xtin.  

Lễ ký kết đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng và hữu nghị trước sự chứng kiến của ông Hazem Shunnar, Thứ trưởng Bộ Kinh tế quốc gia Pa-le-xtin, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng Cục Thuế Việt Nam và các đơn vị của Bộ Tài chính.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, Thứ trưởng Trương Chí Trung cho biết, mặc dù hiện nay quan hệ kinh tế, thương mại giữa Pa-le-xtin và Việt Nam chưa phát triển, nhưng việc ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Pa-le-xtin sẽ góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước, tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực thông qua việc tạo ra môi trường pháp lý về thuế rõ ràng, ổn định để các nhà đầu tư Pa-le-xtin  và Việt Nam tiến hành các hoạt động kinh doanh.

Đánh giá về ý nghĩa của việc ký kết Hiệp định này, Ông Saadi M.H. Salama, Đại sứ Pa-le-xtin tại Việt Nam cho biết, đây là sự kiện quan trọng thể hiện mối quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa Việt Nam và Pa-le-xtin.

Ông tin tưởng, với Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Chính phủ hai nước, sẽ tạo ra môi trường pháp lý ổn định và cần thiết cho sự hợp tác về kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Pa-le-xtin.

Đồng thời cũng thể hiện mối quan hệ hợp tác song phương, phát triển toàn diện giữa hai nước và mối quan hệ này đã đi vào thực chất chất hơn.

Trước đó, Thứ trưởng Trương Chí Trung đã có buổi tiếp xã giao đối với phái đoàn công tác của Pa-le-xtin.

Thùy Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin